05/01/2024 06:10 GMT+7

Filip Nguyễn tiết lộ bị đồng đội trêu vì phát âm tiếng Việt buồn cười

Chia sẻ trước ngày lên đường đi Qatar, thủ môn Filip Nguyễn khẳng định đang tích cực trau dồi tiếng Việt để gắn kết tốt với đội tuyển Việt Nam.

Thủ môn Filip Nguyễn (đứng đầu) nhận được sự trợ giúp từ người bạn cùng phòng Đình Triệu trong việc hòa nhập với các đồng đội tại đội tuyển Việt Nam - Ảnh: VFF

Thủ môn Filip Nguyễn (đứng đầu) nhận được sự trợ giúp từ người bạn cùng phòng Đình Triệu trong việc hòa nhập với các đồng đội tại đội tuyển Việt Nam - Ảnh: VFF

Tối 4-1, sau khi chính thức có tên trong danh sách đội tuyển Việt Nam lên đường đến Qatar chuẩn bị tham dự Asian Cup 2023, thủ môn Filip Nguyễn đã có những chia sẻ đầu tiên.

Anh cho biết: "Tôi đã chờ đợi điều này từ rất lâu. Cảm giác rất tuyệt khi giờ tôi đang có mặt trong đội hình đội tuyển Việt Nam".

Khi được hỏi nghĩ sao về những đồng đội mới tại đội tuyển Việt Nam, thủ môn sinh năm 1992 nói: "Họ đều là những cầu thủ giỏi nhất Việt Nam, xứng đáng có mặt tại đây. Tôi tin chúng tôi sẽ cùng nhau gặt hái những thành công.

Khó khăn dành cho tôi nằm ở việc tìm tiếng nói chung trong lối chơi và thi đấu. Vì chúng tôi không chơi với nhau thường xuyên. 

Tôi cần học tiếng Việt nhiều hơn để thấu hiểu đồng đội cũng như để họ có thể hiểu tôi".

Filip Nguyễn dành nhiều nhận xét tốt đến người bạn cùng phòng là thủ môn Đình Triệu: "Đó là người bạn tốt, thật vui khi anh ấy lớn tuổi hơn tôi nên tôi không già nhất đội. Đình Triệu luôn cố gắng giúp tôi ở nhiều khía cạnh như học thêm nhiều từ tiếng Việt mới. Anh ấy cũng giúp phiên dịch tiếng Anh cho tôi trong những cuộc họp, buổi tập.

Những đồng đội khác cũng giúp tôi rất nhiều trong giao tiếp. Nhưng đôi lúc họ trêu tôi vì phát âm chưa tốt, khi tôi nói ra điều gì đó rất buồn cười".

Thủ môn Filip Nguyễn gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ Việt Nam đã ủng hộ anh suốt thời gian qua. Anh tin toàn đội sẽ đồng lòng hướng đến kết quả tốt tại Asian Cup 2023.

"Tôi tin toàn đội có thể cùng nhau thành công. Lúc này chúng tôi cùng khoác lên mình chiếc áo đội tuyển Việt Nam. Tôi tin tất cả mọi người sẽ ủng hộ toàn đội và chúng tôi sẽ đạt được điều gì đó tại Asian Cup 2023", Filip Nguyễn nói.

Danh sách 30 cầu thủ đội tuyển Việt Nam tập huấn tại Qatar chuẩn bị Asian Cup 2023 - Ảnh: VFF

Danh sách 30 cầu thủ đội tuyển Việt Nam tập huấn tại Qatar chuẩn bị Asian Cup 2023 - Ảnh: VFF

Ngày 5-1, đội tuyển Việt Nam với 30 cầu thủ sẽ lên đường sang Qatar tập huấn, thi đấu giao hữu với Kyrgyzstan vào ngày 9-1.

Đội sẽ chốt danh sách chính thức 26 cầu thủ vào ngày 13-1 trong buổi họp kỹ thuật trước trận ra quân Asian Cup 2023. Danh sách 26 cầu thủ cũng có thể tiếp tục được điều chỉnh 6 tiếng trước trận đấu nếu cần thiết.

Asian Cup 2023 diễn ra từ ngày 12-1 đến 12-2-2024 tại Qatar. Tại bảng D Asian Cup 2023, đội tuyển Việt Nam lần lượt gặp Nhật Bản (ngày 14-1), Indonesia (ngày 19-1) và Iraq (ngày 24-1).

Đội tuyển Việt Nam bổ sung Lê Văn Đô từ U23Đội tuyển Việt Nam bổ sung Lê Văn Đô từ U23

Đội tuyển Việt Nam bổ sung Lê Văn Đô, Bùi Vĩ Hào và Nguyễn Văn Trường vào danh sách tập huấn chuẩn bị cho Asian Cup 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên