16/04/2023 15:55 GMT+7

Du khách đến Huế dễ dàng tìm qua mạng hệ thống 350 nhà vệ sinh miễn phí

Sau hơn một tháng chính quyền TP Huế phát lời kêu gọi, đến nay người dân ở thành phố du lịch bên sông Hương này đã chung tay hỗ trợ gần 350 nhà vệ sinh miễn phí phục vụ du lịch.

Du khách đến Huế dễ dàng tìm qua mạng hệ thống 350 nhà vệ sinh miễn phí - Ảnh 1.

Bản đồ các điểm nhà vệ sinh miễn phí ở Huế hiển thị trên trang web khamphahue.com.vn

Ngày 16-4, ông Phan Thiên Định - bí thư Thành ủy Huế - chia sẻ thông tin người dân toàn thành phố đã hỗ trợ gần 350 nhà vệ sinh miễn phí phục vụ du lịch.

Ông Định cho biết để kịp thời phục vụ các vận động viên và du khách tham gia giải chạy VnExpress Marathon Imperial Huế 2023 cũng như hỗ trợ lâu dài cho du khách đến Huế, người dân thành phố Huế đã chung tay hỗ trợ gần 350 nhà vệ sinh miễn phí.

Toàn bộ các điểm nhà vệ sinh miễn phí và nhà vệ sinh công cộng đã được số hóa lên bản đồ trong ứng dụng Hue-S và website https://khamphahue.com.vn.

Chỉ cần truy cập vào hai nguồn trên, du khách có thể tìm được những điểm nhà vệ sinh miễn phí gần vị trí của mình. Các điểm nhà vệ sinh này đều có gắn biển "WC free use for tourist".

Đây là hoạt động được UBND, Thành ủy TP Huế phát động nhằm kêu gọi người dân toàn thành phố du lịch chung tay hỗ trợ du khách đến Huế.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ông Phan Thiên Định đã lên mạng kêu gọi người dân toàn thành phố hỗ trợ nhà vệ sinh miễn phí phục vụ du khách. 

Đây là một trong những cách mà TP Huế chọn để xây dựng môi trường du lịch thân thiện, hiếu khách và an toàn.

Nhà vệ sinh công cộng: Chuyện nhỏ nhưng không nhỏNhà vệ sinh công cộng: Chuyện nhỏ nhưng không nhỏ

Mới đây, lãnh đạo UBND TP.HCM đã chấp thuận đề xuất của UBND quận 1 và Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai đầu tư lắp đặt năm nhà vệ sinh công cộng tạm thời trên năm vị trí thuộc địa bàn quận 1.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên