Tag: rúp

Trung Quốc sẵn sàng tăng hợp tác năng lượng với Nga, bỏ qua SWIFT

TTO - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố nước này sẵn sàng tăng cường hợp tác với Nga về năng lượng. Trong khi đó, Phó thủ tướng Nga Aleksandr Novak nói hai nước đã sẵn sàng chuyển sang giao dịch bằng đồng nội tệ của nhau.

Đồng rúp của Nga tăng cao kỷ lục

TTO - Theo hãng tin kinh tế Finmarket (Nga), ngày 23-8, giá rúp tăng vọt trên các sàn giao dịch tại Matxcơva và đạt mức cao nhất từng được ghi nhận so với USD và euro.

Giữa căng thẳng với Mỹ, giao dịch rúp - nhân dân tệ tăng hơn 1.000%

TTO - Ngày 31-5, Hãng tin Bloomberg cho biết khối lượng giao dịch hằng tháng trên cặp đồng rúp (Nga) - nhân dân tệ (Trung Quốc) đã tăng 1.067% lên gần 4 tỉ USD kể từ khi chiến sự nổ ra ở Ukraine vào ngày 24-2.

Đồng rúp của Nga tăng giá cao kỷ lục trong vòng 2 năm so với USD, euro

TTO - Đồng rúp của Nga tăng lên mức giá cao nhất trong 2 năm qua so với đồng USD và euro, trong lúc EU đang tính tung gói trừng phạt lần 6 với Nga.

Phần Lan quyết không mua khí đốt Nga bằng đồng rúp

TTO - Báo Helsingin Sanomat của Phần Lan ngày 30-4 đưa tin nước này đang chuẩn bị cắt nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên từ Nga vào tháng 5 tới.

Tổng thống Putin: Không trả bằng rúp, không có dầu

TTO - Tổng thống Nga Vladimir Putin: "Không ai cho chúng tôi thứ gì miễn phí và chúng tôi cũng sẽ không làm từ thiện - nghĩa là các hợp đồng hiện tại sẽ dừng lại".

Đi xem World Cup 2018, đừng đổi tiền ở sân bay Nga

TTO - Lời khuyên đầu tiên dành cho du khách đến Nga trong việc quản lý túi tiền - tuyệt đối không đổi tiền ở sân bay.

Giá dầu tăng, đồng Rup Nga gượng dậy

TTO - Ngày 22-1, giá dầu quốc tế tăng vượt ngưỡng 30 USD/thùng sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (EBC) tỏ dấu hiệu sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp kích thích để hỗ trợ các nền kinh tế khối đồng euro.

​Đồng rúp Nga tiếp tục rơi tự do

TTO - Ngày 21-1, giá đồng rúp Nga tiếp tục tuột dốc không phanh do giá dầu giảm xuống dưới 28 USD/thùng, buộc chính quyền Matxcơva phải lên tiếng trấn an dư luận.

​Đồng tiền Nga tiếp tục sụt giá thảm hại

TTO - Ngày 20-1, đồng rúp Nga sụt giá xuống mức thấp chưa từng thấy khi tình hình kinh tế Nga tiếp tục xấu đi vì giá dầu sụt giảm.