Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Đôi mắt bé Hải An vào WeChoice Awards 2018: Mặt trời ẩn trong tim

24/12/2018 15:41 GMT+7

TTO - Câu chuyện đôi mắt của bé Hải An và hành trình lan toả niềm vui, HLV Park Hang-seo và đội tuyển Việt Nam, hoa hậu H'Hen Niê… là những nhân vật nổi bật góp mặt trong 21 đề cử nhân vật truyền cảm hứng của giải thưởng WeChoice năm nay.

Đôi mắt bé Hải An vào WeChoice Awards 2018: Mặt trời ẩn trong tim - Ảnh 1.

Bé Hải An, Hoa hậu H'Hen Niê và Châu Bùi là 3 trong số 21 đề của hành trình truyền cảm hứng

WeChoice Awards 2018 là mùa thứ 5 của giải thưởng thường niên tôn vinh những nhân vật truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng người trẻ.

Với chủ ý lấy hình ảnh "mặt trời" âm thầm toả sáng và sưởi ấm, mang đến cảm hứng và lòng tin cho - dù là giữa đêm đông mịt mù của cuộc sống, Wechoice Awards năm nay đã chọn hình ảnh Mặt trời trong tim làm "sợi chỉ đỏ" xuyên suốt hành trình của mình.

21 nhân vật được đề cử trong hạng mục Nhân vật truyền cảm hứng năm nay là những cái tên quen thuộc, và câu chuyện của họ ít nhiều đã làm rung động cộng đồng trong suốt năm 2018.

Đó là: câu chuyện hiến giác mạc của cô bé 7 tuổi Hải An qua đời do bệnh u thần kinh đệm cầu não; HLV Park Hang-seo và đội tuyển Việt Nam; Hoa hậu chuyển giới Hương Giang; chương trình điện ảnh trẻ Gặp gỡ mùa thu.

Đoạn phim về HLV Park Hang Seo và đôi tuyển Việt Nam giới thiệu tại WeChoice Awards 2018

Đó còn là cô bé Nguyễn Phương Thảo: Từ fan cuồng K-pop đến người có điểm thi Olympic sinh học quốc tế cao nhất thế giới; Game thủ Tâm FIGO; nhóm Matca của làng nhiếp ảnh trẻ; câu chuyện về Đạt - cậu bé nhặt ve chai dừng lại xếp ngay ngắn những đôi dép cho những người bạn cùng tuổi trước cửa Nhà thờ Đức Bà được anh Nghĩa Phạm ghi hình lại.

Hay đó là chuyện về Nhà của thời thanh xuân do Nguyễn Thành Luân, sinh năm 1987 khởi xướng tại Đà Lạt để giúp đỡ những người bạn bị điếc bẩm sinh; dự án Vẽ về hát bội; dự án biểu diễn Memento Mori; đội tuyển SWING PHANTOM của Việt Nam với những đại diện trẻ măng tham dự giải Chung kết thế giới của bộ môn Liên Quân Mobile.

Và các gương mặt khác như fashionista Châu Bùi, diễn viên Huỳnh Lập, nghệ sĩ trẻ Justatee, thầy giáo Đặng Văn Cương, nghệ sĩ Tùng Monkey, Kiến trúc sư Phạm Đình Quý, đạo diễn Việt Tú, hoa hậu H’Hen Niê và đội tuyển Rowing nữ Việt Nam - những cô gái đi thi kiếm tuyền mua sữa cho con…

Năm nay ở hạng mục chính Nhân vật truyền cảm hứng sẽ có hai giải thưởng là Top 10 nhân vật truyền cảm hứng 5 đại sứ truyền cảm hứng của năm.

Trong khi Top 10 nhân vật truyền cảm hứng được chọn ra từ chính những bình chọn của khán giả tại trang wechoice.vn, thì 5 đại sứ truyền cảm hứng của năm sẽ do Hội đồng thẩm định gồm: bà Tôn Nữ Thị Ninh - Chủ tịch Quỹ Hoà bình và Phát triển TP.HCM; ông Vương Vũ Thắng - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần VCCorp; NSƯT Thành Lộc; nhà báo Lê Quang Minh - Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24 - Đài truyền hình Việt Nam và nhà sản xuất, diễn viên Ngô Thanh Vân lựa chọn.

Ngoài ra, WeChoice năm nay có thêm những hạng mục mới như Web Drama được yêu thích, Hot influencer (Người có ảnh hưởng nhất) được yêu thích, Điểm chụp ảnh check-in được yêu thích, Cụm từ, tiếng lóng được giới trẻ yêu thích và Dự án CSR truyền cảm hứng… bên cạnh những hạng mục quen thuộc.

Đêm Gala vinh danh trao giải WeChoice Awards 2018 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài truyền hình Việt Nam vào 20h10 ngày 5-1-2019.

Nhìn lại một số gương mặt truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2018:

Đôi mắt bé Hải An vào WeChoice Awards 2018: Mặt trời ẩn trong tim - Ảnh 3.

Dự án Vẽ về hát bội của những nghệ sĩ trẻ - Ảnh BTC cung cấp

Đôi mắt bé Hải An vào WeChoice Awards 2018: Mặt trời ẩn trong tim - Ảnh 4.

Fashionista Châu Bùi - Ảnh BTC cung cấp

Đôi mắt bé Hải An vào WeChoice Awards 2018: Mặt trời ẩn trong tim - Ảnh 5.

Nhóm nhiếp ảnh Matca - Ảnh BTC cung cấp

Đôi mắt bé Hải An vào WeChoice Awards 2018: Mặt trời ẩn trong tim - Ảnh 6.

Dự án Nhà của thời thanh xuân - Ảnh BTC cung cấp

Đôi mắt bé Hải An vào WeChoice Awards 2018: Mặt trời ẩn trong tim - Ảnh 7.

Đội tuyển SWING PHANTOM của Việt Nam với những đại diện trẻ măng tham dự giải Chung kết thế giới của bộ môn Liên Quân Mobile - Ảnh BTC cung cấp

Đôi mắt bé Hải An vào WeChoice Awards 2018: Mặt trời ẩn trong tim - Ảnh 8.

Cậu bé Đạt xếp dép ngay ngắn cho các bạn ngoài cửa nhà thờ - Ảnh BTC cung cấp

Đôi mắt bé Hải An vào WeChoice Awards 2018: Mặt trời ẩn trong tim - Ảnh 9.

Cô bé Nguyễn Phương Thảo: từ fan cuồng K-pop đến người có điểm thi Olympic sinh học quốc tế cao nhất thế giới - Ảnh BTC cung cấp

Đôi mắt bé Hải An vào WeChoice Awards 2018: Mặt trời ẩn trong tim - Ảnh 10.

Chương trình điện ảnh Gặp gỡ mùa thu - Ảnh BTC cung cấp

Đôi mắt bé Hải An vào WeChoice Awards 2018: Mặt trời ẩn trong tim - Ảnh 11.

Dự án Memento Mori do Marcus Mạnh Cường Vũ sáng lập - Ảnh BTC cung cấp

Đôi mắt bé Hải An vào WeChoice Awards 2018: Mặt trời ẩn trong tim - Ảnh 12.

Những cô gái vàng của đội tuyển Rowing nữ Việt Nam - Ảnh BTC cung cấp

Bé Bôm, Sơn Tùng M-TP và tiết mục đặc sắc ở Gala WeChoice Awards Bé Bôm, Sơn Tùng M-TP và tiết mục đặc sắc ở Gala WeChoice Awards

Sơn Tùng và Bôm, hai người lạ chưa từng gặp mặt. Thế nhưng, niềm đam mê nghệ thuật đã kết nối họ qua từng tiếng đàn lời ca, để rồi cả hai cùng nhau mang đến một màn trình diễn đáng nhớ nhất tại Gala WeChoice Awards 2017.

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận