18/09/2017 14:22 GMT+7

Lọt vào trong công viên giải trí Triều Tiên có gì vui?

TTO - Một du khách người Anh chia sẻ với trang Daily Mail những hình ảnh và cảm nhận của mình sau khi có dịp tham quan một công viên giải trí tại CHDCND Triều Tiên.

Công viên Taesongsan được khánh thành vào năm 1977, nằm dưới chân núi Taesong và cách Bình Nhưỡng khoảng 11km. Nơi đây có từ 10 đến 15 điểm tham quan, với trọng tâm là vòng tàu lượn siêu tốc được nhiều du khách yêu thích.

Ngoài ra, công viên giải trí này còn cho phép trẻ em học bắn cung, có các buổi biểu diễn khiêu vũ hoặc tổ chức các cuộc thi đấu kéo co ngoài trời.

Để chụp được loạt ảnh hiếm hoi này, du khách người Anh yêu cầu được giấu tên cho biết anh đã phải chấp nhận những rủi ro nhất định.

"Bạn biết đấy, ở Triều Tiên, bạn có thể bị bắt vì những lý do không rõ ràng và cũng không có cách nào để thông báo về tình trạng của mình với thế giới bên ngoài", anh chia sẻ.

Lọt vào trong công viên giải trí Triều Tiên có gì vui? - Ảnh 1.

Nơi đây có từ 10 đến 15 điểm tham quan, với trọng tâm là vòng tàu lượn siêu tốc được nhiều du khách yêu thích

Lọt vào trong công viên giải trí Triều Tiên có gì vui? - Ảnh 2.

Công viên giải trí này còn cho phép trẻ em học bắn cung, có các buổi biểu diễn khiêu vũ hoặc tổ chức các cuộc thi đấu kéo co ngoài trời

Mỗi năm, công viên giải trí Taesongsan thu hút khoảng 1 triệu du khách trong và ngoài nước đến tham quan, đặc biệt là vào các dịp lễ như ngày Quốc tế lao động.

Du khách này chỉ ước tính có khoảng từ 10 đến 15 điểm tham quan vì trong công viên vẫn có lực lượng bảo vệ canh cửa, hướng dẫn vị trí di chuyển, vào và ra cổng dành cho khách ngoại quốc.

Những điểm nằm gần các cổng ra khác đều bị cấm tham quan vì chính quyền lo sợ du khách sẽ theo các cửa này xâm nhập vào Bình Nhưỡng.

"Nơi đây thậm chí còn cho trẻ em cầm cung tên và bắn tự do vào các mục tiêu trong khoảng 10 mét đổ lại, hoàn toàn không có quy định gì về sức khỏe hay an toàn", người này cho biết.

Lọt vào trong công viên giải trí Triều Tiên có gì vui? - Ảnh 3.

Trẻ em học bắn cung tại công viên Taesongsan

Lọt vào trong công viên giải trí Triều Tiên có gì vui? - Ảnh 4.

Mỗi năm, công viên giải trí Taesongsan thu hút khoảng 1 triệu du khách trong và ngoài nước đến tham quan, đặc biệt là vào các dịp lễ như ngày Quốc tế lao động

Tàu lượn siêu tốc trông khá cũ kỹ, như thể được xây dựng từ những năm 1950 hoặc lâu hơn, bao gồm các toa nhỏ dành cho hai người và hệ thống đường ray sơn hai màu vàng - xanh.

Vào thời điểm du khách này viếng thăm, có khoảng 500 người đang có mặt tại công viên. Nơi đây mở cửa miễn phí cho du khách tham quan.

"Khi đặt chân đến Triều Tiên du lịch, bạn sẽ được nhắc đi nhắc lại việc chính phủ đối xử với người dân tốt ra sao. Mọi thứ đều do chính phủ sở hữu, không có bất kỳ doanh nghiệp tư nhân nào", anh giải thích.

Ngoài việc được tự do đến các điểm tham quan, người dân còn được ưu đãi về nhà ở và chỉ cần trả giá rất thấp cho những dịch vụ thuê nhà cao cấp. Nam giới được miễn phí 5 lít bia mỗi tháng.

Lọt vào trong công viên giải trí Triều Tiên có gì vui? - Ảnh 5.

Nơi đây mở cửa miễn phí cho du khách tham quan

Lọt vào trong công viên giải trí Triều Tiên có gì vui? - Ảnh 6.

Ngoài việc được tự do đến các điểm tham quan, người dân còn được ưu đãi về nhà ở và chỉ cần trả giá rất thấp cho những dịch vụ thuê nhà cao cấp

Tại công viên, người dân Triều Tiên tỏ ra rất vui vẻ, thoải mái đi theo từng nhóm lớn, thưởng thức các bữa tiệc ăn uống ngoài trời và tận hưởng các trò chơi.

Tuy nhiên, đúng 12 giờ 30 trưa, du khách trong công viên ồ ạt ra về.

"Mọi người như thể đang bị điều khiển, hoặc cũng có thể họ thấy đã đến lúc để về nhà. Ai mà biết được", anh cho biết.

Tại Triều Tiên, người dân không được quyền truy cập Internet, chỉ được cắt một số kiểu tóc nhất định.

"Mặt tích cực của điều này là không ai phải dán mắt vào điện thoại hay lạm dụng các tài khoản mạng xã hội", du khách người Anh nhận xét.

Lọt vào trong công viên giải trí Triều Tiên có gì vui? - Ảnh 7.

Cơ sở vật chất trông khá cũ kỹ

Lọt vào trong công viên giải trí Triều Tiên có gì vui? - Ảnh 8.

Một vòng đu quay hình tên lửa

Lọt vào trong công viên giải trí Triều Tiên có gì vui? - Ảnh 9.

Tàu lượn siêu tốc trông khá cũ kỹ, như thể được xây dựng từ những năm 1950 hoặc lâu hơn, bao gồm các toa nhỏ dành cho hai người và hệ thống đường ray sơn hai màu vàng - xanh

Lọt vào trong công viên giải trí Triều Tiên có gì vui? - Ảnh 10.

Một góc công viên giải trí Taesongsan

Lọt vào trong công viên giải trí Triều Tiên có gì vui? - Ảnh 11.

Vòng đu quay tại công viên giải trí Taesongsan

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên