Tag: du lịch cộng đồng

Làng homestay của người Xơ Đăng ở Tây Nguyên

Làng Vi Rơ Ngheo, "làng homestay” của người Xơ Đăng cho du khách những trải nghiệm du lịch cộng đồng độc đáo.

Thiềng Liềng ra mắt du lịch cộng đồng

Ngày 28-12, Sở Du lịch TP.HCM đã phối hợp UBND huyện Cần Giờ công bố sản phẩm du lịch cộng đồng Thiềng Liềng, xã Thạnh An.

Kỳ nhân bài chòi ở làng Gò Cỏ

TTO - Dù là người không biết chữ nhưng bằng cách lấy vốn sống làm kiến thức, lấy trí nhớ làm con chữ, bà Huỳnh Thị Thương (68 tuổi, làng du lịch Gò Cỏ, xã Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi) đã sáng tác ra rất nhiều làn điệu bài chòi.

Phát triển du lịch cộng đồng theo bộ tiêu chí OCOP là ‘mũi tên trúng hai đích’

TTO - Ông Ngô Hoài Chung, phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, đã hình tượng hóa như vậy tại hội thảo phát triển du lịch cộng đồng theo bộ tiêu chí chương trình mỗi xã một sản phẩm (One Commune, One Product - OCOP) tại tỉnh Hậu Giang ngày 15-12.

Một ngày đến Lục Yên sống cùng người Tày

TTO - Chúng tôi đi từ Hà Nội lên xã Lâm Thượng (Lục Yên, Yên Bái) vào sáng sớm, đến nơi cũng đã cuối chiều. Chọn một homestay trong bản Tông Pắng, chúng tôi đã được trải nghiệm cuộc sống cũng như văn hóa của người dân nơi đây.

Ý kiến nhiều chiều về tiệc tùng tại tháp Chăm

TTO - Mới đây, Sở VH-TT&DL tỉnh Ninh Thuận tổ chức chương trình Famtrip khảo sát du lịch cộng đồng Ninh Thuận năm 2020, trong đó có buổi ăn tối tại khu vực tháp Pô klong Garai - di tích quốc gia đặc biệt.

Những cô bé xứ Tuyên tuyệt vời

TTO - "Gái Tuyên" không chỉ đẹp mà còn nấu ăn ngon nhé. Các "gái Tuyên" của nhà du lịch cộng đồng sẽ nấu bao nhiêu món ăn dân tộc ngon ơi là ngon cho bạn, có thêm rau dớn tươi nữa thì tuyệt cú mèo.

Thiềng Liềng đẹp hút hồn, nhưng sao du lịch chưa phát triển?

TTO - Ở nơi xa nhất của xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM, ấp Thiềng Liềng yên bình, xinh đẹp nép bên rừng phòng hộ. Biết bao du khách đã quyết tìm đến đất này cho bằng được nhưng vì sao du lịch cộng đồng chưa thể phát triển ở đây?

Tin vui cho du lịch cộng đồng

TTO - Phấn khởi với mức tăng trưởng 16,2% của du lịch Việt Nam, vượt 18 triệu lượt khách nước ngoài, du lịch cộng đồng Việt Nam đón nhận thêm tin vui từ cộng đồng quốc tế.

Hội quán ngành du lịch giúp 'chiếc bánh lợi ích' lớn hơn

TTO - Ông Lê Minh Hoan, bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp cho rằng, lợi ích mà du lịch mang lại cho cộng đồng rất lớn, chính là quá trình đắp nền cho tương lai.