Tag:

Doanh nghiệp tư nhân

Tại sao các quốc gia thất bại? Thể chế, thể chế, thể chế!

Tại sao các quốc gia thất bại? Thể chế, thể chế, thể chế!

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh quan điểm mà tác giả Robinson đưa ra trong tác phẩm "Tại sao các quốc gia thất bại" là "thể chế, thể chế và thể chế"

04:57

Việt Nam vẫn đang tồn tại hai nền kinh tế biệt lập

TTO - Việt Nam đang tồn tại hai nền kinh tế, một là khối FDI và một là doanh nghiệp trong nước, trong đó các doanh nghiệp tư nhân nội địa chịu nhiều thiệt thòi nhất.

02:57

Doanh nghiệp muốn di dời thay vì giảm 50% phí BOT Cai Lậy

TTO - Trạm thu phí Cai Lậy sẽ không dời về vị trí đường tránh, thay vào đó sẽ giảm 50% phí cho 4 xã xung quanh tuy nhiên doanh nghiệp không đồng tình.

06:37

Chủ tịch FPT làm Trưởng ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân

TTO - Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân vừa được thành lập trong đó ông Trương Gia Bình, Chủ tịch công ty FPT làm Trưởng ban, và ông Don Lam, Tổng giám đốc VinaCapital, làm phó ban.

02:22

Lọt vào trong công viên giải trí Triều Tiên có gì vui?

TTO - Một du khách người Anh chia sẻ với trang Daily Mail những hình ảnh và cảm nhận của mình sau khi có dịp tham quan một công viên giải trí tại CHDCND Triều Tiên.

10:59

Nhiều doanh nghiệp vật liệu cam kết không tăng giá, trục lợi

TTO - Dù nhiều doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng, đặc biệt là các loại tấm lợp, cam kết cung cấp đủ hàng và không tăng giá, nhưng hàng trăm ngàn hộ dân miền Trung lại đang “đau đầu” vì thiếu nhân công sửa nhà.

11:19

600.000 tỉ đồng bơm ra nền kinh tế liệu có 'lạc đường'?

TTO - Nếu tăng tín dụng lên 20-22% thì 4 tháng cuối năm nền kinh tế sẽ được bơm thêm 600.000 tỉ đồng. Điều quan trọng là dòng tiền chảy vào đâu mới thúc đẩy được tăng trưởng.

04:48

Thủ tướng: Bến Tre phải là thủ phủ dừa của Việt Nam

TTO - Bến Tre phải là thủ phủ dừa của Việt Nam bởi vì dừa không chỉ là thế mạnh đem lại lợi nhuận mà còn giúp hạn chế xâm nhập mặn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói với các doanh nghiệp của tỉnh.

10:18

Tạo mọi điều kiện để kinh tế tư nhân phát triển

TTO - Đảng và Nhà nước xác định kinh tế tư nhân là động lực phát triển kinh tế, khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để kinh tế tư nhân phát triển nhanh, bền vững.