26/07/2017 10:16 GMT+7

Bạn đến xem các kiến trúc đẹp nhất thế giới 2017 chưa?

NGUYÊN HẠNH (Theo CNN)
NGUYÊN HẠNH (Theo CNN)

TTO - Bạn đã có dịp đi thăm và chiêm ngưỡng những kiến trúc ấn tượng nhất năm 2017 dưới đây chưa?

Bạn đến xem các kiến trúc đẹp nhất thế giới 2017 chưa? - Ảnh 1.

Lễ hội Kiến trúc Thế giới (WAF) công bố danh sách những kiến trúc ấn tượng nhất năm 2017. Kết quả cuộc thi năm nay công bố vào trung tuần tháng 11-2017.

Kể từ lần tổ chức đầu tiên ở thành phố Barcelona (Tây Ban Nha) vào thập kỷ trước, giải thưởng Kiến trúc của Thế giới trở thành một trong những giải danh giá nhất trong ngành.

Cuộc thi năm nay nhận được thiết kế dự thi từ 68 nước trên thế giới.

Những thiết kế tham gia cuộc thi Kiến trúc Thế giới 2017 - Clip: NGUYÊN HẠNH

Những tòa nhà được đề cử đến từ nhiều lĩnh vực ứng dụng khác nhau: bảo tàng ô tô Peterson, nhà nghỉ Fitzroy Crossing Renal, khu điều trị Australian Outback...

Giám đốc WAF, ông Paul Finch cho biết: "Cuộc thi năm nay có phạm vi địa lý rất đa dạng. Nước được ứng dụng rất nhiều trong các thiết kế và rõ ràng nhiều công nghệ mới đã được đưa vào để ứng phó với thay đổi khí hậu".

Tuy nhiên, tất cả chúng đều thống nhất ở chủ đề của chương trình nhằm tôn vinh vật liệu bản địa và hài hòa với thiên nhiên bản xứ.

Trong số những kiến trúc mang tham vọng xóa mờ ranh giới giữa thiên nhiên và các công trình xây dựng, tòa nhà Binh House của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa là ứng viên duy nhất của Việt Nam tham gia cuộc thi năm nay. Tọa lạc tại TP.HCM, ngôi nhà gây ấn tượng với thiết kế hài hoài với thiên nhiên và để cây xanh làm chủ đạo cho công trình dân sinh.

Bạn đến xem các kiến trúc đẹp nhất thế giới 2017 chưa? - Ảnh 3.

Tòa nhà Binh House của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa là ứng viên duy nhất của Việt Nam tham gia cuộc thi.

Bảo tàng Nghệ thuật, Kiến trúc và công nghệ tại Bồ Đào Nha được thiết kế hài hòa với dòng Targus. Đây là một kiến trúc ngoạn mục của kiến trúc sư Amanda Levette, nằm ở ngoại ô thành phố Lisbon.

Bạn đến xem các kiến trúc đẹp nhất thế giới 2017 chưa? - Ảnh 4.

Tòa nhà là một khu phức hợp, được thiết kế phần mái như đường đi bộ cho khách tham quan đi qua.

Bạn đến xem các kiến trúc đẹp nhất thế giới 2017 chưa? - Ảnh 5.

Công trình đáng chú ý thứ ba là khu nhà nổi Urban Rigger của kiến trúc sư Bjarke Ingels. Các căn hộ ở đây là những thùng container tái chế, được lắp đặt cùng các loại thiết bị năng lượng xanh.

NGUYÊN HẠNH (Theo CNN)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên