19/12/2023 09:57 GMT+7

Quả ngọt từ HLV Philippe Troussier

Trao cơ hội cho nhiều cầu thủ U20, U23 ở tuyển quốc gia, HLV Troussier góp phần giúp nhiều tài năng trẻ có động lực tập luyện, thi đấu khi trở về CLB chủ quản.

Đình Bắc - cầu thủ trẻ thi đấu nổi bật ở vòng 6 V-League  2023 – 2024 - Ảnh:  HOÀNG TÙNG

Đình Bắc - cầu thủ trẻ thi đấu nổi bật ở vòng 6 V-League 2023 – 2024 - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Cụ thể, vòng 6 V-League 2023 - 2024 chứng kiến màn trình diễn ấn tượng của tiền vệ 19 tuổi Đình Bắc.

Ra sân từ hiệp 2 ở trận Công An Hà Nội hòa Quảng Nam 0-0, Đình Bắc không hề nao núng khi đối đầu với những đàn anh dày dặn kinh nghiệm như Quang Hải, Hồ Tấn Tài, Bùi Hoàng Việt Anh, Vũ Văn Thanh.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, Đình Bắc cho biết anh được truyền động lực thi đấu kể từ sau khi được HLV Troussier trao cơ hội thi đấu ở vòng loại World Cup 2026.

Bên cạnh đó, việc tập luyện và sinh hoạt cùng các đàn anh ở đội tuyển giúp Đình Bắc được chỉ bảo thêm về kinh nghiệm thi đấu. Khi trở về CLB Quảng Nam, anh quyết tâm rèn luyện thuần thục những kỹ năng như rê dắt, sút xa cùng các quả ném biên tầm xa.

Không chỉ Đình Bắc, nhiều gương mặt trẻ khác được HLV Troussier "chọn mặt gửi vàng" cho hành trình hướng tới việc lấy vé dự Olympic Paris 2024 cũng đang duy trì sự phát triển trong chuyên môn và bản lĩnh thi đấu.

Có thể kể đến những gương mặt thuộc lứa U23 đã và đang dần được ra sân thi đấu nhiều hơn tại V-League như Võ Minh Trọng, Võ Hoàng Minh Khoa, Bùi Vĩ Hào (B.Bình Dương), Nguyễn Thái Sơn, Võ Nguyên Hoàng (Đông Á Thanh Hóa), Lê Nguyên Hoàng, Cao Văn Bình (Sông Lam Nghệ An), Vũ Tiến Long, Nguyễn Văn Tùng (CLB Hà Nội), Giáp Tuấn Dương, Hoàng Văn Toản (Công An Hà Nội).

Giải hạng nhất cũng có những gương mặt trẻ thường xuyên ra sân như Nguyễn Thanh Nhàn, Thái Bá Đạt, Nguyễn Bảo Long (PVF - CAND), Lê Văn Hà, Nguyễn Hồng Phúc, Nguyễn Duy Dũng (Hòa Bình), Bùi Huy Hoàng (Phú Thọ).

Cũng cần phải nhắc lại, trong những lần tập trung đội tuyển Việt Nam, HLV Troussier thường xuyên triệu tập bổ sung các cầu thủ U23 lên tập cùng các đàn anh.

Trong khi đó, ở đội U23 do HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt cũng thường cho gọi hơn nửa đội hình ở độ tuổi U18, U20.

Sự kiên nhẫn trong định hướng trẻ hóa các cấp độ đội tuyển của HLV Troussier đã giúp các tài năng trẻ lần lượt xuất hiện ở những giải đấu trong nước. Một tín hiệu vui cho bóng đá Việt Nam khi một thế hệ mới đã xuất hiện sau danh hiệu á quân U23 châu Á 2018.

Filip Nguyễn và Đặng Văn Lâm: Bài toán khó cho HLV Philippe TroussierFilip Nguyễn và Đặng Văn Lâm: Bài toán khó cho HLV Philippe Troussier

Hai thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn và Đặng Văn Lâm sẽ tạo nên cuộc cạnh tranh trong khung gỗ đội tuyển Việt Nam trước thềm Asian Cup 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên