07/04/2020 19:03 GMT+7

HLV Park Hang Seo: 'Tôi đang chuẩn bị chiến thuật mới cho đội tuyển Việt Nam'

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Trả lời phỏng vấn báo chí tại trụ sở LĐBĐVN (VFF) vào hôm nay (7-4), HLV Park Hang Seo cho biết ông và các trợ lý Hàn Quốc đang tích cực làm việc để cải thiện chiến thuật đã có cũng như chuẩn bị những chiến thuật mới cho đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo: Tôi đang chuẩn bị chiến thuật mới cho đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo đang suy nghĩ chiến thuật mới cho đội tuyển Việt Nam - Ảnh: VFF

Mở đầu, ông Park chia sẻ: "Tôi cùng các trợ lý vẫn cùng nhau làm việc mỗi ngày. Chúng tôi xem lại băng kỹ thuật các trận đấu của đội tuyển VN, phân tích chi tiết các thông số của từng cầu thủ, xem họ thi đấu tốt và không tốt ở những thời điểm nào để tìm giải pháp cải thiện".

"Chúng tôi thấy rằng, bóng đá Việt Nam hiện có nhiều tiền vệ giỏi. Do đó, chúng tôi muốn làm sao để tận dụng sức mạnh ở hàng tiền vệ, giúp đội tuyển Việt Nam chơi tốt hơn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đang cố gắng để xây dựng các hệ thống chiến thuật khác nhau nhằm giúp đội tuyển có những phương án sẵn sàng trước các đối thủ khác nhau", ông nói thêm.

HLV Park Hang Seo: Tôi đang chuẩn bị chiến thuật mới cho đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Park ngồi nghe trợ lý Lee Young Jin trình bày chiến thuật - Ảnh: VFF

Nếu không bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 khiến trận đấu bị hoãn, đội tuyển Việt Nam đã có trận làm khách trên sân Malaysia ở vòng loại World Cup 2022 vào ngày 31-3 vừa qua. Nói về điều này, HLV Park Hang Seo cho biết sẽ giúp tuyển Malaysia có thêm thời gian để hoàn tất việc nhập tịch cầu thủ thứ tư trong đội hình.

Dù vậy, ông Park tỏ ra không quá quan tâm đến điều đó. Ông nói: "Điều tôi quan tâm là đội tuyển Việt Nam. Chúng ta cũng cần phải có phương án để cải thiện mình trong thời gian nghỉ này. Trận đấu với Malaysia là khó nhất bởi họ còn hi vọng đi tiếp, lại khá mạnh. Và quan trọng là họ được chơi trên sân nhà. Nếu thắng được Malaysia, chúng ta sẽ duy trì được ngôi đầu và rộng cửa vào vòng loại cuối cùng. Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để giành chiến thắng tại Malaysia”.

HLV Park Hang Seo: Tôi đang chuẩn bị chiến thuật mới cho đội tuyển Việt Nam - Ảnh 3.

Ông Park cùng các trợ lý thảo luận - Ảnh: VFF

Ông Park cũng cho rằng đã đến lúc ông cần phải có sự thay đổi về chiến thuật khi mà các đối thủ đều đã quá hiểu lối chơi của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, ông Park cho rằng sự thay đổi nào cũng cần phải có thời gian.

Ông cho biết: “Hiện nay, tôi cùng ban huấn luyện liên tục thảo luận để tìm ra những chi tiết dù là nhỏ nhằm cải thiện chiến thuật đã có cũng như chuẩn bị những chiến thuật mới cho đội tuyển Việt Nam.

Nhưng chiến thuật mới cũng phải phù hợp với những cầu thủ mà chúng ta có. Cầu thủ cũng phải thích ứng được với chiến thuật mới và sự thay đổi phải giúp họ nâng tầm. Chúng tôi đang làm việc rất chăm chỉ để có điều đó”.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên