Tag:

Kiến trúc

Đập bỏ dinh Thượng Thơ: 'Mất mát không thể đảo ngược'?

Đập bỏ dinh Thượng Thơ: 'Mất mát không thể đảo ngược'?

TTO - Lãnh đạo Sở Quy hoạch - kiến trúc và Văn phòng UBND TP.HCM tại cuộc họp báo ngày 2-5 đã cho biết dinh Thượng Thơ không phải là di tích nên không được bảo tồn.

08:03

Hơn 800 triệu đồng trùng tu nhà vườn Huế 127 tuổi

TTO - Chiều 22-9, UBND TP Huế đã khánh thành nhà vườn Hồ Xuân Doanh với kinh phí từ nguồn quỹ được tài trợ và đóng góp của chủ nhà.

08:00

​Ngắm Eden Villa - ngôi nhà kín đáo nhưng vẫn hòa mình với thiên nhiên

Eden Villa là ngôi nhà được thực hiện bởi nhóm kiến trúc sư của XYZ với mục đích tạo ra một không gian riêng tư, hạn chế giao tiếp với bên ngoài nhưng vẫn đảm bảo được sự thông thoáng và hòa mình vào thiên nhiên.

03:49

Chơi ảnh với kiến trúc

TTO - Mê kiến trúc, Daniel Rueda và Anna Devis (Valencia, Tây Ban Nha) chu du khắp thế giới để chụp ảnh các công trình kiến trúc độc đáo. Điều đáng nói là ảnh họ chụp luôn sáng tạo, đẹp và vui nhộn.

03:31

Ngắm Singapore đẹp 'chưa từng thấy'

TTO - Là một nhiếp ảnh gia lớn lên tại Singapore, Yik Keat Lee dành nhiều tình cảm cho đảo quốc hiện đại và năng động này.

03:22

Ngắm ngôi nhà góc cạnh độc đáo ở Seoul

Với thiết kế kiến trúc góc cạnh lạ mắt, ngôi nhà này vừa làm nổi bật được cá tính sáng tạo của chủ nhân, vừa đảm bảo được cuộc sống riêng tư trong một khu dân cư đông đúc.

10:38

Ngắm ngôi nhà trên cây đẹp như mơ

TTO - Giờ đây, cuộc sống đầy thi vị trong một ngôi nhà trên cây không còn là giấc mơ quá xa vời. Du khách đến Anh có thể ghé thăm ngôi nhà độc đáo này.

03:56

Trưng bày 9 phương án kiến trúc sân bay Long Thành để dân góp ý

TTO - Sáng 28-12, tại Bảo tàng tỉnh Đồng Nai, UBND tỉnh Đồng Nai và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) đã tổ chức trưng bày 9 phương án kiến trúc sân bay Long Thành nhằm lấy ý kiến cộng đồng.

01:07

ĐH Mở TP.HCM nghiên cứu quy hoạch, kiến trúc cho TP.HCM

TTO - Đó là một trong nhiều nội dung hợp tác mà Trường ĐH Mở TP.HCM vừa ký kết với Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM vào chiều 6-12.