Thứ 2, ngày 18 tháng 1 năm 2021
Hàng loạt báo quốc tế viết về toà tháp xanh Ecopark
Dự án Sol Forest Ecopark xuất hiện trên trang chủ nhiều tờ báo nổi tiếng thế giới như Singapore Business, Channel News Asia, Travel & Leisure.

"Tòa tháp xanh cao nhất Đông Nam Á" là tiêu đề bài viết đăng tải trên Channel News Asia (CNA) về "rừng thẳng đứng" Sol Forest Ecopark.
"Dự án cao cấp Sol Forest Ecopark sẽ trở thành 'rừng thẳng đứng' cao nhất Đông Nam Á ngay khi hoàn thành vào năm 2022.
Bốn trăm khu vườn thẳng đứng được đưa vào mặt tiền của dự án, có thiết kế đặc biệt để chống chọi với sự thay đổi khí hậu của miền Bắc Việt Nam", kênh tin tức, truyền hình lớn của Đông Nam Á, có trụ sở tại Singapore viết.
Theo CNA, kiến trúc xanh đặc biệt của Sol Forest Ecopark nằm ở "ban công rộng 10m, trang bị hệ thống tưới nước tự động, hoạt động theo giờ cho từng loại cây và hướng của từng căn hộ. Hệ thống thoát nước được thiết kế dành riêng cho các ban công trồng cây".
Bên cạnh đó, hai tòa tháp có tầm nhìn bao quát ra vịnh đảo Ecopark rộng 54 ha và sông Hồng. Dự án sẽ phát triển thêm quảng trường nghỉ dưỡng, phố đi bộ với công viên, hồ nước, hồ bơi, thác nước.

Phối cảnh tòa tháp Sol Forest Ecopark - Ảnh: E.C.P
Tạp chí Singapore Business Review gọi Sol Forest là "tiêu chuẩn mới trong kiến trúc sinh thái" trong bài viết mới đăng tải hôm 16-11. Với 1.194 căn hộ cao cấp, dự án sẽ có 400 khu vườn thẳng đứng ở mặt tiền của hai tòa tháp, 8 căn hộ áp mái, với 1.000m2 sân vườn và một hồ bơi riêng.
"Cảnh quan tự nhiên của khu đô thị Ecopark với hơn một triệu cây xanh mang lại chất lượng không khí tương đương với New Zealand", tờ Singapore Business Review so sánh.
Theo đó, tác giả nhận định dự án là sản phẩm đáng lưu ý cho các nhà đầu tư trên thế giới, đặc biệt là Singapore, để đa dạng hóa danh mục bất động sản của họ.

Sol Forest Ecopark sở hữu 400 khu vườn xanh trên cao - Ảnh: E.C.P
Trước CNA, đầu tuần trước, Travel & Leisure - tạp chí danh tiếng của Mỹ - cũng dành vị trí nổi bật cho bài viết về Sol Forest Ecopark.
Chia sẻ trên Travel & Leisure, chuyên gia của Dewan - đơn vị thiết kế dự án cho biết đã xây dựng Sol Forest Ecopark với mục tiêu đưa 2 tòa tháp này trở thành biểu tượng của Việt Nam, vào top các tòa tháp xanh đẹp nhất thế giới.
Theo đó, Ecopark đã huy động đội ngũ 500 kỹ sư và chuyên gia cây xanh, nghiên cứu và thử nghiệm từng loại cây để quyết định loại nào phù hợp với hướng gió, hướng sáng, điều kiện thời tiết và độ cao của từng căn hộ.
Những cây được chọn sẽ phải có khả năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, khi nhiệt độ giảm sâu và phải là những cây xanh, hiếm khi rụng lá, tờ báo mô tả.
-
TTO - Không chỉ khởi hành vào khung giờ cuối ngày, các hãng bay cho biết sẽ tăng tải bay xuyên đêm, tức là từ 1h-5h sáng, để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.
-
TTO - Sáng nay 18-1, TAND TP Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử ông Vũ Huy Hoàng cùng 9 đồng phạm sau 11 ngày bị hoãn do vắng 3 bị cáo và nhiều người liên quan. Bị cáo Nguyễn Hữu Tín - cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM, vắng mặt do bệnh nặng.
-
TTO - Không thể không nhận thấy sự căm giận của vị lãnh đạo Mỹ trong thất bại ở kỳ bầu cử tháng 11-2020, mà hầu hết các chuyên gia đều nhận định có sự góp phần của dịch bệnh COVID-19.
-
TTO - Ngày 17-1, ông Griffin - ủy viên hội đồng hạt tại bang New Mexico và là người sáng lập nhóm 'Những chàng cao bồi ủng hộ Tổng thống Trump' - đã bị bắt vì liên quan đến cuộc bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6-1.
-
TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hoàn tất kết luận điều tra đề nghị truy tố ông Lê Đình Trung và pháp nhân là Công ty cổ phần tập đoàn bia Sài Gòn Việt Nam, do ông này đồng sáng lập.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận