Tag: miền bắc Việt Nam

Đại biểu sinh viên hào hứng xem vở diễn Tinh hoa Bắc Bộ trên mặt nước

Dưới chân núi chùa Thầy, tiếng vỗ tay tán thưởng, reo hò xuýt xoa trước cảnh đẹp lung linh của sân khấu thực cảnh đầu tiên của Việt Nam. Tinh hoa Bắc Bộ đã đem đến cảm giác trải nghiệm tuyệt vời cho đại biểu dự Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam khóa XI.

Gian nan tìm hướng giải bài toán tro, xỉ tại các nhà máy nhiệt điện

Ở miền Bắc Việt Nam việc sử dụng tro, xỉ để làm vật liệu xây dựng đã có lâu. Tuy nhiên, để đẩy mạnh tiêu thụ tro xỉ, nhất là ở khu vực phía Nam, năm 2017, Quyết định số 452 của Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đề án đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ...

Tòa tháp biểu tượng mới: 8 công viên và gần 1.000 khu vườn giữa không trung

Với toà tháp Sky Forest, Ecopark đã “vẽ thiên nhiên giữa bầu trời” bằng cách đưa 8 công viên và 1.000 khu vườn lên không trung, ở độ cao gần 200m. Dự án khi hoàn thành được kỳ vọng sẽ trở thành tòa tháp biểu tượng của Việt Nam.

Flamingo Cat Ba Resorts - thương hiệu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng xuất hiện nhiều sự lựa chọn chất lượng, đây không chỉ là sản phẩm đầu tư mà còn là những công trình mang dấu ấn Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Hàng loạt báo quốc tế viết về toà tháp xanh Ecopark

Dự án Sol Forest Ecopark xuất hiện trên trang chủ nhiều tờ báo nổi tiếng thế giới như Singapore Business, Channel News Asia, Travel & Leisure.

Dự án căn hộ có 400 khu vườn trên cao tại Ecopark

Sau cả tháng nghiên cứu, thử nghiệm, đội ngũ kỹ sư cây xanh và chuyên gia cảnh quan của Ecopark đã tìm ra loại cây và phương án chăm sóc 400 khu “vườn trên mây” tại 2 tòa tháp của Ecopark.

'Chuyện tình' 40 năm của chàng trai Canada và phở

Chuyện tình của tôi và phở bắt đầu từ năm 1980, sau khi tôi chuyển từ một thị trấn nhỏ ở British Columbia, Canada đến Vancouver để theo học một trường nghệ thuật.

Ảnh quý về miền Bắc nửa thế kỷ trước của nhà báo Wilfred Burchett

TTO - Không chỉ được tìm hiểu về cuộc đời làm báo dấn thân của một nhà báo có ân tình đặc biệt với người dân Việt Nam, công chúng còn được khám phá những hình ảnh quý hiếm rất thú vị về miền Bắc Việt Nam những năm 1950-1960.

Hành trình khôi phục con giống tò he thất truyền

TTO - Nhiều người ồ lên khi nhìn thấy con giống bột xuất hiện trở lại trên phố cổ Hà Nội dịp Trung Thu vừa qua. Món đồ chơi dân gian này biến mất nhiều năm nay cho đến khi có hai nghệ nhân quyết tâm đưa chúng trở về.

Tín ngưỡng thờ Mẫu trên CNN được khán giả thích thú

TTO - Kênh truyền hình CNN lần đầu phát sóng phim tài liệu mang tên Destination Hanoi (Điểm đến Hà Nội). Những thước phim về văn hóa vùng kinh kì đã nhận được phản hồi tích cực của nhiều bạn bè quốc tế.