Tag: Thay đổi khí hậu

Hàng loạt báo quốc tế viết về toà tháp xanh Ecopark

Dự án Sol Forest Ecopark xuất hiện trên trang chủ nhiều tờ báo nổi tiếng thế giới như Singapore Business, Channel News Asia, Travel & Leisure.

Khí hậu Bắc Cực 'đổi mới'

TTO - Biến đổi khí hậu cùng lượng băng tan quá nhanh trong những năm gần đây đang khiến Bắc Cực ấm dần lên, chuyển từ trạng thái chủ yếu là đóng băng sang một khí hậu hoàn toàn khác.

Trái đất lạnh cỡ nào trong Thời kỳ băng hà cuối cùng?

TTO - Nhiệt độ Trái đất trong Thời kỳ băng hà cuối cùng ở khoảng 7-8 độ C. Phát hiện này giúp chúng ta hiểu rõ hơn mối quan hệ giữa mức độ gia tăng ngày nay của carbon dioxide trong khí quyển và nhiêt độ Trái đất.

Nhà kính bao vây Đà Lạt, màu trắng ảm đạm lấn lướt màu xanh

TTO - Nhà kính trồng rau, hoa bao vây Đà Lạt tứ phía và xuất hiện cả trong lòng TP khiến cảnh quan bị biến dạng. Đã có dấu hiệu thay đổi khí hậu tác động tiêu cực đến TP du lịch có khí hậu ôn đới này.

Đi du lịch nhớ gìn giữ môi trường biển

TTO - Bằng những hành động nhỏ như không dùng ống hút nhựa, dùng túi giấy hoặc vải thay vì túi nilon, bạn góp phần bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp ngay cả đang ăn chơi, nhảy múa trong kỳ nghỉ của mình.

TTO - Bạn đã có dịp đi thăm và chiêm ngưỡng những kiến trúc ấn tượng nhất năm 2017 dưới đây chưa?

Tại sao tương lai lại khác thường?

TT - Trong cuốn sách Tương lai khác thường, nhà tương lai học James Canton đã trả lời câu hỏi đó khi hướng dẫn người đọc vượt một cuộc hành trình chóng mặt - từ năng lượng thế giới đến kinh tế toàn cầu, từ lực lượng lao động đến y khoa trường sinh, từ thay đổi khí hậu đến sự va chạm giữa các nền văn hóa...