16/01/2024 08:54 GMT+7

Đừng vội vàng chê bai thủ môn Nguyễn Filip

'Có gì thì để hết giải rồi mổ xẻ. Ngay lúc này đừng gây áp lực cho các tuyển thủ; Chê Nguyễn Filip trong thời điểm này chỉ gây mất đoàn kết'... Đó là những phản hồi của bạn đọc sau khi người đại diện của thủ môn Đặng Văn Lâm chê Nguyễn Filip.

Một pha cứu thua của Nguyễn Filip trong cuộc đối đầu với tuyển Nhật Bản - Ảnh: HOÀNG TUẤN

Một pha cứu thua của Nguyễn Filip trong cuộc đối đầu với tuyển Nhật Bản - Ảnh: HOÀNG TUẤN

Như Tuổi Trẻ Online phản ánh: Sau trận cầu Việt Nam thua Nhật 2-4 ở vòng chung kết Asian Cup 2023, người đại diện của thủ môn Đặng Văn Lâm, Grushin Andrey đã có bài viết gây bão khi chê thủ môn Nguyễn Filip bắt kém trong trận này.


Ai giỏi hơn ai là điều không dễ đánh giá công bằng chính xác. Nhưng nói ra lời thị phi gây mất đoàn kết, cho dù không bị chế tài thì cũng là tự đặt mình xuống chiếu dưới".
Ý kiến bạn đọc Phong Vu

Chờ xem thủ môn Nguyễn Filip các trận tiếp theo

"Trận đầu lên tuyển lại gặp ngay đối thủ quá mạnh nên không thể so sánh được, vẫn còn nhiều trận trước mắt. Nhưng một điều không thể phủ nhận là Nguyễn Filip đá bóng lên trái nào là chính xác trái đó, còn chuẩn hơn mấy bạn hậu vệ" - bạn đọc Sơn Lee viết.

Trong khi đó, bạn đọc Thanh Liêm đồng tình: "Một cánh én không tạo nên mùa xuân. Những gì Nguyễn Filip thể hiện trước đội Nhật là chấp nhận được. Đường xa mới biết ngựa giỏi. Hãy chờ xem. Chúc anh cùng đội tuyển Việt Nam mã đáo thành công".

Nhận xét về chuyên môn, bạn đọc địa chỉ email trun****@gmail.com viết: "Khách quan mà nói thì bàn thứ nhất và thứ ba của Nhật, anh ta không bắt giỏi. Nhưng nhìn toàn trận Nguyễn Filip có những pha cứu thua xuất sắc, quan trọng hơn là hỗ trợ đồng đội rất tốt, cả trong phòng thủ lẫn tấn công".

Bạn đọc Huy thêm vào: "Có gì thì để hết giải rồi mổ xẻ, góp ý bảo ban nhau giúp cho đội tuyển càng mạnh lên. Ngay lúc này đừng gây áp lực cho các tuyển thủ"!

Còn bạn đọc Tran Nam bày tỏ thêm: "Tôi không phải là fan của Nguyễn Filip nhưng thủ môn này chỉ cần chơi 5-7 trận nữa cho đội tuyển thì anh sẽ tạo được sự yên tâm lớn cho người hâm mộ cả nước.

Có thể do chưa thích nghi với đồng đội hoặc chưa hiểu về ngôn ngữ để phối hợp. Còn về chuyên môn thì Filip Nguyễn tốt hơn rất nhiều so với Văn Lâm. Nếu như Nguyên Mạnh có thể hình tốt thì Văn Lâm chỉ là lựa chọn thứ 3 ở đội tuyển Việt Nam"!

Nguyễn Filip và những pha cứu thua xuất sắc cho Việt Nam trong cuộc đối đầu Nhật Bản - Ảnh: HOÀNG TUẤN

Nguyễn Filip và những pha cứu thua xuất sắc cho Việt Nam trong cuộc đối đầu Nhật Bản - Ảnh: HOÀNG TUẤN

Công khai chê bai Nguyễn Filip khi đội tuyển đang thi đấu là thiếu chuyên nghiệp!

Trở lại câu chuyện người đại diện của thủ môn Đặng Văn Lâm, Grushin Andrey đã có bài viết chê Filip Nguyễn, theo nhiều bạn đọc đây là cách hành xử thực sự thiếu chuyên nghiệp, nhất là đang trong giai đoạn đội tuyển chuẩn bị cho các trận đấu quan trọng tiếp theo.

Bạn đọc Dương Văn Tuấn bức xúc: "Người đại diện Văn Lâm chê Filip Nguyễn, một thủ môn mà có người đại diện "văn hóa kém" như thế thì nên xem lại.

Chúng tôi cần người có tài, đóng góp cho phong trào chứ không cần những người hay chê khen người khác khi cùng nghề để suy tôn thân chủ mình".

Đồng tình, bạn đọc Tuổi Trẻ - Fan bổ sung: "Việc người đại diện của cầu thủ này đi bình phẩm cầu thủ khác là việc làm không khách quan và thực sự thiếu chuyên nghiệp, việc đó nên dành cho HLV trưởng".

Gay gắt hơn, bạn đọc Duy Hà viết: "Thưa bạn Grushin Andrey! Bạn tung lên những lời nhận xét về Nguyễn Filip như vậy là chân thật, vô tư hay là sự ích kỷ vì ghen ăn, ghét ở? Nếu đó là một nhận xét vô tư thì có lẽ bạn chưa hiểu biết nhiều về bóng đá.

Còn nếu vì sự ghen ăn, ghét ở thì những lời nhận xét của bạn về Nguyễn Filip như thế thì chính bạn đã rước họa về cho bản thân mình và cho thân chủ của bạn (thủ môn Văn Lâm)".

Nguyễn Filip trong màu áo đội tuyển Việt Nam - Ảnh: LÂM THỎA

Nguyễn Filip trong màu áo đội tuyển Việt Nam - Ảnh: LÂM THỎA

Thêm vào, bạn đọc tranhuynhduc bổ sung: "Một cầu thủ thi đấu có lúc này lúc khác, có lúc cũng dựa vào phong độ và tâm lý thi đấu từng trận, không ai "vĩnh cửu". Là một người đại diện cầu thủ này (hay khán giả cũng vậy) mà đi chê bai cầu thủ khác thì không nên".

Để tránh những trường hợp tương tự có thể xảy ra, cũng theo bạn đọc Tuổi Trẻ - Fan: "Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nên có ý kiến về việc này hay xây dựng quy tắc ứng xử nội bộ để tránh sự xung đột, chia rẽ không cần thiết, vì tương lai sẽ còn nhiều cầu thủ Việt kiều (nhiều nước trên thế giới) về cống hiến cho đội tuyển quốc gia Việt Nam trở nên mạnh mẽ"!

Thủ môn Nguyễn Filip: Bố dạy tôi cách thờ cúng tổ tiên và tình yêu Việt NamThủ môn Nguyễn Filip: Bố dạy tôi cách thờ cúng tổ tiên và tình yêu Việt Nam

Thủ môn Việt kiều Nguyễn Filip đã có những chia sẻ thú vị về bản thân và hành trình trở về khoác áo đội tuyển Việt Nam trong chương trình 'Chúng tôi nói về chúng tôi' trên kênh VFF Channel.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên