25/07/2017 11:08 GMT+7

9 lời khuyên giúp bạn tiết kiệm tiền khi vui chơi ở các công viên

THẢO NHƯ (Theo NYTimes)
THẢO NHƯ (Theo NYTimes)

TTO - Công viên giải trí là lựa chọn tuyệt vời cho tất cả mọi người và gia đình mỗi khi đi du lịch. Những lời khuyên hữu ích dưới đây giúp bạn có thể tiết kiệm được tiền khi vui chơi ở đó.

9 lời khuyên giúp bạn tiết kiệm tiền khi vui chơi ở các công viên - Ảnh 1.

Có nhiều cách để tiết kiệm tiền khi đi chơi ở các khu công viên giải trí - Ảnh: Disneyland Hongkong

1. Đừng quá kỳ vọng

Điều đầu tiên, bạn đừng qua mong đợi rằng sẽ tiết kiệm được nhiều tiền khi lần đầu tiên đến công viên vui chơi giải trí để tiêu khiển.

Nếu mỗi năm bạn chỉ đến công viên một hoặc rất ít lần thì tốt nhất cứ chi xài hợp lý thôi.

9 lời khuyên giúp bạn tiết kiệm tiền khi vui chơi ở các công viên - Ảnh 2.

Công viên giải trí Universal Studio ở Mỹ

2. Mua vé dài ngày

Bạn nên lưu ý các gói ưu đãi và chương trình giảm giá vé của những công viên giải trí lớn (tức những công viên bạn không thể tham quan hết trong 1 ngày). Bạn thường được lựa chọn mua vé theo từng ngày hoặc mua vé nhiều ngày. Tốt nhất bạn nên mua loại vé nhiều ngày (ví dụ cả tuần) sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể.

Tuy vậy, cần chú ý đến ngày hết hạn của loại vé dài ngày để tận dụng tối đa cơ hội tham quan và không bị "trễ tàu" và phải vứt đi tấm vé bạn đã mua.

9 lời khuyên giúp bạn tiết kiệm tiền khi vui chơi ở các công viên - Ảnh 3.

Vé vào cổng dùng 1 lần tại công viên Garden Bucks (Mỹ)

3. Không nên quá tin vào các phiếu giảm giá trên mạng

Nếu bạn tìm kiếm "phiếu giảm giá Disneyland" trên Internet sẽ ra rất nhiều kết quả với ưu đãi hấp dẫn từ các trang bán vé giảm giá trên mạng. Thế nhưng bạn phải xem xét kỹ các điều khoản áp dụng cũng như giá vé thực tế. 

Đồng thời, bạn cũng nên rà soát một số trang bán vé qua mạng để chọn được giá vé tốt nhất thay vì chỉ khảo sát một trang duy nhất. Thường thì tùy theo thời điểm, chính sách khuyến mãi mà các trang có sự chênh lệch về giá vé bán ra.

Tốt nhất bạn nên mua vé trực tiếp từ công viên, tránh các trang bán vé thiếu uy tín để không phải mua nhầm vé giả, hoặc phải trả phí dịch vụ và hoa hồng thêm cho đối tác thứ ba.

4. Mua vé trước nhiều ngày

Bạn có thể mua vé trực tiếp tại cổng công viên. Nhưng nếu bạn chủ động xác định ngày đi chơi từ trước và trả tiền mua vé trước thì các công viên sẽ "rất vui" để đón tiếp bạn.

Nhiều công viên có chương trình giảm giá đáng kể khi mua vé trực tuyến (trừ Disneyland). Nếu bạn mua vé trước thường nhận được chính sách giảm giá đáng kể. Ví dụ ở Mỹ, nếu bạn mua vé trực tuyến trước ba ngày đến công viên Six Flags Over Texas bạn sẽ được giảm 20 USD cho mỗi vé. Một số công viên, như Kings Dominion, không yêu cầu phải mua trước để được giảm giá, nhưng cũng giảm 22 USD nếu bạn mua vé trực tuyến trong ngày.

5. Không nên tham quan vào ngày lễ, mùa cao điểm

Có nhất thiết bạn phải thăm Disneyland vào đúng ngày Giáng sinh? Đó là thời kỳ cao điểm nhất và bạn phải trả 124 USD cho một vé. Nhưng nếu bạn chọn tham quan Disneyland vào một ngày giữa tuần trong tháng 9, giá vé chỉ còn 97 USD thôi!

Một vé đến Universal Studios ở Orlando cũng lên đến 124 USD trong mùa cao điểm. Nếu đến đây vào một ngày hội đông người như Halloween, bạn sẽ phải trả tới 110 USD.

6. Mua các gói giảm giá tại cửa hàng bách hóa hoặc siêu thị

Sử dụng các gói giảm giá khi mua hàng ở cửa hàng bách hóa và siêu thị có thể giúp bạn tiết kiệm tiền, quan trọng là bạn phải chọn các cửa hàng hoặc siêu thị uy tín. Valerie Marino - nữ nhà văn tự do viết cho trang cho Condé Nast Traveller: "Nếu bạn muốn lấy REDCard để vào Disneyland một cách tiết kiệm, hãy mua các thẻ quà tặng của Disney ở các cửa hàng. Chồng tôi và tôi sử dụng cách này để mua vé hàng năm giúp tôi giảm được 5% thay vì mua trực tiếp. Đây không phải là một khoản tiết kiệm lớn, nhưng với giá đắt đỏ của Disneyland chi phí tiết kiệm có thể lên đến hơn 1.000 đôla, bạn nên thử".

Tại Mỹ, các chuỗi cửa hàng tạp hóa như Safeway và Kroger cũng bán vé công viên giải trí và thẻ quà tặng. Khi kết hợp với một thẻ tín dụng như thẻ American Express Blue Cash Preferred, cho phép chủ thẻ tiết kiệm 6% so với giá thông thường.

9 lời khuyên giúp bạn tiết kiệm tiền khi vui chơi ở các công viên - Ảnh 4.

Ưu đãi khi mua vé online vào Garden Bucks

7. Chọn bữa ăn phù hợp túi tiền

Đa số mọi người thích mang theo đồ ăn để tiết kiệm chi phí ăn uống và nhiều công viên cũng cho phép du khách mang đồ ăn nhẹ. Thế nhưng không phải công viên nào cũng cho phép và nhiều người cũng không thích việc mang và giữ đồ quá nhiều trong lúc giải trí.

Một đề xuất nhỏ cho bạn khi chọn bữa ăn tại nhà hàng ở khu vui chơi một cách "kinh tế" hơn là không nên gọi các món phụ đi kèm. Nếu tránh lên cân, bạn có thể gọi món sandwich gà nhưng không kèm khoai tây chiên, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một hoặc hai USD cho mỗi bữa mà lại còn không lo lắng chuyện cơ thể sẽ béo lên sau chuyến vui chơi.

Nhiều công viên bao gồm cả dịch vụ ăn uống trong vé cổng, như công viên Disneyland. Nhưng tác giả Tom Bricker từ trang web Disney Tourist Blog lưu ý: "Rất nhiều người đã sử dụng Kế hoạch Ăn tối của Disney tại Walt Disney World vì sự tiện lợi. Nhưng dịch vụ này bị phàn nàn là gây thêm tốn kém vì cung cấp thức ăn quá nhiều, không phù hợp với nhu cầu của khách".

9 lời khuyên giúp bạn tiết kiệm tiền khi vui chơi ở các công viên - Ảnh 5.

Công viên giải trí tại Orlando về đêm

8. Theo dõi các kênh mạng xã hội của công viên

Để nhận thông báo về bán vé giảm giá hãy theo dõi các thông báo từ các kênh Facebook, Instagram và Twitter của công viên giải trí mà bạn yêu thích. Trang mạng xã hội của các công viên cũng thường cập nhật về những sự kiện đặc biệt hay thông báo nhanh sự cố nào đó vừa xảy ra khiến công viên phải đóng cửa. 


9. Hãy bảo vệ các thiết bị điện tử

Nhiều công viên giải trí có các trò chơi buộc bạn phải đi trên thuyền, đi qua thác và thậm chí khiến bạn ướt sũng khi tham gia. Nước dĩ nhiên không bao giờ là "bạn tốt" của điện thoại thông minh nên bạn cần mang theo một túi nhựa có thể bảo vệ điện thoại của bạn khi tham gia những trò chơi vận động. 

Nghe có vẻ đơn giản nhưng sự chu đáo này có giúp bạn không phải tốn tiền giải quyết "hậu sự" sau chuyến đi nếu điện thoại, máy tính bảng của bạn không may bị hỏng.

9 lời khuyên giúp bạn tiết kiệm tiền khi vui chơi ở các công viên - Ảnh 6.

Công viên ở Florida

THẢO NHƯ (Theo NYTimes)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên