04/09/2023 17:54 GMT+7

Du lịch TP.HCM thu gần 2.890 tỉ đồng trong kỳ nghỉ lễ 2-9

Kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày đem đến nguồn thu khủng cho du lịch TP.HCM khi các khu vui chơi, giải trí, chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc... đã thu hút cả triệu lượt khách.

Thả khinh khí cầu là hoạt động mới tạo điểm nhấn, tạo khu check-in cho người dân tham gia trong dịp lễ 2-9 - Ảnh: T.L.

Thả khinh khí cầu là hoạt động mới tạo điểm nhấn, tạo khu check-in cho người dân tham gia trong dịp lễ 2-9 - Ảnh: T.L.

Tín hiệu tích cực cho du lịch TP.HCM

Sở Du lịch TP.HCM cho biết sau 4 ngày nghỉ lễ trong dịp 2-9, lượng khách tham quan tại các khu điểm du lịch, vui chơi giải trí ở thành phố ước khoảng 960.000 lượt, tăng 4,3% so với cùng kỳ năm 2022. 

Kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày nhưng ngay trước ngày khai giảng năm học mới nên nhiều gia đình đã quyết định ở lại TP.HCM nghỉ ngơi, khám phá các dịch vụ vui chơi, giải trí, du lịch trong thành phố.

Trong đó, khách thuê phòng tại các cơ sở lưu trú ước khoảng 162.000 lượt, tăng 24,6% so với cùng kỳ năm 2022. Công suất phòng ước đạt khoảng 80% tăng 6,7% so với cùng kỳ năm 2022.

Đây là tín hiệu tích cực cho du lịch thành phố khi năm ngoái, công suất phòng của các khách sạn ở thành phố khá thấp dù khách đến thành phố đông đúc. Năm nay, dịch vụ ăn uống, nhà hàng tiệc buffet cũng khá nhộn nhịp. 

Xét về cơ cấu nhóm khách, khách du lịch nội địa đến trong dịp này ước khoảng 420.000 lượt, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2022. Lượng khách quốc tế cũng tăng hơn 14,5% so với năm ngoái, đạt 37.600 lượt.

Theo ghi nhận, trong các ngày nghỉ lễ, nhiều điểm vui chơi, du lịch ở TP.HCM như Suối Tiên, Đầm Sen, Thảo cầm viên… nườm nượp khách tham quan. 

Tại khu du lịch văn hóa Suối Tiên, chỉ riêng ngày 2-9 đón gần 25.000 lượt khách và đưa con số dự báo trong 4 ngày lễ ở điểm vui chơi này lên khoảng 70.000 lượt khách.

Các điểm vui chơi ở trung tâm TP.HCM như Nhà thờ Đức Bà, Hội trường Thống Nhất, Thảo cầm viên Sài Gòn… ghi nhận cảnh xếp hàng, nhộn nhịp khách đến vui chơi, tham quan.

Doanh thu tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái

Với lượng khách vui chơi, giải trí tăng cao, doanh thu của ngành ước đạt 2.890 tỉ đồng, tăng 5,5% so với cùng kỳ năm 2022.

Trong kỳ nghỉ lễ năm nay, TP.HCM được đánh giá là một trong những điểm đến hấp dẫn với hàng loạt hoạt động văn hóa, thể thao diễn ra sôi nổi. Trong đó, có thể kể đến hoạt động biểu diễn thể dục thể thao lân sư rồng, trống hội, đồng diễn các bộ môn võ thuật vovinam, wushu, võ cổ truyền và teakwondo.

Ngoài ra còn có chương trình nghệ thuật, bắn pháo hoa nghệ thuật; hoạt động thả khinh khí cầu, đêm hoa đăng khinh khí cầu; giải chạy bán marathon thành phố Thủ Đức năm 2023… cùng với các chương trình kích cầu du lịch, mua sắm khác…

Riêng chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND và UBND TP.HCM đã thu hút 65 đoàn với 1.614 khách sau hai ngày mở cửa đón khách.

Ngoài người dân thành phố, chương trình ghi nhận sự tham gia của một số cơ quan ngoại giao nước ngoài, du học sinh Lào, Campuchia, du khách quốc tế, Việt kiều, các đoàn thể, các em học sinh sinh viên các trường...

Đa số du khách thích thú và cảm thấy phấn khởi được tham quan công trình kiến trúc hơn 100 tuổi, được tìm hiểu về lịch sử của thành phố và mong muốn trụ sở tiếp tục mở cửa để nhiều du khách đến tham quan.

Tân Sơn Nhất bắt đầu đông đúc hành khách trở về sau nghỉ lễTân Sơn Nhất bắt đầu đông đúc hành khách trở về sau nghỉ lễ

Nhiều hành khách bắt đầu quay trở lại TP.HCM sau dịp lễ 2-9 qua đường hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) có thể đối diện việc quá tải khu vực băng chuyền hành lý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên