Tag: bảo tàng nghệ thuật

Kendall Jenner làm 'thức tỉnh' chiếc đầm đã ngủ yên suốt 25 năm

Tại thảm đỏ Met Gala 2024, Kendall Jenner gây ấn tượng khi diện bộ váy Givenchy được lưu giữ từ năm 1999.

Những bộ cánh thảm họa nhất lịch sử Met Gala

Mỗi năm, cứ đến đại tiệc thời trang Met Gala, người hâm mộ lại có dịp nhớ về những thiết kế kỳ lạ, 'dìm hàng' triệt để vóc dáng của các ngôi sao.

Độc đáo phòng trưng bày cổ vật Việt Nam tại bảo tàng Bỉ

Bảo tàng Nghệ thuật và Lịch sử Hoàng gia Bỉ (MRAH) không chỉ lưu giữ kho tàng nghệ thuật và lịch sử phong phú của Bỉ, mà còn trưng bày các hiện vật từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Triển lãm 'Sparkles' thu hút giới trẻ Sài thành

'Sparkles' là triển lãm ảnh đen trắng giới thiệu 25 tác phẩm tiêu biểu được chọn ra từ hơn 1.000 bài dự thi của cuộc thi nhiếp ảnh Noirfotocontest 2023.

Pháp nuôi dưỡng văn hóa từ bảo tàng

Đi xem bảo tàng tưởng là chuyện đơn giản, nhưng đằng sau đó là cả một nét văn hóa lâu đời, được nuôi dưỡng và duy trì qua nhiều thế hệ.

Qatar mở cửa Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo trước thềm World Cup 2022

Ngày 4/10, Qatar đã mở cửa trở lại Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo sau 18 tháng khẩn trương tu sửa để kịp đón khách tham quan trước thềm World Cup 2022.

Khi chiếc ghế văn phòng cũng biết nhút nhát hay chảnh chọe

TTO - Nghệ sĩ thị giác đương đại Urs Fischer mời người xem tham gia và tương tác với 9 chiếc ghế văn phòng được lập trình bởi AI, được đặt tên là 'PLAY'.

'Xác sống' xuất hiện ở miền nam Đài Loan khiến mạng xã hội rúng động

TTO - Những hình ảnh đầy ám ảnh về những "xác sống" lượn đi đã khiến nhiều cư dân mạng Đài Loan rúng động.

‘Dạo chơi’ trong triển lãm chiếc giày gốm Bát Tràng

TTO - Tối 9-4, đông đảo bạn trẻ, người yêu nghệ thuật, văn hóa Ý đã đến trải nghiệm buổi khai mạc triển lãm “Chiếc giày gốm Bát Tràng và cuộc dạo chơi cùng văn hóa Ý” tại Trung tâm văn hóa Ý - Casa Italia.

Google ra mắt tính năng tìm thú cưng trong tác phẩm hội họa nổi tiếng

TTO - Những người yêu chó mèo giờ đây có thể tìm thấy hình dáng thú cưng của mình trong các bức tranh lịch sử chỉ sau vài thao tác, thông qua một ứng dụng mới của Google.