Thứ 5, ngày 25 tháng 2 năm 2021

Đưa 11 thuyền viên tàu Xin Hong về bờ, còn 1 người Việt Nam mất tích

19/12/2020 13:00 GMT+7

TTO - Trưa 19-12, tàu cảnh sát biển 6007 đã đưa 11 thuyền viên của tàu Xin Hong về đến Vũng Tàu. Ngành y tế đã thực hiện nghiêm các bước phòng chống dịch COVID-19 và đưa những người này đi cách ly theo quy định.

Đưa 11 thuyền viên tàu Xin Hong về bờ, còn 1 người Việt Nam mất tích - Ảnh 1.

Tàu 6007 cập cảng đưa 11 thuyền viên tàu Xin Hong về bờ - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Lúc 10h40 ngày 19-12, tàu cảnh sát biển 6007 (Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3) đã đưa 11 thuyền viên tàu Xin Hong về đến cảng của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 (Trung tâm 3) tại Vũng Tàu.

Để thực hiện phòng chống dịch COVID-19, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với 11 người này ngay trên cầu cảng. Cán bộ y tế lấy mẫu được trang bị đầy đủ quần áo, mặt mạ đặc chủng khi tiếp xúc với các thuyền viên. 

Những người có liên quan khác và phóng viên báo chí đều đứng từ xa tác nghiệp. Ngay sau khi lấy mẫu xong, 11 người này được đưa về cách ly tập trung tại TP Bà Rịa.

Ông Nguyễn Văn Cẩm nói về công tác phòng chống dịch COVID-19 đối với 11 thuyền viên - Video: ĐÔNG HÀ

Ông Nguyễn Văn Cẩm, giám đốc Trung tâm 3, cho biết hiện hai thi thể thuyền viên tàu Xin Hong đang được lưu giữ trên tàu cứu nạn SAR 413. Hai thi thể này được xác định là thuyền trưởng và đại phó của tàu Xin Hong. 

Sau khi có kết quả xét nghiệm của 11 thuyền viên còn lại (khoảng 6 tiếng đồng hồ), ngành chức năng mới quyết định các bước tiếp theo về hai thi thể nói trên. 

Trước đó, chiều 17-12, tàu Xin Hong (quốc tịch Panama) chở 7.800 tấn đất sét đang trên đường từ Malaysia đi Đài Loan thì gặp sự cố nên chuyển hướng vào đảo Phú Quý (Bình Thuận) để khắc phục. Nhưng do thời tiết xấu, tàu nghiêng và bị chìm. Lúc gặp nạn, trên tàu có 15 thuyền viên, trong đó có 11 người Trung Quốc và 4 người Việt Nam.

Đưa 11 thuyền viên tàu Xin Hong về bờ, còn 1 người Việt Nam mất tích - Ảnh 3.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 với 11 thuyền viên tàu Xin Hong ngay trên cầu cảng - Ảnh: Đ.HÀ

Quá trình cứu nạn, các lực lượng chức năng đã cứu được 11 người, trong đó có 3 người Việt Nam và 2 thi thể người Trung Quốc. Hiện vẫn còn hai người mất tích. Các ngành chức năng tiếp tục huy động phương tiện, nhân lực tìm kiếm hai người này dù điều kiện thời tiết rất xấu.

Tàu Xin Hong đã chìm hẳn dưới biển Phú Quý, tìm thấy một thi thể thuyền viên Tàu Xin Hong đã chìm hẳn dưới biển Phú Quý, tìm thấy một thi thể thuyền viên

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online lúc 8h sáng 18-12, ông Bùi Thế Nhân - bí thư Huyện ủy kiêm chủ tịch UBND Phú Quý, Bình Thuận - cho biết tàu Xin Hong, quốc tịch Panama, đã chìm hẳn xuống biển, chưa có dấu hiệu tràn dầu.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận