26/03/2020 16:35 GMT+7

HLV Park Hang Seo ủng hộ gần 120 triệu đồng cho Quỹ phòng chống dịch COVID-19

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Chiều 26-3, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã ủng hộ 5.000 USD (khoảng 120 triệu đồng) cho Quỹ phòng chống dịch COVID-19.

HLV Park Hang Seo ủng hộ gần 120 triệu đồng cho Quỹ phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo (thứ hai từ trái) trao 5.000 USD ủng hộ cho quỹ - Ảnh: NHẬT ĐOÀN

V-League 2020 tạm hoãn vì dịch COVID-19 khiến HLV Park Hang Seo và các trợ lý không thể đi đến các sân cỏ khắp cả nước để theo dõi phong độ các tuyển thủ cũng như tìm ra nhân tố mới. Thay vào đó, ông hầu như chỉ ở nhà theo khẩu hiệu "ở đâu, yên đó" để góp phần chống dịch.

Nói về quyết định ủng hộ của mình, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam chia sẻ: "Hiện nay Việt Nam và cả thế giới đang ngày ngày vất vả chống lại virus corona. Bản thân tôi thời gian qua cũng chỉ có thể đi qua lại từ nhà đến văn phòng nội khu của LĐBĐVN (VFF) và kiềm chế việc ra ngoài.

Và hôm nay, tôi có mặt ở đây là để góp một phần dù nhỏ bé nhưng hi vọng sẽ an ủi được những người chịu đau khổ do virus corona cũng như những người chịu ảnh hưởng trực tiếp đến kế sinh nhai do virus này gây ra. Sau này nếu có thể giúp đỡ việc khác, tôi sẽ tích cực tham gia. Chúng ta hãy cố hết sức cùng nhau chấm dứt dịch bệnh", nhà cầm quân người Hàn Quốc này nói thêm.

Trước đó, HLV Park Hang Seo cũng đã tham gia chiến dịch "Thử thách rửa tay đúng cách" do VFF phối hợp với Bộ Y tế thực hiện qua mạng xã hội, góp phần lan tỏa thông điệp về ý thức tự bảo vệ bản thân đến toàn thể cộng đồng trước sự lây lan của dịch COVID-19.

Không chỉ HLV Park Hang Seo, các cầu thủ và các CLB bóng đá trong cả nước cũng có những hành động, việc làm thiết thực và đầy trách nhiệm xã hội, kêu gọi người hâm mộ cùng chung tay chống lại dịch bệnh, ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần cho cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19.

Chính sự lan tỏa những hành động thiết thực của HLV Park Hang Seo, các cầu thủ và các CLB bóng đá đã góp phần thu hút nhiều người tham gia hưởng ứng để cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: bóng đá