Thứ 4, ngày 8 tháng 7 năm 2020

Dư luận Mỹ lại phẫn nộ vì cảnh sát xô cụ già 75 tuổi ngã nguy kịch

05/06/2020 23:48 GMT+7

TTO - Hai cảnh sát Mỹ bị đình chỉ sau khi các công tố viên điều tra một đoạn băng cho thấy họ xô ngã một cụ ông da trắng 75 tuổi trên đường làm ông chấn thương đầu.

Dư luận Mỹ lại phẫn nộ vì cảnh sát xô cụ già 75 tuổi ngã nguy kịch - Ảnh 1.

Hình ảnh từ video cho thấy cảnh sát xô ngã người đàn ông da trắng 75 tuổi - Ảnh: WBFO

Vụ việc xảy ra tại thành phố Buffalo, bang New York. Phóng viên của kênh phát thanh WFBO ghi nhận cảnh ông cụ bị xô ngã tại khu vực gần nơi biểu tình vì cái chết của người đàn ông da màu George Floyd.

Người biểu tình bức xúc vì cách cảnh sát thực hiện nhiệm vụ, cụ thể là thái độ và hành động trong việc đối diện với người dân.

Điều này giải thích tại sao trong lúc làn sóng biểu tình đang mạnh mẽ, việc một cụ già 75 tuổi bị xô ngã kích động một đợt phản đối mới với lực lượng thực thi pháp luật.

Trong đoạn video, một sĩ quan cảnh sát đã đẩy người đàn ông da trắng khi ông này tiếp cận hàng ngũ cảnh sát đang dẹp biểu tình ở quảng trường Nagara vào khoảng 8h tối 4-6.

Dư luận Mỹ lại phẫn nộ vì cảnh sát xô cụ già 75 tuổi ngã nguy kịch - Ảnh 2.

Người đàn ông bị xô ngã nằm trên đường trong một góc hình khác - Ảnh: Buffalo News

Thực tế đây là khung giờ giới nghiêm. Tuy nhiên do đang bức xúc nặng, nhiều người đã bày tỏ sự phản đối khi chứng kiến cụ già bị xô ngã và chảy máu, chấn thương đầu trong khi cảnh sát đi qua.

Hãng tin AP ngày 5-6 dẫn một thông điệp của thị trưởng Byron Brown cho biết người đàn ông này đang trong tình trạng nguy kịch.

Các cuộc điều tra vẫn tiếp tục, nhưng nạn nhân được biết vẫn chưa thể nói chuyện với điều tra viên trong đêm 4-6.

Hiện video này đang được chia sẻ trên mạng và không chỉ người dân, các quan chức cũng tỏ ra phẫn nộ.

Thống đốc New York Andrew Cuomo tán thành quyết định đình chỉ 2 cảnh sát trên, viết trên Twitter rằng những gì xảy ra trong đoạn video là "ô nhục".

Bé gái 5 tuổi đi biểu tình, hỏi cảnh sát: Bé gái 5 tuổi đi biểu tình, hỏi cảnh sát: 'Chú có định bắn tụi cháu không?'

TTO - 'Chú có định bắn tụi cháu không?', bé gái 5 tuổi hỏi viên cảnh sát khi cùng cha mẹ tham gia biểu tình phản đối cái chết của công dân da màu George Floyd ở Texas đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận