Tag:

Kiến trúc

Đô thị Việt Nam đang bùng nổ nhưng thiếu nhân sự quản lý

Đô thị Việt Nam đang bùng nổ nhưng thiếu nhân sự quản lý

TTO - Nhiều chuyên gia đã khẳng định như vậy tại hội thảo "Thực trạng quản lý đô thị và nhu cầu nguồn nhân lực liên ngành trong quản lý phát triển đô thị ở Việt Nam" được tổ chức ngày 22-12 tại Hà Nội.

03:49

Chơi ảnh với kiến trúc

TTO - Mê kiến trúc, Daniel Rueda và Anna Devis (Valencia, Tây Ban Nha) chu du khắp thế giới để chụp ảnh các công trình kiến trúc độc đáo. Điều đáng nói là ảnh họ chụp luôn sáng tạo, đẹp và vui nhộn.

03:31

Ngắm Singapore đẹp 'chưa từng thấy'

TTO - Là một nhiếp ảnh gia lớn lên tại Singapore, Yik Keat Lee dành nhiều tình cảm cho đảo quốc hiện đại và năng động này.

03:22

Ngắm ngôi nhà góc cạnh độc đáo ở Seoul

Với thiết kế kiến trúc góc cạnh lạ mắt, ngôi nhà này vừa làm nổi bật được cá tính sáng tạo của chủ nhân, vừa đảm bảo được cuộc sống riêng tư trong một khu dân cư đông đúc.

10:38

Ngắm ngôi nhà trên cây đẹp như mơ

TTO - Giờ đây, cuộc sống đầy thi vị trong một ngôi nhà trên cây không còn là giấc mơ quá xa vời. Du khách đến Anh có thể ghé thăm ngôi nhà độc đáo này.

03:56

Trưng bày 9 phương án kiến trúc sân bay Long Thành để dân góp ý

TTO - Sáng 28-12, tại Bảo tàng tỉnh Đồng Nai, UBND tỉnh Đồng Nai và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) đã tổ chức trưng bày 9 phương án kiến trúc sân bay Long Thành nhằm lấy ý kiến cộng đồng.

01:07

ĐH Mở TP.HCM nghiên cứu quy hoạch, kiến trúc cho TP.HCM

TTO - Đó là một trong nhiều nội dung hợp tác mà Trường ĐH Mở TP.HCM vừa ký kết với Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM vào chiều 6-12.

11:43

​Nâng cao công tác bảo tồn không gian, kiến trúc phố cổ Hà Nội

Ngày 9-11, Hội Kiến trúc sư Hà Nội phối hợp với Ban quản lý phố cổ tổ chức buổi tọa đàm nhằm phát huy giá trị truyền thống cùng với việc đưa ra những giải pháp để bảo tồn hiệu quả.

05:45

Chương trình kiến trúc và xây dựng chuẩn tiên tiến tại miền Trung

Trong gần 10 năm trở lại đây, ĐH Duy Tân đã hợp tác với nhiều trường ĐH uy tín trên thế giới, phần nhiều là các ĐH Mỹ, để mang về những chương trình chất lượng nhất cho sinh viên VN.