Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

'Chụp ảnh bệnh nhi để truyền thông điệp yêu thương'

03/07/2019 10:33 GMT+7

TTO - Nghệ sĩ nhiếp ảnh Huỳnh Mỹ Thuận - người đã gắn bó với nhiếp ảnh hơn 20 năm và có trên 50 tác phẩm đoạt giải - tậm sự đây là lần đầu anh chụp ảnh về bệnh nhi, nhưng mang lại cho anh nhiều cảm xúc.

Chụp ảnh bệnh nhi để truyền thông điệp yêu thương - Ảnh 1.

Lòng mẹ - Ảnh: Huỳnh Mỹ Thuận

Khi hay tin báo Tuổi Trẻ tổ chức cuộc thi ảnh, video Khoảnh khắc đáng yêu - chung tay vì bệnh nhi ung thư, nghệ sĩ nhiếp ảnh Huỳnh Mỹ Thuận tham dự với tác phẩm Lòng mẹ.

Anh chia sẻ: "Em nhỏ mới hơn 10 tuổi đã mắc ung thư. Mẹ vừa là chỗ dựa vật chất lẫn tinh thần cho con. Hơn 3 năm, em bị bệnh ung thư, bị cắt đi một chân, phải đi lại nhờ đôi nạng, và mẹ là đôi nạng gắn bó của em".

Anh Thuận cho biết tấm ảnh dự thi này anh chụp tại ngày hội Những điều thần tiên ở Bệnh viện Ung bướu TP.HCM vào dịp Quốc tế thiếu nhi 1-6-2019, do báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Lần đầu tiên tham dự ngày hội dành cho các bé, anh Thuận nói mình như bị lạc vào thế giới thần tiên và giúp các bé quên đi căn bệnh hiểm nghèo. Từ cảm xúc rất thật của mình, anh đã chụp bức ảnh dự thi và đặt tên cho tác phẩm là Lòng mẹ.

Huỳnh Mỹ Thuận tâm sự: “Tôi đã đến khắp 63 tỉnh, thành của đất nước, kể cả những bản làng xa xôi, hẻo lánh của những miền cực Bắc Tổ quốc như Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, song khi bắt gặp những hình ảnh đáng yêu của các bệnh nhi, tim tôi lại rung lên niềm xúc động. Chắc chắn tôi sẽ tiếp tục theo đuổi đề tài này để tiếp tục lan truyền thông điệp yêu thương - chung tay vì bệnh nhi ung thư".

Khoảnh khắc đáng yêu nhận tác phẩm dự thi đến ngày 30-8-2019, tại Ban công tác xã hội báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM), hoặc email: uocmocuathuy@tuoitre.com.vn; fanpage Ước mơ của Thúy .

Dự kiến tổng kết và trao giải vào ngày 10-9-2019 (dịp Tết Trung thu). 100 sản phẩm gửi sớm nhất sẽ được nhận quà lưu niệm của chương trình.


Thi ảnh và video Thi ảnh và video 'Khoảnh khắc đáng yêu' tặng giải thưởng cho bệnh nhi ung thư

TTO - Cuộc thi chia làm hai thể loại: thi ảnh và video. Điều đặc biệt là toàn bộ tổng tiền thưởng 85 triệu đồng đều sẽ được dành tặng cho bệnh nhi ung thư.

TR. D giới thiệu
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận