Dời thời hạn nhận thi 'Khoảnh khắc đáng yêu' đến 30-10

04/09/2019 12:10 GMT+7

TTO - Ban tổ chức cuộc thi 'Khoảnh khắc đáng yêu' quyết định dời thời gian nhận các sản phẩm dự thi đến ngày 30-10-2019. Thời gian trao giải cũng dời lại 'Ngày hội hoa hướng dương', dự kiến diễn ra vào tháng 11-2019.

Dời thời hạn nhận thi Khoảnh khắc đáng yêu đến 30-10 - Ảnh 1.

Theo kế hoạch, cuộc thi Khoảnh khắc đáng yêu có hạn chót nhận sản phẩm dự thi là 30-8. Để cho hình ảnh thêm phong phú, đa dạng, ban tổ chức quyết định kéo dài đến ngày 30-10-2019. Vì vậy, thời gian trao giải cũng dự kiến dời sạng tháng 11-2019 (vào dịp Ngày hội hoa hướng dương)

Sau hơn hai tháng phát động, đến nay Ban tổ chức đã nhận hơn 100 tác phẩm dự thi ở hai thể loại ảnh và video clip.

Đúng như chủ đề Khoảnh khắc đáng yêu - chung tay vì bệnh nhi ung thư, phần lớn tác giả gửi tác phẩm dự thi đều là những người có quan hệ thân thiết với các em, như bố mẹ, người thân bệnh nhi, sư cô làm thiện nguyện, các tình nguyện viên...

Cuộc thi cũng nhận được sự tham gia của một số nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp như nghệ sĩ nhiếp ảnh Huỳnh Mỹ Thuận - người đã gắn bó với nhiếp ảnh hơn 20 năm và có trên 50 tác phẩm đoạt giải.

Theo điều lệ, ở thể loại ảnh, mỗi tác giả dự thi có thể tham dự ảnh đơn hoặc ảnh bộ (tối đa 10 ảnh). Hình ảnh dự thi được chụp từ điện thoại, máy ảnh kỹ thuật số, máy ảnh thông thường, điện thoại di động hoặc flycam.

Còn ở thể loại video, người tham gia gửi sản phẩm dự thi là những video clip với thời lượng không quá 10 phút, chia sẻ câu chuyện về bệnh nhi trong cuộc sống hàng ngày của bệnh nhi ung thư..

Hai thể loại ảnh và clip đều có chung điều kiện bắt buộc phải là người thật, việc thật, có địa chỉ cụ thể của từng nhân vật được đề cập.

Điều đặc biệt ở cuộc thi này là không có giải thưởng bằng tiền mặt cho người dự thi. Các tác giả đoạt giải sẽ nhận giải thưởng danh dự là huy chương, giấy chứng nhận của Hội nhiếp ảnh TP.HCM và quà lưu niệm từ báo Tuổi Trẻ.

Toàn bộ tiền thưởng được dành tặng cho bệnh nhi ung thư - những nhân vật xuất hiện trong ảnh, clip đoạt giải.

Để khuyến khích mọi người cùng tham gia, Hội nhiếp ảnh TP.HCM cho biết sẽ cộng điểm cho những tác phẩm đoạt giải cao, và đó cũng là cơ sở xét trở thành hội viên chính thức của hội.

Sau khi kết thúc cuộc thi, Hội nhiếp ảnh TP.HCM sẽ kết hợp với báo Tuổi Trẻ mở cuộc triển lãm, chọn những tác phẩm đoạt giải cao bán đấu giá, tiếp tục gây quỹ chung tay vì bệnh nhi ung thư.

Khoảnh khắc đáng yêu nhận tác phẩm dự thi đến ngày 30-10-2019 tại Ban công tác xã hội báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM), hoặc email: uocmocuathuy@tuoitre.com.vn; fanpage Ước mơ của Thúy.

Dự kiến tổng kết và trao giải vào tháng 11-2019 (dịp Ngày hội hoa hướng dương). 100 sản phẩm gửi sớm nhất sẽ được nhận quà lưu niệm của chương trình.

Quà tặng sớm của "Khoảnh khắc đáng yêu" tại bệnh viện Quà tặng sớm của 'Khoảnh khắc đáng yêu' tại bệnh viện

TTO - Những món quà của cuộc thi 'Khoảnh khắc đáng yêu' như móc khóa, ba lô, áo đi mưa... đã được chuyển đến các tác giả gởi tác phẩm tham dự cuộc thi sớm.

TR. D
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận