05/04/2022 10:12 GMT+7

Du khách đến Đà Nẵng nếu là F0 được nhận giấy chứng nhận trực tuyến

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến Đà Nẵng nhưng mắc COVID-19, thành phố triển khai ứng dụng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe online và cấp các chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội trực tuyến.

Du khách đến Đà Nẵng nếu là F0 được nhận giấy chứng nhận trực tuyến - Ảnh 1.

Du khách đến Đà Nẵng nếu mắc COVID-19 sẽ được hỗ trợ nhận các chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội trực tuyến - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Sáng 5-4, ông Trần Ngọc Thạch, phó giám đốc Sở TT&TT TP Đà Nẵng, cho biết vừa bổ sung một số tính năng mới trên Ứng dụng quản lý, hỗ trợ F1, F0. Các ứng dụng nhằm hỗ trợ người dân, du khách bị nhiễm COVID-19 khai báo, đăng ký, nhận các kết quả trực tuyến trong khi cách ly, điều trị tại nhà hoặc cơ sở lưu trú.

Theo đó, từ ứng dụng DANANG Smart City, người  dân, du khách bị nhiễm COVID-19 có thể khai báo là F0 và đề nghị cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú. Đồng thời được nhận quyết định cách ly do cơ quan chức năng gửi trực tuyến (trên ứng dụng, qua tin nhắn SMS, Zalo).

Các F0 khai báo thông tin tình hình sức khỏe hằng ngày. Trạm y tế và Hội thầy thuốc trẻ thành phố sẽ nhận tin và chủ động liên hệ hướng dẫn, tư vấn khi cần thiết. 

Trường hợp F0 thấy cần thiết, có thể gọi Tổng đài 0236 393 1022 để đề nghị gặp bác sĩ tư vấn.

Ông Thạch cho biết vấn đề nhiều người quan tâm những ngày qua khi mở cửa du lịch là việc cấp giấy chứng nhận với du khách.

Do vậy, để tạo thuận lợi cho các hoạt động du lịch, trường hợp du khách là F0 có thể khai báo thông tin và đề nghị nhận giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội; giấy chứng nhận  sẽ được cơ quan chức năng gửi trực tuyến.

"Khi đã âm tính, người dân và du khách sẽ nhận giấy xác nhận, quyết định hoàn thành cách ly, điều trị trực tuyến" - ông Thạch nói.

Sở TT&TT Đà Nẵng cho hay các giấy tờ trên có gắn mã QR duy nhất cho mỗi người dân và sẽ thay thế kết quả "giấy" trong cung cấp và sử dụng dịch vụ chính quyền số, đô thị thông minh trong thời gian tới. 

F0 có thể quét mã QR này để tra cứu các thông tin, giấy tờ liên quan đến việc cách ly điều trị COVID-19 tại nhà, cơ sở lưu trú. 

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có nhu cầu kiểm tra, kiểm soát các giấy tờ liên quan đến việc cách ly điều trị COVID-19 tại nhà hoặc cơ sở lưu trú thì sử dụng ứng dụng di động DANANG Smart City để quét mã QR F0 cung cấp để tra cứu thông tin cần thiết. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết đang tiến hành cung cấp thông tin này cho cơ sở du lịch, lưu trú để hướng dẫn du khách sử dụng ứng dụng khi bị nhiễm COVID-19. Đồng thời sẽ in tờ rơi hướng dẫn cho các đoàn khách, đặt tại khu vực lễ tân, trong phòng ở của khách để biết, sử dụng.

Chen lấn đi xin giấy xác nhận hết COVID-19 ở Đà Nẵng Chen lấn đi xin giấy xác nhận hết COVID-19 ở Đà Nẵng

TTO - Số ca mắc COVID-19 tăng cao tại Đà Nẵng nên có rất đông người đến các cơ sở y tế để làm xét nghiệm xác định mắc COVID-19 và cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội. Tại các trạm y tế lưu động đã xảy ra tình trạng chen lấn.

TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên