Thứ 7, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Đón 343 công dân từ Hàn Quốc, cách ly tại Đồng Nai

09/08/2020 19:23 GMT+7

TTO - Chiều 9-8, Sở Y tế Đồng Nai cho hay vừa tiếp nhận 343 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về. Tất cả công dân này đã được đưa vào khu cách ly y tế tập trung để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

343 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về đã được bố trí vào khu cách ly ở huyện Long Thành, Đồng Nai chiều 9-8 - Thực hiện: CDC Đồng Nai

Tong số 343 công dân có 2 trẻ 6 tháng tuổi cùng được đưa về cơ sở cách ly ở Trường trung cấp Cảnh sát nhân dân VI ở xã An Phước, huyện Long Thành.

Theo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, sau khi tiếp nhận những công dân này, lực lượng y tế đã tiến hành phun khử trùng người, ôtô, bố trí ngồi giãn cách, lấy thông tin cá nhân, sàng lọc y tế ban đầu và bố trí phòng cách ly phù hợp.

Trong ngày tiếp theo, những công dân trong khu cách ly sẽ được lấy mẫu bệnh phẩm để làm xét nghiệm SARS-CoV-2. Trường hợp nào có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 hoặc có biểu hiện của bệnh sẽ được đưa vào Bệnh viện Phổi Đồng Nai để cách ly, theo dõi, điều trị theo đúng quy định.

Theo Sở Y tế, đây là đợt 3 Đồng Nai tổ chức tiếp nhận, cách ly y tế tập trung cho công dân từ nước ngoài trở về với số lượng lớn nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 ra cộng đồng. Trước đó, sở đã tiếp nhận 2 đợt với tổng số gần 560 công dân Việt Nam trở về từ Anh và Đài Loan nhưng không ai dương tính với SARS-CoV-2.

Đón 343 công dân từ Hàn Quốc, cách ly tại Đồng Nai - Ảnh 2.

Đoàn đón 2 phụ nữ cùng 2 bé 6 tháng tuổi vào khu cách ly - Ảnh: CDC Đồng Nai

Đón 343 công dân từ Hàn Quốc, cách ly tại Đồng Nai - Ảnh 3.

Lực lượng y tế lấy thông tin cá nhân, sàng lọc y tế - Ảnh: CDC Đồng Nai

Hơn 400 người tiếp xúc bác sĩ mắc COVID-19 ở Đồng Nai có kết quả âm tính Hơn 400 người tiếp xúc bác sĩ mắc COVID-19 ở Đồng Nai có kết quả âm tính

TTO - Sau khi Bộ Y tế công bố bệnh nhân 669 - trưởng khoa ung bướu Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, tối 4-8, giám đốc bệnh viện cho biết kết quả xét nghiệm hơn 400 người tiếp xúc gần, xa với bác sĩ này có kết quả âm tính lần 1.

H.M
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận