28/07/2017 14:22 GMT+7

Khá đông khách du lịch chọn lối đi mới tại cảng Tuần Châu

THU THẢO
THU THẢO

Ngày 26-7 vừa qua UBND tỉnh Quảng Ninh ra văn bản chỉ đạo công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh điều chỉnh lại lối đi vào cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu sau khi nhận được nhiều ý kiến trái chiều về cách phân luồng khách mới của chủ đầu tư.


Khá đông khách du lịch chọn lối đi mới tại cảng Tuần Châu - Ảnh 1.

Việc quy hoạch lại cảng Tuần Châu giúp không gian nơi đây khang trang và sạch sẽ hơn

Trước đó, nhà ga cảng Tuần Châu đã có sự thay đổi lối đi vào bến có sự thay đổi khiến nhiều khách du lịch và hướng dẫn viên bất ngờ. Cụ thể, lối đi cũ được nhà đầu tư cảng Tuần Châu quy hoạch lại thành lối đi nội bộ cho nhân viên, người già, người khuyết tật còn khách du lịch sẽ đi lên tầng hai, qua khu trung tâm thương mại mới khang trang.

Trước nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này, UBND tỉnh Quảng Ninh đã đưa ra văn bản chỉ đạo điều chỉnh mở thêm lối đi cũ thay vì chỉ sử dụng lối đi hiện đại như hiện tại.

Có thật sự bất tiện?

Mặc dù lối đi cũ đã được mở lại nhưng số lượng khách du lịch lựa chọn lối đi mới vẫn khá đông. Nhiều du khách cho rằng việc quy hoạch xây dựng lại giúp cho cảng Tuần Châu trông khang trang, sạch sẽ hơn so với trước đây rất nhiều.

Chị Hồng Việt (40 tuổi, Hà Nội) một du khách tại cảng Tuần Châu tỏ ra khá hài lòng trước sự thay đổi này: "Tôi thấy việc quy hoạch lại khiến ga tàu trở nên thoáng mát, sạch sẽ hơn hẳn, đúng với tiêu chuẩn của một cảng tàu quốc tế. Trước đây, tôi thấy cách sắp xếp ở nhà ga chưa được trật tự, tình trạng chèo kéo du khách còn tương đối phổ biến, nhiều khi tôi không có nhu cầu mà vẫn phải mua tạm một món gì đó để còn đi cho kịp".

Trong khi đó, những gian hàng trên trung tâm thương mại mới được niêm yết giá và có quy định cụ thể nên hành khách có thể thoải mái tham quan mà không lo bị o ép mua đồ. Chị Mỹ Linh, một nhân viên bán hàng tại quầy của trung tâm thương mại chia sẻ:

"Giá cả mọi loại hàng hóa của cửa hàng mình đều được niêm yết công khai nên không hề có chuyện đẩy giá hay phá giá. Chưa kể, phía công ty cũng có quy định rất chặt chẽ nên nhân viên bán hàng nhưng bọn mình không được phép chèo kéo, ép buộc khách tham quan mua đồ. Mình thấy nhiều khách chọn lối đi lên hơn dù tầng một đã mở lại vì các mặt hàng ở đây khá đa dạng, việc bài trí cũng được đầu tư đúng mực nữa".

Khá đông khách du lịch chọn lối đi mới tại cảng Tuần Châu - Ảnh 2.

Trong thời gian tới, cảng Tuần Châu sẽ được bổ sung nhiều hạng mục mới

Thay đổi để phát triển

Việc quy hoạch lại cảng tàu Tuần Châu là một trong những bước đi đầu tiên trong việc đồng bộ chất lượng cơ sở hạ tầng của toàn tỉnh Quảng Ninh. Anh Phạm Thanh Tùng, Giám đốc cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu, cho hay:

"Việc chúng tôi mở rộng, quy hoạch lại lối đi ra bến là một trong những bước đầu trong chiến lược phát triển cảng Tuần Châu. Để đảm bảo an toàn cho du khách, thời gian tới, cảng của chúng tôi sẽ đầu tư, bổ sung các cửa kiểm tra an ninh vòng ngoài tại nhà ga trung tâm trước khi khách xuống tàu theo tiêu chuẩn quốc tế. Chúng tôi mong muốn rằng công tác quản lý cũng chặt chẽ hơn và những hiện tượng tiêu cực cũng sẽ được hạn chế".

Được biết, do hiện tại chủ đầu tư vẫn đang tiếp tục hoàn thiện các hạng mục phục vụ cho phương án điều phối dòng khách qua nhà ga cảng. Trong thời gian tới, theo như kế hoạch, cảng Tuần Châu sẽ được bổ sung nhiều hạng mục mới, nâng cao trải nghiệm du lịch của du khách như: khu vực gửi đồ miễn phí, bổ sung các bảng biển chỉ dẫn, điều chỉnh thu gọn các khu vực kinh doanh ưu tiên không gian công cộng.

Theo thống kê của Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, chỉ trong Quý I-2017, tỉnh Quảng Ninhđã đón khoàng 3,7 triệu khách du lịch trong đó có rất nhiều đoàn du khách quốc tế. Chính vì thế, việc quy hoạch lại nhằm nâng cao cơ sở hạ tầng, chất lượng dịch vụ là nhiệm vụ hàng đầu của ngành du lịch tỉnh.

THU THẢO
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên