20/12/2023 10:05 GMT+7

HLV Troussier và tin vui từ Filip Nguyễn

Ngày 19-12, thủ môn Filip Nguyễn chính thức trở thành công dân Việt Nam.

Ngày 19-12, thủ thành Filip Nguyễn chính thức trở thành công dân Việt Nam - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Ngày 19-12, thủ thành Filip Nguyễn chính thức trở thành công dân Việt Nam - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Trước đó, vào ngày 12-12, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cũng đã thông qua danh sách đăng ký sơ bộ đội tuyển Việt Nam dự Asian Cup 2023. Theo đó, AFC xác nhận Filip Nguyễn đủ tư cách thi đấu.

Đây là tin vui với tuyển Việt Nam khi HLV Philippe Troussier rất muốn có Filip Nguyễn trấn giữ khung thành. Giới chuyên môn và cả những cầu thủ đều thừa nhận thủ thành sinh năm 1992 này có trình độ vượt trội so với mặt bằng chung.

Xét về phía đội tuyển Việt Nam, thủ thành số 1 trong nhiều năm qua là Đặng Văn Lâm dù vẫn có những màn trình diễn xuất sắc, nhưng vẫn chưa cải thiện tốt khâu làm chủ vòng cấm, phán đoán tình huống cũng như chơi chân để đáp ứng các chiến thuật hiện đại. Thủ thành số 2 Đình Triệu thi đấu rất hay trong lần đầu được trao cơ hội bắt chính ở trận giao hữu gặp Palestine (ngày 11-9), nhưng lại chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

HLV Troussier từng bối rối có nên tiếp tục giao suất bắt chính cho Đình Triệu trong đợt giao hữu FIFA Days hồi tháng 10. Thậm chí khi đó, ông Troussier còn tính đến phương án gọi lại thủ thành Trần Nguyên Mạnh vừa có mùa giải 2023 nổi bật trong màu áo Thép Xanh Nam Định. Nguyên Mạnh cũng từng khoác áo đội tuyển quốc gia. Nhưng ý định này không thành vì Nguyên Mạnh gặp chấn thương.

Trở lại với Filip Nguyễn, cơ hội lên tuyển và thi đấu tại Asian Cup 2023 trong màu áo đội tuyển Việt Nam đang rộng mở. Nhưng thử thách đầu tiên trong việc hòa nhập môi trường đội tuyển chắc chắn nằm ở khâu giao tiếp để tạo sự gắn kết với các đồng đội trong thi đấu cũng như sinh hoạt. Có lẽ Filip Nguyễn cần tham khảo Văn Lâm, thủ thành Việt kiều, từng có giai đoạn khó khăn từ cấp CLB đến đội tuyển chỉ vì chưa sử dụng thuần thục tiếng Việt trong giao tiếp với đồng đội.

Dù vậy, Filip Nguyễn vẫn có lợi thế khi ở CLB Công An Hà Nội, anh thi đấu bên cạnh nhiều tuyển thủ quốc gia như Quang Hải, Hồ Tấn Tài, Vũ Văn Thanh, Bùi Hoàng Việt Anh, Giáp Tuấn Dương. Hy vọng mọi chuyện sẽ ổn thỏa cho Filip Nguyễn. Và khung thành tuyển Việt Nam ngày thêm vững chắc khi có hai thủ môn có chất lượng cao.

Quả ngọt từ HLV Philippe TroussierQuả ngọt từ HLV Philippe Troussier

Trao cơ hội cho nhiều cầu thủ U20, U23 ở tuyển quốc gia, HLV Troussier góp phần giúp nhiều tài năng trẻ có động lực tập luyện, thi đấu khi trở về CLB chủ quản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên