Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Đường đến Danh ca vọng cổ vào vòng Nhạc hiện đại

25/11/2017 08:53 GMT+7

TTO - Sau ba đêm thi, tối 24-11, 15 thí sinh đã được ba huấn luyện viên Thanh Hằng, Kim Tử Long, Thoại Mỹ lựa chọn để bước tiếp vào vòng Nhạc hiện đại.

Đường đến Danh ca vọng cổ vào vòng Nhạc hiện đại - Ảnh 1.

Trung Nguyên và Bích Ngọc với tiết mục Trăng về bến cũ - Ảnh: ĐĐDCVC

Đêm thi 24-11 là đêm thi cuối cùng của vòng Song ca tranh tài. Năm cặp thí sinh được ghép đôi thi cùng nhau đã nỗ lực để được lựa chọn đi tiếp những vòng sau.

Tạo cảm tình là phần song ca của hai thí sinh đội huấn luyện viên Thanh Hằng là Bích Ngọc và Trung Nguyên với bài ca cổ Trăng về bến cũ.

Trung Nguyên, Bích Ngọc thể hiện bài Trăng về bến cũ

Hai thí sinh đã có phần biểu diễn ăn ý và rất tình. Kim Tử Long khen ngợi: 

"Trung Nguyên vô vọng cổ tự tin, nốt cao hát rất tới, em ca rất tốt, giọng bắn lên những dấu sắc rất tới. Trong lòng câu cũng rất hay, giọng khỏe. 

Tuy nhiên, em cần chú ý khi xuống vọng cổ phải giữ hơi, làm sao cho ngọt, đừng để bị gãy. Bích Ngọc ca cũng hay nhưng phải chi câu vô vọng cổ em chồng lên thì ấn tượng hơn". 

Thoại Mỹ thì thích thú vì theo chị hai thí sinh rất xứng đào, xứng kép: "Hai em rất sáng sân khấu. Nguyên là giọng ca có nội lực. Ngọc ca cũng rất ngọt, mượt mà, tuy nhiên em cần chú ý phát âm cho tròn chữ, đừng để đớt ở một vài chỗ"

Cặp đôi thí sinh Minh Thuận - Bích Ngọc của đội Kim Tử Long cũng gây ấn tượng với Thanh Hằng trong tiết mục Lấy chồng xứ lạ.

Đường đến Danh ca vọng cổ vào vòng Nhạc hiện đại - Ảnh 3.

Bích Ngọc và Minh Thuận trong tiết mục Lấy chồng xứ lạ - Ảnh: ĐĐDCVC

Thanh Hằng phân tích: "Bích Ngọc có ba cái lạ. Cách ngân lạ, hơi gió lạ, cách ca chuyển từ câu 1 qua câu 2 lạ. Ba cái lạ này không phải ai cũng có nên em phải ráng giữ". 

Kim Tử Long đồng tình với ý kiến này: "Bích Ngọc có giọng ca đặc biệt, cất lên là nhận ngay ra giọng riêng của em. Trong bài ca này có chỗ em bị quên, tuy nhiên em đã bản lĩnh lấy lại không cho người khác nhận ra, phải tinh ý lắm mới nhận ra lỗi đó của em". 

Trong khi Bích Ngọc nhận được nhiều lời khen ngợi thì Minh Thuận có phần "lép vế" hơn. Các huấn luyện viên cho rằng anh còn run nên phần đầu của tiết mục anh đã bị mất thăng bằng.

Bích Ngọc - Minh Thuận thể hiện bài Lấy chồng xứ lạ

Một cặp thí sinh khác của đội Thoại Mỹ cũng đã hoàn thành phần thi của mình tương đối tốt. Thí sinh Chí Sang và Băng Đảo với tiết mục Cung tơ hòa điệu.

Đường đến Danh ca vọng cổ vào vòng Nhạc hiện đại - Ảnh 5.

Chí Sang và Băng Đảo song ca cổ Cung tơ hòa điệu - Ảnh: ĐĐDCVC

Chí Sang ca vững chãi và dìu dắt, hỗ trợ tốt cho Băng Đảo. Thoại Mỹ cho biết chị có cảm tình với Sang vì ngoài phần tập của mình anh còn dành thời gian tập thêm cho bạn diễn cũng là "đối thủ" của mình. 

Bởi Băng Đảo tuy có giọng ca bén nhưng hát không thoải mái và cảm âm yếu, còn nhiều hạn chế so với Chí Sang.

Băng Đảo, Dư Chí Sang thể hiện tiết mục Cung tơ hòa điệu

Trong đêm thi tối 24-11, ba huấn luyện viên đã quyết định chọn cho mỗi đội của mình 5 thành viên để đi tiếp vào vòng trong.

Huấn luyện viên Thanh Hằng chọn thí sinh: Việt Trang, Trần Văn Cường, Tô Tiểu Long, Trung Nguyên, Bích Ngọc.

Đội Kim Tử Long gồm Hà My, Ngọc Huyền, Bích Ngọc, Hoàng Đông, Trọng Tánh.

Còn đội Thoại Mỹ là các bạn Nhã Thi, Chí Sang, Võ Thị Trí, Trúc Phương và Văn Hương

.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận