01/09/2023 16:27 GMT+7

Lễ 2-9: thực phẩm dồi dào, bánh trung thu, gạo... được giảm giá đến 50%

Dịp Lễ 2-9 năm nay, nhiều hệ thống siêu thị đã giảm giá mạnh cho hàng ngàn sản phẩm tiêu dùng thiết yếu, trong đó bánh trung thu, gạo... được giảm giá đến 50%.

Nguồn hàng tại các hệ thống siêu thị ở TP.HCM đang khá dồi dào - Ảnh: N.TRÍ

Nguồn hàng tại các hệ thống siêu thị ở TP.HCM đang khá dồi dào - Ảnh: N.TRÍ

Nhận định sức mua dịp lễ 2-9 sẽ tăng do được nghỉ dài ngày, nhiều siêu thị đã làm việc trực tiếp với nhà cung cấp từ sớm để tăng cường nguồn cung hàng hóa, giữ giá bán tốt.

Lượng dồi dào, hàng nghìn sản phẩm được khuyến mãi đã lên kệ

Theo ghi nhận, tại nhiều hệ thống siêu thị lớn tại TP.HCM như Co.opmart, Emart, MM Mega Market, hiện các nhà bán lẻ này đã thực hiện giảm giá từ 10% đến trên 50% cho hàng chục ngàn sản phẩm, đặc biệt dòng sản phẩm thiết yếu.

Đại diện siêu thị MM Mega Market (MM) cho biết với nhận định sức mua tăng 40-50% so với ngày thường, nguồn cung gạo dịp và thực phẩm tươi sống trong dịp lễ sẽ tăng từ 40-50% so với bình thường, và được phân phối đều ở cả 21 siêu thị trên toàn quốc.

"Lễ 2-9 năm nay sẽ là kỳ lễ dài ngày. Vì thế, MM Mega Market đã làm việc trực tiếp với nhà cung cấp để tăng cường nguồn cung hàng hóa, giữ giá bán tốt, đặc biệt ở các mặt hàng như gạo và thực phẩm tươi sống", đại diện MM thông tin.

Trong kỳ lễ này, MM thực hiện khuyến mãi, giảm giá đến 50% cho hơn 1000 sản phẩm thực phẩm, thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô... Song song đó là 2 chương trình bình ổn giá cố định của MM: Giá sỉ cho thực phẩm tươi sống và Khóa giá cho các mặt hàng thiết yếu.

Với lượng hàng đầy ắp, nhiều khuyến mãi, hiện các siêu thị đã sẵn sàng cho dịp lễ 2-9 - Ảnh: N.TRÍ

Với lượng hàng đầy ắp, nhiều khuyến mãi, hiện các siêu thị đã sẵn sàng cho dịp lễ 2-9 - Ảnh: N.TRÍ

Trong khi đó, đại diện siêu thị Emart cho biết sẽ khuyến mãi lên đến 50% cho lượng lớn sản phẩm tiêu dùng, áp dụng đến hết ngày 13-9. Đồng thời, các khu vực vui chơi - ăn uống bên trong khuôn viên siêu thị cũng hoạt động hết công suất, thực hiện nhiều ưu đãi dịp này.

Hệ thống Saigon Co.op đang thực hiện giảm giá trên 50% cho 21.000 sản phẩm thực phẩm, công nghệ, đồ dùng… Tương tự, từ nay đến 6-9, WinCommerce thực hiện khuyến mãi lên tới 50% cho hàng nghìn sản phẩm.

Sức mua đối với gạo, bánh trung thu sẽ tăng nhờ giảm giá?

Đặc biệt, dù thị trường đang "sốt" giá nhưng nhờ nguồn cung tăng mạnh, nhiều siêu thị vẫn áp dụng giảm giá sâu cho mặt hàng gạo dịp lễ.

Với nguồn cung dồi dào, nhiều sản phẩm tươi sống sẽ được siêu thị bán ra với mức giá tốt dịp lễ - Ảnh: N.TRÍ

Với nguồn cung dồi dào, nhiều sản phẩm tươi sống sẽ được siêu thị bán ra với mức giá tốt dịp lễ - Ảnh: N.TRÍ

Cụ thể, Saigon Co.op cho biết đang bán gạo ở mức giá tốt với 15.500 đồng/kg gạo trắng thường và 17.000 đồng/kg gạo trắng thơm. Trong khi đó, siêu thị Emart đang giảm tới 50% cho sản phẩm gạo ST24 loại 5kg, xuống còn 109.000 đồng/túi; siêu thị Lotte Mart giảm giá 34% cho gạo Nàng Thơm, xuống còn 97.500 đồng/túi 5kg; Winmart giảm 17% cho gạo ST25, còn 99.900 đồng/túi 3kg...

Theo các đơn vị bán lẻ tại TP.HCM, trước "cơn sốt" mặt hàng gạo, sức mua của người tiêu dùng đã và đang dần tăng. Tuy nhiên, với nguồn cung hiện tăng mạnh so với các tháng trước, lượng gạo trong các tháng tới vẫn sẽ dồi dào, đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu người dân.

Nguồn cung gạo trên thị trường hiện vẫn khá dồi dào - Ảnh: N.TRÍ

Nguồn cung gạo trên thị trường hiện vẫn khá dồi dào - Ảnh: N.TRÍ

Dịp này, nhiều đơn vị áp dụng giảm giá bánh trung thu. Cụ thể, siêu thị MM cho biết sẽ tặng 1 phiếu mua hàng 100.000 đồng khi mua bánh trung thu hóa đơn từ 650.000 đồng. Hệ thống Saigon Co.op áp dụng giảm giá đến 25% cho sản phẩm bánh trung thu, kéo dài đến hết ngày 30-9. Cụ thể, bánh trung thu tươi 225g, giá 75.000 đồng giảm còn 55.900 đồng; bánh trung thu tươi không trứng 225g giá 68.900 đồng, giảm còn 51.500 đồng…

Theo nhiều doanh nghiệp, dịp 2-9 năm nay gần với Tết Trung thu, giá bán bánh lại ở mức tốt, nên nhu cầu mua sắm bánh trung thu dự kiến tăng mạnh trong thời gian này, với lượng tiêu thụ có thể tăng khoảng 18-20% so với dịp lễ năm ngoái.

Sức mua dịp lễ sẽ tăng 30-50% so với ngày thường

Theo đại diện MM, lượng khách hàng đang tăng trưởng 10% so với năm ngoái, và dự kiến sẽ tăng 15 - 20% vào dịp lễ 2-9 nhờ vào giá bán tốt, nguồn cung đa dạng. Ngoài ra, với nhóm khách hàng là doanh nghiệp (nhà hàng, khách sạn), hiện MM đã nhận được cả đơn đặt hàng từ phía khách hàng và dự đoán trong dịp lễ, nhóm khách này cũng sẽ tăng trưởng lên đến 50% so với ngày thường.

Lễ 2-9 này ngao du với đường mây khi đến Măng ĐenLễ 2-9 này ngao du với đường mây khi đến Măng Đen

Trên quốc lộ 24 từ Quảng Ngãi đi Kon Tum, khách đi đường không khỏi ngỡ ngàng khi bước vào thế giới bồng bềnh của đường mây, xen lẫn giữa màu xanh ngút ngàn của núi rừng Đông Trường Sơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên