13/01/2023 08:58 GMT+7

Quốc lộ 51 tạm dừng thu phí: Tài xế vui mừng, có người không biết

ĐÔNG HÀ
và 1 tác giả khác

Đúng 7h sáng 13-1, các trạm thu phí trên quốc lộ 51 tạm thời dừng thu phí. Khi barie của trạm thu phí T3 - Bà Rịa - Vũng Tàu không còn chắn ngang, nhiều tài xế đã reo lên vui mừng.

Quốc lộ 51 tạm dừng thu phí: Tài xế vui mừng, có người không biết - Ảnh 1.

Đặt bảng thông báo tạm dừng thu phí ở trạm T3 - quốc lộ 51 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Từ khoảng 6h30 ngày 13-1, các nhân viên của trạm thu phí T3 - quốc lộ 51 (thuộc xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã đưa những tấm bảng thông báo tạm dừng thu phí từ 7h ngày 13-1 đặt ở các làn xe qua trạm.

Đúng 7h, những nhân viên bán vé của trạm này rời buồng, đồng thời các barie được xoay dọc và tháo ra.

Quốc lộ 51 tạm dừng thu phí: Tài xế vui mừng, có người không biết - Ảnh 2.

Anh Huy - một người dân Vũng Tàu - vui mừng khi trạm thu phí tạm dừng thu phí - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại trạm thu phí T3, nhiều tài xế qua trạm ngay khi tạm dừng thu phí đã reo lên vui mừng. 

Một tài xế hạ kính nói lớn: "Mừng quá, mừng quá, xin cảm ơn". Nhiều tài xế đưa ngón tay lên với biểu thị "ok, ok".

Tuy vậy cũng có một vài trường hợp chưa hay biết tin tạm dừng thu phí nên vẫn đưa tiền ra mua vé như bình thường, nhân viên trạm phải khoát tay cho qua. 

Có tài xế khi đến trạm mới biết bèn đưa vé tháng ra hỏi thì được trả lời sẽ được hoàn tiền. Một tài xế khác thắc mắc: "Lần trước nghe nói đã dừng thu phí nhưng sau đó vẫn thu, lần này cũng nghe mà không biết có thật không?".

Quốc lộ 51 tạm dừng thu phí: Tài xế vui mừng, có người không biết - Ảnh 3.

Tháo barie trạm thu phí T3 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Lãnh đạo trạm T3 cho hay dù tạm dừng thu phí nhưng vẫn duy trì người để bảo vệ tài sản và giữ an ninh trật tự. Trạm thu phí này có hơn 30 nhân viên bán vé.   

Quốc lộ 51 tạm dừng thu phí: Tài xế vui mừng, có người không biết - Ảnh 4.

Ca bin bán vé không còn nhân viên ngồi - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Yêu cầm đảm bảo an toàn giao thông ở các trạm thu phí quốc lộ 51

Sau khi tạm dừng thu phí, sáng 13-1, Khu Quản lý đường bộ IV và Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai yêu cầu nhà đầu tư BOT quốc lộ 51 gắn nhiều biển báo để đảm bảo an toàn giao thông.

Quốc lộ 51 tạm dừng thu phí: Tài xế vui mừng, có người không biết - Ảnh 5.

Cơ quan chức năng yêu cầu gắn biển cảnh báo chướng ngại vật ở các trạm thu phí BOT quốc lộ 51 - Ảnh: HÀ MI

Gắn các cọc nhựa dẻo phản quang ở hai đầu các trạm thu phí quốc lộ 51

Cụ thể, lãnh đạo Khu Quản lý đường bộ IV, Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai và Phòng cảnh sát giao thông Công an Đồng Nai đã làm việc với Công ty cổ phần Phát triển đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (BVEC, nhà đầu tư BOT quốc lộ 51) phải có các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông sau khi tạm dừng thu phí.

Theo đó, yêu cầu BVEC tổ chức gắn các cọc nhựa dẻo phản quang ở hai đầu các trạm thu phí T1, T2, T3 và biển báo hạn chế tốc độ để cảnh báo tài xế xe ô tô, xe máy có chướng ngại vật, đồng thời bổ sung biển báo hướng dẫn xe quá khổ.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra cũng yêu cầu BVEC tháo gỡ các biển chỉ dẫn kiểm soát vé, thay thế đèn cảnh báo và phải tuyệt đối đảm bảo hệ thống chiếu đầy đủ tại các trạm thu phí.

BVEC có trách nhiệm duy tu, bảo dưỡng đường thuộc quốc lộ 51

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, 7h sáng nay 13-1, BVEC đã dừng thu phí tại các BOT quốc lộ 51. Trước thời điểm tạm dừng, lực lượng thanh tra giao thông của Bộ Giao thông vận tải, Khu Quản lý đường bộ IV… đã có mặt tại trạm thu phí quốc lộ 51 giám sát việc dừng thu.

Ngoài ra, các hệ thống thiết bị đã được nhân viên trạm thu phí thu dọn, đồng thời nhân viên của Công ty cổ phần Phát triển đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (BVEC, chủ đầu tư dự án BOT mở rộng quốc lộ 51) tổ chức tháo dỡ các barie ở các làn xe qua lại trạm.

Trao đổi với PV Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Thành, giám đốc Khu Quản lý đường bộ IV, cho hay BVEC đã nghiêm túc tuân thủ chỉ đạo của Cục Đường bộ Việt Nam về việc tạm dừng thu phí. Đến thời điểm tạm dừng thu phí, tình hình an ninh trật tự ở các trạm vẫn bình thường khi các xe qua trạm tự do.

Nói về công tác duy tu, bảo dưỡng tuyến đường BOT quốc lộ 51, ông Thành cho hay trách nhiệm này của BVEC, Khu Quản lý đường bộ IV và các cơ quan chức năng sẽ giám sát việc này.

Chính thức tạm dừng thu phí tại các BOT quốc lộ 51Chính thức tạm dừng thu phí tại các BOT quốc lộ 51

Đúng 7h sáng nay 13-1, Khu Quản lý đường bộ IV và Thanh tra Cục Đường bộ giám sát việc tạm dừng thu phí tại các BOT quốc lộ 51.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận