04/05/2022 19:25 GMT+7

Đồng rúp của Nga tăng giá cao kỷ lục trong vòng 2 năm so với USD, euro

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Đồng rúp của Nga tăng lên mức giá cao nhất trong 2 năm qua so với đồng USD và euro, trong lúc EU đang tính tung gói trừng phạt lần 6 với Nga.

Đồng rúp của Nga tăng giá cao kỷ lục trong vòng 2 năm so với USD, euro - Ảnh 1.

Đồng rúp của Nga liên tục tăng giá so với đồng USD - Ảnh: REUTERS

Ngày 4-5, đồng rúp đã tăng giá 0,7% so với USD, giao dịch với tỉ giá 1 USD đổi 70,49 rúp, mức cao nhất kể từ tháng 6-2020.

So với euro, giá đồng rúp tăng 1,2%, giao dịch ở mức 1 euro đổi 73,84 rúp, mức cao nhất kể từ tháng 2-2020.

Cổ phiếu tại Ngân hàng Sberbank đã tăng 0,3% sau khi Ủy ban châu Âu đề xuất đưa ngân hàng lớn nhất của Nga và 2 ngân hàng khác ra khỏi Hiệp hội viễn thông tài chính liên ngân hàng toàn cầu (SWIFT).

Các chỉ số chứng khoán Nga phản ứng trái chiều. Chỉ số RTS bằng đồng USD tăng 1,2% lên 1.094 điểm. Chỉ số MOEX bằng đồng rúp giảm 0,2% xuống còn 2.439 điểm.

"Mặc dù việc trở lại mức trước xung đột của đồng rúp có thể không còn nhiều ý nghĩa như trước đây, nhưng trong bối cảnh các lệnh trừng phạt và kiểm soát vốn hiện tại, cho thấy Nga đang đối phó với tình hình tốt hơn những gì phương Tây mong đợi", Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ Ngân hàng Rabobank của Hà Lan cho biết.

Hồi tháng 3, đồng rúp đã rớt giá kỷ lục, giảm hơn 40% giá trị so với đầu năm, khi phương Tây ban hành các lệnh trừng phạt sâu rộng.

Phần Lan quyết không mua khí đốt Nga bằng đồng rúp Phần Lan quyết không mua khí đốt Nga bằng đồng rúp

TTO - Báo Helsingin Sanomat của Phần Lan ngày 30-4 đưa tin nước này đang chuẩn bị cắt nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên từ Nga vào tháng 5 tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên