Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Cuộc thi 'Khoảnh khắc đáng yêu' nhận sự đồng hành của Hội Nhiếp ảnh TP.HCM

25/06/2019 16:37 GMT+7

TTO - Nhận thấy cuộc thi mang ý nghĩa rất nhân văn, Hội nhiếp ảnh TP.HCM đề nghị đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ, nhà tài trợ Agribank để chung tay vì bệnh nhi ung thư.

Cuộc thi Khoảnh khắc đáng yêu nhận sự đồng hành của Hội Nhiếp ảnh TP.HCM - Ảnh 1.

Sau khi báo Tuổi Trẻ công bố cuộc thi Khoảnh khắc đáng yêu, ông Hoàng Thạch Vân - Phó chủ tịch thường trực Hội nhiếp ảnh TP.HCM đề nghị được đồng hành cùng ban tổ chức giải với tư cách đơn vị bảo trợ chuyên môn cho cuộc thi.

"Phần lớn người đam mê chụp ảnh, quay phim không đặt nặng vấn đề vật chất. Tham dự những cuộc thi là dịp họ thể hiện mình và cống hiến. Do do đó, với cuộc thi ý nghĩa này, tôi chắc chắn mọi người sẽ sốt sắng tham gia" - Ông Hoàng Thạch Vân

Ông Vân cho biết, Hội nhiếp ảnh TP.HCM sẽ vận động các hội viên tham gia, bởi phần lớn các thành viên trong hội đều rất ủng hộ những cuộc thi có mục đích từ thiện và ý nghĩa như thế này.

Riêng đối với những tác giả chưa là hội viên của Hội nhiếp ảnh TP.HCM, để khuyến khích mọi người cùng tham gia, Hội sẽ cộng điểm cho những tác phẩm đoạt giải cao, và đó cũng là cơ sở xét trở thành hội viên chính thức của hội.

Sau khi kết thúc cuộc thi, Hội nhiếp ảnh TP.HCM sẽ kết hợp với báo Tuổi Trẻ mở cuộc triển lãm, chọn những tác phẩm đoạt giải cao bán đấu giá, tiếp tục gây quỹ chung tay vì bệnh nhi ung thư.

Cuộc thi Khoảnh khắc đáng yêu được chia làm hai thể loại: thi ảnh và video.

Cuộc thi nhằm ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhi ung thư trên khắp mọi miền đất nước, đặc biệt là các bé đang điều trị tại các bệnh viện.

Ở thể loại ảnh, mỗi tác giả dự thi có thể tham dự ảnh đơn hoặc ảnh bộ (tối đa 10 ảnh). Hình ảnh dự thi được chụp từ điện thoại, máy ảnh kỹ thuật số, máy ảnh thông thường, điện thoại di động hoặc flycam.

Còn ở thể loại video, người tham gia gửi sản phẩm dự thi là những video clip với thời lượng không quá 10 phút, chia sẻ câu chuyện về bệnh nhi trong cuộc sống hàng ngày.

Hai thể loại có chung điều kiện bắt buộc phải là người thật, việc thật, có địa chỉ cụ thể của từng nhân vật được đề cập.

Điều đặc biệt ở cuộc thi này là không có giải thưởng bằng tiền mặt cho người dự thi. Các tác giả đoạt giải sẽ nhận giải thưởng danh dự là huy chương, giấy chứng nhận của Hội nhiếp ảnh TP.HCM và quà lưu niệm từ báo Tuổi Trẻ.

Toàn bộ tiền thưởng được dành tặng cho bệnh nhi ung thư - những nhân vật xuất hiện trong ảnh, clip đoạt giải.

Khoảnh khắc đáng yêu nhận tác phẩm dự thi từ nay cho đến ngày 30-8-2019, tại Ban công tác xã hội báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM), hoặc email: uocmocuathuy@tuoitre.com.vn; fanpage Ước mơ của Thúy.

Dự kiến tổng kết và trao giải vào ngày 10-9-2019 (dịp Tết Trung thu). 100 sản phẩm gửi sớm nhất sẽ được nhận quà lưu niệm của chương trình.

Thi ảnh và video Thi ảnh và video 'Khoảnh khắc đáng yêu' tặng giải thưởng cho bệnh nhi ung thư

TTO - Cuộc thi chia làm hai thể loại: thi ảnh và video. Điều đặc biệt là toàn bộ tổng tiền thưởng 85 triệu đồng đều sẽ được dành tặng cho bệnh nhi ung thư.

TR. D
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận