Làm thiện nguyện, tranh thủ chụp ảnh thi 'Khoảnh khắc đáng yêu'

04/07/2019 14:18 GMT+7

TTO - Ngày 3-7, cùng đoàn từ thiện vào Bệnh viện Trung ương Huế phát quà cho bệnh nhi, sư cô Tường Phúc đã ghi lại khảnh khắc đáng yêu của bé Mai Phương Duy (14 tháng tuổi).

Làm thiện nguyện, tranh thủ chụp ảnh thi Khoảnh khắc đáng yêu - Ảnh 1.

Khoảnh khắc đáng yêu của bé Mai Phương Duy - Ảnh: TƯỜNG PHÚC

Sau đây là chia sẻ của sư cô Tường Phúc (tịnh thất Phước Hiền, Huế):

"Chị nhớ cái ngày mà lần đầu tiên đặt chân tới Trung tâm Nhi khoa. Rồi chị lại bước đến từng phòng, từng phòng một. Hình ảnh đầu tiên mà chị nhìn thấy là các em đang nằm trên giường bệnh, ở độ tuổi khoảng từ 1-15 tuổi, và cũng có các em mấy tháng tuổi.

Các em nằm la liệt cùng ba mẹ, có em khóc thét lên vì bị cô y tá tiêm thuốc, có em co ro với những sợi dây chằng chịt khi đang truyền thuốc... Chị đã khóc khi nhìn thấy các em như vậy. Nhưng chị lại không biết phải làm gì ngay trong lúc đó...

Làm thiện nguyện, tranh thủ chụp ảnh thi Khoảnh khắc đáng yêu - Ảnh 2.

Khoảnh khắc đáng yêu của bé Mai Phương Duy - Ảnh: TƯỜNG PHÚC

Bệnh nhi mà chị biết và gần gũi nhất là bé Mai Phương Duy. Bé mới hơn 1 tuổi mà đã nằm viện tới 9 tháng rồi. Bé bị ung thư bạch cầu dòng tủy cấp, một trong những căn bệnh tiến triển rất nhanh nếu như không điều trị kịp thời thì nguy cơ tử vong rất cao, có khi chỉ trong vài tuần hoặc vài tháng mà thôi.

Và chị mong sao bé Phương Duy và các em luôn được khỏe mạnh, luôn vui vẻ và hồn nhiên như những lúc không vào thuốc.

Làm thiện nguyện, tranh thủ chụp ảnh thi Khoảnh khắc đáng yêu - Ảnh 3.

Sư cô Tường Phúc vui đùa cùng bé tại Bệnh viện Trung ương Huế - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Mạnh mẽ lên Phương Duy và những chiến binh dũng cảm của chị.

Hãy dũng cảm vượt qua mọi căn bệnh trong mình các em nhé!

Cười lên nhé các em, rồi mọi nỗi đau sẽ qua, hạnh phúc rồi lại sẽ đến.

Yêu thương các em".

Sư cô Tường Phúc nói về việc tham gia cuộc thi Khoảnh khắc đáng yêu: "Tôi rất cảm ơn ban tổ chức đã tổ chức cuộc thi này để mọi người biết thêm những góc khuất của bệnh nhi ung thư. Sau khi trải qua những cơn đau về thể xác, các em cũng có những khoảnh khắc rất hồn nhiên, rất đáng yêu. Đây cũng là cơ hội để mọi người chung tay vì bệnh nhi. Nếu tác phẩm đoạt giải, số tiền thưởng cũng giúp bố mẹ các em đỡ được phần nào".

Làm thiện nguyện, tranh thủ chụp ảnh thi Khoảnh khắc đáng yêu - Ảnh 4.

Các tác giả đoạt giải sẽ nhận giải thưởng danh dự là huy chương, giấy chứng nhận của Hội nhiếp ảnh TP.HCM và quà lưu niệm từ báo Tuổi Trẻ. Toàn bộ tiền thưởng được dành tặng cho bệnh nhi ung thư - những nhân vật xuất hiện trong ảnh, video đoạt giải.

Khoảnh khắc đáng yêu nhận tác phẩm dự thi đến ngày 30-8-2019, tại Ban công tác xã hội báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM), hoặc email: uocmocuathuy@tuoitre.com.vn; fanpage Ước mơ của Thúy.

Dự kiến tổng kết và trao giải vào ngày 10-9-2019 (dịp Tết Trung thu). 100 sản phẩm gửi sớm nhất sẽ được nhận quà lưu niệm của chương trình.

Thi ảnh và video Thi ảnh và video 'Khoảnh khắc đáng yêu' tặng giải thưởng cho bệnh nhi ung thư

TTO - Cuộc thi chia làm hai thể loại: thi ảnh và video. Điều đặc biệt là toàn bộ tổng tiền thưởng 85 triệu đồng đều sẽ được dành tặng cho bệnh nhi ung thư.

TR. D giới thiệu
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận