Tag: du lịch cộng đồng

Nét đơn sơ, mộc mạc của làng chài Ninh Vân hớp hồn du khách

Làng chài Ninh Vân mộc mạc dưới chân bán đảo Hòn Hèo (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) hớp hồn du khách bởi phong cảnh thơ mộng, bình yên.

Thơ mộng làng hạnh phúc 'cơm chung nồi, tiền chung túi' Thái Hải

Dưới những tán cây xanh, 30 nếp nhà sàn mộc mạc của làng Thái Hải (TP Thái Nguyên) hiện lên trong sương sớm. Hơn 20 năm trước, một người phụ nữ đã biến vùng đồi hoang vu thành bản làng hạnh phúc.

Vì sao du lịch cộng đồng tại Việt Nam thiếu bền vững?

TTCT - Thiếu vắng nguồn lực đủ mạnh để thực hiện các chiến lược quảng bá, tiếp thị và thu hút du khách, thiếu vắng sản phẩm "đinh" chính là thiếu đi hai điều kiện căn bản nhất để du lịch cộng đồng thành công.

Lên núi gặt lúa cùng dân bản

Bỏ điện thoại, quên mọi phiền lo, xắn tay, lên đồ y như một người nông dân thứ thiệt và gặt lúa cùng dân bản là trải nghiệm được du khách yêu thích khi đến với Nà Sàng (Sơn La).

Ở với cả thế giới

TTCT - "Ở khách sạn, bạn ở một mình. Ở homestay, bạn ở với cả thế giới".

'Hàng lưu niệm ở địa đạo Phú Thọ Hòa còn đơn điệu quá'

Đó là nhận xét của PGS.TS Huỳnh Quốc Thắng, phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM, trong hội thảo 'Khai thác các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống phục vụ tiến trình phát triển bền vững quận Tân Phú' diễn ra vào 20-10.

Lai Châu đặt mục tiêu đón 2 triệu khách du lịch vào năm 2030, thu hút đầu tư sân bay

HĐNĐ tỉnh Lai Châu thông qua Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tỉnh Lai Châu đặt mục tiêu đến năm 2030, thu ngân sách 4.500 tỉ đồng và đón 2 triệu khách du lịch.

Làng homestay của người Xơ Đăng ở Tây Nguyên

Làng Vi Rơ Ngheo, "làng homestay” của người Xơ Đăng cho du khách những trải nghiệm du lịch cộng đồng độc đáo.

Thiềng Liềng ra mắt du lịch cộng đồng

Ngày 28-12, Sở Du lịch TP.HCM đã phối hợp UBND huyện Cần Giờ công bố sản phẩm du lịch cộng đồng Thiềng Liềng, xã Thạnh An.

Kỳ nhân bài chòi ở làng Gò Cỏ

TTO - Dù là người không biết chữ nhưng bằng cách lấy vốn sống làm kiến thức, lấy trí nhớ làm con chữ, bà Huỳnh Thị Thương (68 tuổi, làng du lịch Gò Cỏ, xã Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi) đã sáng tác ra rất nhiều làn điệu bài chòi.