16/06/2022 16:27 GMT+7

'Xác sống' xuất hiện ở miền nam Đài Loan khiến mạng xã hội rúng động

GIA MINH
GIA MINH

TTO - Những hình ảnh đầy ám ảnh về những "xác sống" lượn đi đã khiến nhiều cư dân mạng Đài Loan rúng động.

Xác sống xuất hiện ở miền nam Đài Loan khiến mạng xã hội rúng động - Ảnh 1.

Hình ảnh xác sống trong Bảo tàng Nghệ thuật Đài Nam - Ảnh: FACEBOOK

Các bức ảnh được Bảo tàng Nghệ thuật Đài Nam đăng để quảng bá cho cuộc triển lãm sắp tới có tựa đề "Bóng ma và địa ngục: Thế giới ngầm trong nghệ thuật châu Á", sẽ được giới thiệu tại bảo tàng từ ngày 25-6 đến 16-10.

Triển lãm do Bảo tàng Quai Branly - Jacques Chirac của Pháp giới thiệu và đặt tại Bảo tàng Nghệ thuật Đài Nam, theo trang Taiwan News.

Các nhà tổ chức của cuộc triển lãm cung cấp cái nhìn về "nỗi sợ hãi và tưởng tượng về thế giới chưa từng được biết đến ở châu Á qua nhiều thế kỷ", thông qua các tác phẩm của các nghệ sĩ Đài Loan đương đại và apphich phim về ma và quái vật địa phương.

Đối với chương trình triển lãm tại Đài Loan, có thể thấy việc miêu tả các hồn ma ảnh hưởng từ các thuyết lý của Phật giáo, Đạo giáo, nhà Thanh và chế độ thuộc địa của Nhật Bản.

Bài đăng trên Facebook của Bảo tàng Nghệ thuật Đài Nam đã thu hút sự phản ứng mạnh mẽ từ cư dân mạng Đài Loan. Chỉ trong 1 ngày nhanh chóng thu về 89.000 lượt thích và 46.000 bình luận.

Ngay cả thị trưởng Đài Nam, ông Huang Wei-che đã để lại một bình luận: "Khi tôi nhấp chuột vào những hình ảnh, tôi cảm thấy hơi choáng ngợp".

Để đáp lại thông báo của bảo tàng, nhà chiêm tinh và nhà ngoại cảm Kuan Se Sian Koo đã tải lên một bản đồ cho thấy có 10 ngôi đền có tuổi đời ít nhất một thế kỷ trong bán kính 300 mét từ bảo tàng.

Zombie: Dòng phim thây ma xác sống kinh sợ tại sao lại Zombie: Dòng phim thây ma xác sống kinh sợ tại sao lại 'quyến rũ' đến thế?

TTO - Xác sống "sống khỏe" trong phim Hollywood với diện mạo, hình hài rõ ràng, ngày càng bớt đáng sợ vì đã quá quen thuộc. Bên cạnh sự đáng sợ hay ám ảnh tận thế, xác sống còn được lồng ghép vô số ý nghĩa ẩn dụ về xã hội ngày nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận