04/11/2017 12:58 GMT+7

Đường đến danh ca vọng cổ: Thoại Mỹ chọn được thí sinh 'rộng xài'

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Tối 3-11 là đêm cuối thi cuối cùng để các huấn luyện viên Kim Tử Long, Thanh Hằng, Thoại Mỹ chọn đủ 10 thí sinh của đội mình ở vòng Lập đội.

Trong tiết mục dự thi Em ơi đừng khóc nữa, anh chàng tài xế đến từ Sóc Trăng - Bảo Linh - vừa ca vừa diễn, mà lại diễn trong sự tưởng tượng, không cần bạn diễn. Một mình anh diễn mà khán giả mường tượng được cuộc trò chuyện giữa hai người yêu nhau. 

Thí sinh Bảo Linh với tiết mục Em ơi đừng khóc nữa  

Thanh Hằng khen Bảo Linh có chất giọng lạ, giọng mũi mà trong cổ họng cũng có. Còn Thoại Mỹ nhìn thấy được tố chất của Linh: 

"Giọng em nghe rất rền mặc dù là giọng mũi. Giọng em rất có lực. Em có tố chất và nét riêng, rất rộng xài!". Cuối cùng, Bảo Linh đã chọn về đội của Thoại Mỹ.

Trong giới cải lương, chữ "rộng đường xài" rất thường được sử dụng, ngụ ý khen những người có tố chất, có nhiều khả năng biến hóa đa dạng ở nhiều dạng vai khác nhau.

Thời trẻ, Thoại Mỹ cũng được nhiều bậc tiền bối như NSND Diệp Lang, NSND Huỳnh Nga… khen là "cô đào rộng đường xài!", bởi chị có khả năng thể hiện nhiều dạng vai tính cách, gai góc từ bi, lẳng, mùi đến hài.

Thí sinh Nguyễn Thị Bảo Ngọc thể hiện bài Lá trầu xanh  

Thí sinh Nguyễn Thị Bích Ngọc lại là trường hợp khiến cả ba huấn luyện viên "say đắm" bởi cô có cách ngân rung rất lạ. Thoại Mỹ thích thú với Bích Ngọc với lý do: "Giọng ca của em mềm, mượt, rất biết cách xử lý bài ca!".

Kim Tử Long nhận xét: "Cả ba huấn luyện viên bấm chọn em không phải vì em ca đúng bài Lá trầu xanh, mà vì chúng tôi muốn khám phá chất giọng của em. 

Giọng ca của em lạ lắm. Làn hơi ngân rung tự nhiên. Đặc biệt là khi dứt câu 1, em xuống cống hoàn toàn khác biệt. Phải nói từ đầu cuộc thi tới giờ, em là người xuống cống lạ nhất!". Nguyễn Thị Bích Ngọc lựa chọn về đội của anh.

Còn thí sinh Trần Thị Bích Ngọc, bà nội trợ đến từ Nhà Bè (TP.HCM), trong đêm thi này cũng đã chinh phục ba huấn luyện viên với tiết mục Tình anh bán chiếu. 

Cô là nguyên nhân khiến nội bộ các huấn luyện viên "lục đục". Kim Tử Long to nhỏ với Thanh Hằng về chuyện Thoại Mỹ không chịu nhường những thí sinh tốt cho "hai chị em mình!".

Thí sinh Trần Thị Bích Ngọc thể hiện tiết mục Tình anh bán chiếu

Tối 3-11 cũng là đêm thi kết thúc vòng Lập đội. Ba huấn luyện viên đã chọn đủ 10 chiến binh cho đội của mình. Như vậy, 30 thí sinh được chọn từ vòng Lập đội sẽ chuẩn bị bước vào vòng Song ca tối ngày 10-11 để tranh tài giành suất đi tiếp vào những vòng sau.

Kim Tử Long tái ngộ học trò ở Đường đến danh ca vọng cổ Kim Tử Long tái ngộ học trò ở Đường đến danh ca vọng cổ

TTO - Tối 20-10,NSƯT Kim Tử Long đã có dịp tái ngộ học trò cưng của mình từ giải Chuông vàng vọng cổ 2016, đó là thí sinh Trịnh Thị Ngọc Huyền đến từ Trà Vinh

Cô bé 14 tuổi chinh phục Thoại Mỹ trong Đường đến Danh ca vọng cổ Cô bé 14 tuổi chinh phục Thoại Mỹ trong Đường đến Danh ca vọng cổ

TTO - Tối 27-10, Nguyễn Thị Mỹ Duyên đến từ Tiền Giang dù chỉ được một mình Thoại Mỹ bấm chọn nhưng ấn tượng bởi em là thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi.

LINH ĐOAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên