Tag: đồng rúp

Sức ép gia tăng với kinh tế Nga

Ngày 15-8 Ngân hàng Trung ương Nga đã nâng lãi suất thêm 3,5% (lên 12%) nhằm ngăn đà lao dốc của đồng rúp.

Nga ngừng cung cấp khí đốt cho Đan Mạch, Đức từ 1-6

TTO - Ngày 31-5, Công ty Gazprom của Nga cho biết công ty sẽ ngừng cung cấp khí đốt đến nhiều nước châu Âu "không thân thiện" vì từ chối chấp nhận yêu cầu thanh toán tiền mua khí đốt bằng đồng rúp.

TIN THẾ GIỚI 22-5: Nhật cử 18.000 cảnh sát bảo vệ Tokyo khi đón ông Biden

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa đặt chân đến thủ đô Nhật Bản cho chuyến thăm quan trọng sau khi kết thúc chuyến thăm Hàn Quốc. Nhật đã huy động lực lượng an ninh hùng hậu để đảm bảo an toàn cho những ngày hội họp lớn sắp diễn ra.

Chuyên gia Nga lý giải cách đồng rúp 'lội ngược dòng' nhanh chóng

TTO - Đài truyền hình Russia Today của Nga dẫn cách lý giải của chuyên gia vì sao đồng rúp đã có sự phục hồi nhanh bất thường, tăng lên mức chưa từng thấy trong hơn 2 năm.

Đồng rúp của Nga tăng giá cao kỷ lục trong vòng 2 năm so với USD, euro

TTO - Đồng rúp của Nga tăng lên mức giá cao nhất trong 2 năm qua so với đồng USD và euro, trong lúc EU đang tính tung gói trừng phạt lần 6 với Nga.

Phần Lan quyết không mua khí đốt Nga bằng đồng rúp

TTO - Báo Helsingin Sanomat của Phần Lan ngày 30-4 đưa tin nước này đang chuẩn bị cắt nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên từ Nga vào tháng 5 tới.

Nga xem xét dùng vàng 'chống lưng' cho đồng rúp?

TTO - Hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức an ninh của Nga trong tuần này cho biết việc liên kết đồng rúp với vàng có thể mang lại cho Nga "chủ quyền" nhiều hơn đối với hệ thống tài chính của mình.

Nga muốn mở rộng sử dụng đồng rúp trong xuất khẩu năng lượng

TTO - Ngày 15-4, ông Dmitry Peskov, người phát ngôn Điện Kremlin, cho biết Nga đang lên kế hoạch tăng cường sử dụng đồng rúp trong xuất khẩu năng lượng, nhưng chưa đưa ra hạn chót cho việc thay đổi đồng tiền chi trả.

Lạm phát tại Nga lên mức cao nhất trong hơn 20 năm

TTO - Bộ Kinh tế Nga cho biết lạm phát ở nước này đã tăng lên 17,49% vào ngày 8-4. Đây là mức lạm phát cao nhất kể từ tháng 2-2002, giữa bối cảnh đồng rúp biến động khiến giá cả tăng vọt.

Giá tiêu dùng ở Nga tăng 10% từ đầu năm đến nay

TTO - Ngày 7-4, Cơ quan Thống kê quốc gia Nga Rosstat ghi nhận giá tiêu dùng tại Nga đã tăng gần 10% từ đầu năm đến nay.