'Mẹ yêu nụ cười tươi rói của con'

24/06/2019 15:34 GMT+7

TTO - 'Hình này là lúc con vừa mổ u để sinh thiết, ba mẹ dắt con đi nhà sách, mẹ sợ con suy sụp nên còn giấu bệnh nhưng mẹ giật mình khi thấy con cầm trên tay cuốn sách Sự sống'.

Mẹ yêu nụ cười tươi rói của con - Ảnh 1.

Anh Khoa mặc áo đỏ đi nhà sách. Hình này là lúc con vừa mổ u để sinh thiết, ba mẹ dắt con đi nhà sách, mẹ sợ con suy sụp nên còn giấu bệnh, nhưng mẹ giật mình khi thấy con cầm trên tay cuốn sách có tựa là Sự sống.

Đó là chia sẻ rất xúc động của bạn đọc Phan Haiha (địa chỉ email phanha80@...) về con trai đang điều trị tại tại Khoa Nhi, Bệnh Viện Ung Bướu TP.HCM.

7 tấm ảnh được bạn Phan Haiha chụp ở những thời điểm và hoàn cảnh khác nhau, với những dòng chú thích như thước phim ngập tràn cảm xúc, thể hiện tình thương yêu vô bờ bến dành cho đứa con yêu của mình.

Mở màn cho cuộc thi Khoảnh khắc đáng yêu - chung tay vì bệnh nhi ung thư, Tuổi Trẻ Online xin giới thiệu bộ ảnh này.

Mẹ yêu nụ cười tươi rói của con - Ảnh 2.

Lúc này con đã hoá trị được 2 đợt, tóc con rụng từng mảng và mẹ đành phải cho con biết sự thật là con mắc bệnh ung thư. Con nghe xong chỉ hỏi mẹ 3 câu: Nguyên nhân gây bệnh là gì? Thời gian điều trị bao lâu?Con cần phải làm những gì để mau khỏi? Mẹ, ba và anh Hai đã khóc rất nhiều khi biết con bị bệnh, không ngờ con trai bé bỏng của mẹ lại bình thản và mạnh mẽ đến vậy.

Mẹ yêu nụ cười tươi rói của con - Ảnh 3.

Anh Khoa ngồi ôn bài trong bệnh viện. Dù phải nghỉ học để chữa bệnh, con rất nhớ trường. Các bạn, thầy cô gửi bài để con làm bù, các bạn chép bài và gửi tài liệu cho con tự học

Mẹ yêu nụ cười tươi rói của con - Ảnh 4.

Anh Khoa mặc đồng phục ngồi trên xe đi thi và hình con ngồi trong phòng thi cùng các bạn. Con đã nỗ lực rất nhiều, tự ôn bài và quyết tâm hoàn thành kỳ thi cuối kỳ 2 để lên lớp. Sau giờ thi các bạn vây quanh con hỏi thăm và con cười thật rạng rỡ khi ở bên các bạn.

Mẹ yêu nụ cười tươi rói của con - Ảnh 5.

Bàn tay Anh Khoa đang truyền hoá chất. Các cô điều dưỡng trong bệnh viện gọi con là "cục vàng". Con bảo với mẹ là trước giờ chỉ có mình mẹ gọi con là "cục vàng" thôi, giờ có thêm người thứ 2 rồi đó mẹ. Mặc dù bệnh viện rất đông, mẹ cảm nhận được các cô điều dưỡng luôn tận tình, tốt bụng và rất yêu thương con. Mẹ cảm thấy ấm lòng vì hành động nhỏ nhưng rất ý nghĩa của cô. Sau khi lấy ven truyền hoá chất cho con, cô đã vẽ hình mặt cười ngộ nghĩnh lên tay con. Cảm ơn cô nhiều!

Mẹ yêu nụ cười tươi rói của con - Ảnh 6.

Sau những ngày truyền hoá chất và chịu nhiều mệt mỏi, đau đớn vì tác dụng phụ, ba mẹ tranh thủ dắt con đi bơi để con được nghỉ ngơi và phục hồi sức khoẻ.

Mẹ yêu nụ cười tươi rói của con - Ảnh 7.

Mẹ yêu nụ cười tươi rói và sự mạnh mẽ của con.

Khoảnh khắc đáng yêu nhận tác phẩm dự thi từ nay cho đến ngày 30-8-2019 tại Ban công tác xã hội báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM), hoặc email: uocmocuathuy@tuoitre.com.vn; fanpage Ước mơ của Thúy.

Dự kiến tổng kết và trao giải vào ngày 10-9-2019 (dịp Tết Trung thu). 100 sản phẩm gửi sớm nhất sẽ được nhận quà lưu niệm của chương trình.

Mời bạn đọc xem chi tiết thể lệ cuộc thi TẠI ĐÂY.

Mẹ yêu nụ cười tươi rói của con - Ảnh 9.
Mẹ yêu nụ cười tươi rói của con - Ảnh 10.

Điều đặc biệt ở cuộc thi này là không có giải thưởng bằng tiền mặt cho người dự thi. Các tác giả đoạt giải sẽ nhận giải thưởng danh dự là huy chương, giấy chứng nhận của Hội nhiếp ảnh TP.HCM và quà lưu niệm từ báo Tuổi Trẻ. Toàn bộ tiền thưởng được dành tặng cho bệnh nhi ung thư - những nhân vật xuất hiện trong ảnh, clip đoạt giải.

Thi ảnh và video Thi ảnh và video 'Khoảnh khắc đáng yêu' tặng giải thưởng cho bệnh nhi ung thư

TTO - Cuộc thi chia làm hai thể loại: thi ảnh và video. Điều đặc biệt là toàn bộ tổng tiền thưởng 85 triệu đồng đều sẽ được dành tặng cho bệnh nhi ung thư.

TR. D (giới thiệu)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận