Quà tặng sớm của 'Khoảnh khắc đáng yêu' tại bệnh viện

21/08/2019 15:30 GMT+7

TTO - Những món quà của cuộc thi 'Khoảnh khắc đáng yêu' như móc khóa, ba lô, áo đi mưa... đã được chuyển đến các tác giả gởi tác phẩm tham dự cuộc thi sớm.

Quà tặng sớm của Khoảnh khắc đáng yêu tại bệnh viện - Ảnh 1.

Sáng 21-8, Ban tổ chức cuộc thi Khoảnh khác đáng yêu đến Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) trao quà cho tác giả Cao Giang - một trong 100 tác phẩm dự thi sớm nhất. Chị Giang và con gái Trần Cao Thúy Hà tươi vui khi nhận quà của chương trình - Ảnh: TR.D

Cuộc thi Khoảnh khắc đáng yêu do báo Tuổi Trẻ tổ chức, Ngân hàng Agribank - Chi nhánh Lý Thường Kiệt tài trợ nhận tác phẩm dự thi từ ngày 15-6 đến 30-8-2019. Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải vào ngày 10-9-2019 (dịp Tết Trung thu). 100 sản phẩm gửi sớm nhất sẽ được nhận quà lưu niệm của chương trình.

Sau hơn hai tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận hơn 100 tác phẩm dự thi ở hai thể loại ảnh và video clip.

Đúng như chủ đề Khoảnh khắc đáng yêu - chung tay vì bệnh nhi ung thư, phần lớn tác giả gửi tác phẩm dự thi đều là những người có quan hệ thân thiết với các em, như bố mẹ, người thân bệnh nhi, sư cô làm thiện nguyện, các tình nguyện viên...

Cuộc thi cũng nhận được sự tham gia của một số nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp như nghệ sĩ nhiếp ảnh Huỳnh Mỹ Thuận - người đã gắn bó với nhiếp ảnh hơn 20 năm và có trên 50 tác phẩm đoạt giải.

Cuộc thi Khoảnh khắc đáng yêu được chia làm hai thể loại: thi ảnh và video. Cuộc thi nhằm ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhi ung thư trên khắp mọi miền đất nước, đặc biệt là các bé đang điều trị tại các bệnh viện.

Ở thể loại ảnh, mỗi tác giả dự thi có thể tham dự ảnh đơn hoặc ảnh bộ (tối đa 10 ảnh). Hình ảnh dự thi được chụp từ điện thoại, máy ảnh kỹ thuật số, máy ảnh thông thường, điện thoại di động hoặc flycam.

Còn ở thể loại video, người tham gia gửi sản phẩm dự thi là những video clip với thời lượng không quá 10 phút, chia sẻ câu chuyện về bệnh nhi trong cuộc sống hàng ngày.

Hai thể loại có chung điều kiện bắt buộc phải là người thật, việc thật, có địa chỉ cụ thể của từng nhân vật được đề cập.

Điều đặc biệt ở cuộc thi này là không có giải thưởng bằng tiền mặt cho người dự thi. Các tác giả đoạt giải sẽ nhận giải thưởng danh dự là huy chương, giấy chứng nhận của Hội nhiếp ảnh TP.HCM và quà lưu niệm từ báo Tuổi Trẻ.

Toàn bộ tiền thưởng được dành tặng cho bệnh nhi ung thư - những nhân vật xuất hiện trong ảnh, clip đoạt giải.

Để khuyến khích mọi người cùng tham gia, Hội nhiếp ảnh TP.HCM cho biết sẽ cộng điểm cho những tác phẩm đoạt giải cao, và đó cũng là cơ sở xét trở thành hội viên chính thức của hội.

Sau khi kết thúc cuộc thi, Hội nhiếp ảnh TP.HCM sẽ kết hợp với báo Tuổi Trẻ mở cuộc triển lãm, chọn những tác phẩm đoạt giải cao bán đấu giá, tiếp tục gây quỹ chung tay vì bệnh nhi ung thư.

Khoảnh khắc đáng yêu nhận tác phẩm dự thi đến ngày 30-8-2019 tại Ban công tác xã hội báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM), hoặc email: uocmocuathuy@tuoitre.com.vn; fanpage Ước mơ của Thúy.

Dự kiến tổng kết và trao giải vào ngày 10-9-2019 (dịp Tết Trung thu). 100 sản phẩm gửi sớm nhất sẽ được nhận quà lưu niệm của chương trình.

Em bé 8 tuổi qua đời, để lại video "Khoảnh khắc đáng yêu" Em bé 8 tuổi qua đời, để lại video 'Khoảnh khắc đáng yêu'

TTO - Bố của bé Anh Thư cho biết những lúc không bị căn bệnh hành hạ, em rất hiếu động, thích ca hát. Video 'Khoảnh khắc đáng yêu' này do chính bé ghi lại hình ảnh của mình lúc đang điều trị tại bệnh viện.

TR.D
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận