Đội tuyển Iraq phải cách ly 2 tuần nếu đến Việt Nam đá giao hữu

10/06/2020 14:02 GMT+7

TTO- Ngày 10-6, tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết đội tuyển Iraq gửi lời mời đội tuyển Việt Nam đá giao hữu vào ngày 8-10 tại Việt Nam. Nếu đội tuyển Iraq đến Việt Nam, họ sẽ phải cách ly 2 tuần theo quy định hiện nay của Chính phủ.

Đội tuyển Iraq phải cách ly 2 tuần nếu đến Việt Nam đá giao hữu - Ảnh 1.

Iraq đề xuất đá giao hữu với đội tuyển Việt Nam tại Việt Nam vào ngày 8- 10 - Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Trước đó, Hiệp hội bóng đá Iraq (IFA) đã gửi lời mời đến VFF về việc mời đội tuyển Việt Nam đá giao hữu với đội tuyển Iraq vào ngày 8-10. Địa điểm tổ chức trận đấu theo đề xuất của IFA là tại Việt Nam chứ không phải ở Iraq.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Hoài Anh cho biết sau khi nhận được lời mời của IFA, VFF có trao đổi qua lại để hai bên nắm bắt thông tin rõ ràng. 

Ông Hoài Anh nói: "Theo các quy định phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ Việt Nam hiện nay thì người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam phải cách ly 2 tuần. Ngoài ra, hiện nay Chính phủ cũng chỉ mới cho nhập cảnh vào Việt Nam các chuyên gia nước ngoài ở một số lĩnh vực thiết yếu.

Đến thời điểm tháng 10 có thể tình hình dịch COVID-19 và các quy định của Chính phủ cũng có những thay đổi. Tuy nhiên VFF phải cung cấp các thông tin, quy định của Việt Nam hiện nay cho IFA để họ biết và quyết định. 

Nếu đến Việt Nam đấu giao hữu, đội tuyển Iraq phải cách ly 2 tuần theo quy định hiện nay thì họ có đồng ý không ? Hiện giờ hai bên vẫn trao đổi và chưa có kết luận cuối cùng về đề xuất này".

Trước đó, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã ra thông báo loạt trận vòng loại World Cup 2022 sẽ khởi tranh trở lại vào tháng 10 và tháng 11. Iraq cũng như đội tuyển Việt Nam cần phải tìm đối thủ nước ngoài để thi đấu cọ xát.

Tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh COVID-19, chính phủ nhiều nước hạn chế việc đi lại nên việc tổ chức các trận giao hữu quốc tế không hề đơn giản. Ông Hoài Anh cho biết đến thời điểm này ngoài Iraq,  không có đội tuyển nào đề xuất đá giao hữu với Việt Nam. 

Theo kế hoạch thi đấu mới của AFC, đội tuyển Việt Nam sẽ làm khách trên sân của Malaysia ngày 13-10, gặp Indonesia ngày 12-11 tại Mỹ Đình và gặp UAE ngày 17-11 trên sân UAE tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022.


King Coffee của bà Diệp Thảo tài trợ đội tuyển bóng đá Việt Nam King Coffee của bà Diệp Thảo tài trợ đội tuyển bóng đá Việt Nam

TTO - Ngày 25-5, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) công bố nhà tài trợ chính của đội tuyển bóng đá Việt Nam là King Coffe với thời hạn 3 năm cho cả đội tuyển nam - nữ và Olympic quốc gia.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận