Tag: Bảo tàng nghệ thuật

Qatar mở cửa Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo trước thềm World Cup 2022

Ngày 4/10, Qatar đã mở cửa trở lại Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo sau 18 tháng khẩn trương tu sửa để kịp đón khách tham quan trước thềm World Cup 2022.

Khi chiếc ghế văn phòng cũng biết nhút nhát hay chảnh chọe

TTO - Nghệ sĩ thị giác đương đại Urs Fischer mời người xem tham gia và tương tác với 9 chiếc ghế văn phòng được lập trình bởi AI, được đặt tên là 'PLAY'.

'Xác sống' xuất hiện ở miền nam Đài Loan khiến mạng xã hội rúng động

TTO - Những hình ảnh đầy ám ảnh về những "xác sống" lượn đi đã khiến nhiều cư dân mạng Đài Loan rúng động.

‘Dạo chơi’ trong triển lãm chiếc giày gốm Bát Tràng

TTO - Tối 9-4, đông đảo bạn trẻ, người yêu nghệ thuật, văn hóa Ý đã đến trải nghiệm buổi khai mạc triển lãm “Chiếc giày gốm Bát Tràng và cuộc dạo chơi cùng văn hóa Ý” tại Trung tâm văn hóa Ý - Casa Italia.

Google ra mắt tính năng tìm thú cưng trong tác phẩm hội họa nổi tiếng

TTO - Những người yêu chó mèo giờ đây có thể tìm thấy hình dáng thú cưng của mình trong các bức tranh lịch sử chỉ sau vài thao tác, thông qua một ứng dụng mới của Google.

'Bức tranh' giá 84.000 USD ở bảo tàng là khung tranh trắng với dòng chữ: 'Ôm tiền và biến'

TTO - Nghệ sĩ người Đan Mạch đã gọi hai bức tranh trắng tinh là "tác phẩm nghệ thuật mới" phản ánh rõ nét tình hình tài chính của mình và người lao động nói chung, hơn cả tác phẩm gốc.

Công trình kiến trúc nhiệt kế khổng lồ tại Osaka

Công trình bằng kính có cấu trúc hình nón cao khoảng 3m, bên trong đặt một nhiệt kế thủy tinh với một vạch sáng màu xanh lam có thể di chuyển lên - xuống để hiển thị nhiệt độ.

Pháp bất ngờ tặng Mỹ tượng Nữ thần Tự do thứ hai

Người dân New York sẽ nhận món quà bất ngờ trong ngày Lễ Độc lập 4/7 tới đây: Một bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do phía Pháp trao tặng.

Guatemala thu hồi mặt nạ ngọc bích khoảng 1.400 năm tuổi

Sau tiến trình pháp lý kéo dài tới 12 năm tại tòa án Bỉ, Guatemala vừa hoàn tất quá trình thu hồi mặt nạ ngọc bích khoảng 1.400 năm tuổi thuộc về nền văn minh Maya.

Hộp đêm thác loạn bí ẩn lừng danh Berlin lần đầu mở cửa công khai

TTO - Lần đầu tiên trong lịch sử, hộp đêm Berghain sẽ dỡ bỏ vòng canh cửa nghiêm ngặt, trao cơ hội cho người yêu nghệ thuật khám phá không gian huyền thoại gắn liền với tên tuổi thành phố Berlin.