01/09/2023 18:51 GMT+7

Dù ảnh hưởng của bão số 3, khách đến Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn tăng

Ngày 1-9, dù thời tiết chịu ảnh hưởng của bão số 3 nhưng vẫn có gần 130.000 lượt du khách đến Bà Rịa - Vũng Tàu. Con số này tăng hơn 120% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hàng quán, bãi biển ở Vũng Tàu đông người, chưa ai báo bị 'chặt chém'

Chiều 1-9, ông Trịnh Hàng, giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm nay có gần 130.000 du khách đến với tỉnh này, với doanh thu du lịch đạt hơn 55 tỉ đồng, tăng hơn 120% về lượng khách và gần 30% về doanh thu so với cùng kỳ năm ngoái.

Từ sáng đến chiều tối 1-9, do ảnh hưởng của bão số 3 (bão Saola), các bờ biển, bãi tắm của Bà Rịa - Vũng Tàu trời âm u, thi thoảng có mưa, gió giật. Tuy nhiên cũng có thời điểm trời khá đẹp với nắng ráo, mát mẻ. 

Tổ liên ngành TP Vũng Tàu kiểm tra một cơ sở kinh doanh du lịch - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Tổ liên ngành TP Vũng Tàu kiểm tra một cơ sở kinh doanh du lịch - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Quốc lộ 51 không còn thu phí, đường đi thông thoáng nên Bà Rịa - Vũng Tàu cũng là điểm đến phù hợp trong kỳ nghỉ lễ này. Địa phương có nhiều chương trình, sự kiện mang tính cộng đồng để thu hút, phục vụ du khách như: vẽ cờ Việt Nam trên áo thun, kéo co thuyền kayak, làm và thả diều, xem phim ngoài trời, Let's Charm Fest 2023, lễ hội bia "Vung Tau Beer Fest"…

Ngoài ra, từ trước lễ Quốc khánh, chính quyền và các ngành chức năng liên tục siết chặt việc kiểm tra các cơ sở kinh doanh du lịch để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về giá dịch vụ du lịch, chèo kéo khách.

Ông Phan Trọng Hạnh - trưởng Phòng Văn hóa thông tin TP Vũng Tàu - cho biết đến hết ngày 1-9 điện thoại đường dây nóng của TP chưa nhận được tin báo phản ánh nào của du khách về tình trạng bị "chặt chém", chèn ép giá.

Vùng đất du lịch mới, đẳng cấp của Bà Rịa - Vũng Tàu đón "đại bàng"Vùng đất du lịch mới, đẳng cấp của Bà Rịa - Vũng Tàu đón 'đại bàng'

Sau 30 năm thành lập, ngành du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hình thành vùng đất du lịch mới tại huyện Xuyên Mộc với đẳng cấp cao, hài hòa với môi trường . Vùng đất này đã và đang đón nhiều doanh nghiệp có năng lực đến đầu tư.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên