18/12/2018 09:39 GMT+7

Sau Miss Universe, H’Hen Niê: 'Hen đã nhận được quá nhiều rồi!'

CÁT KHUÊ
CÁT KHUÊ

TTO - Lần đầu tiên một nhan sắc Việt Nam đã lọt vào top 5 cuộc thi Miss Universe (Hoa hậu hoàn vũ thế giới). Ngay sau 'trận chiến' chung kết Miss Universe 2018, trong lúc vẫn còn đang lâng lâng, H’Hen Niê đã có những chia sẻ giản dị với Tuổi Trẻ.

Sau Miss Universe, H’Hen Niê: Hen đã nhận được quá nhiều rồi! - Ảnh 1.

H'Hen Niê khi được xướng tên ở top 5

Chúc mừng Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam H'Hen Nie vì đã có một màn trình diễn ấn tượng lọt vào top 5! Cam kết trao quyền cho trẻ em gái và phụ nữ thông qua giáo dục và câu chuyện của chính bản thân bạn là nguồn cảm hứng cho tất cả chúng ta!

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink

Nói về cảm xúc lúc lọt vào top 20, rồi top 10, top 5 và trượt top 3, H'Hen Niê cho hay:

- Trước tiên, Hen cảm ơn các anh chị và đồng bào mình ở khắp nơi đã quan tâm. Cảm xúc top 20 là hạnh phúc, top 10 là ngỡ ngàng, còn top 5 Hen chưa thể tin được. Hen thật sự bất ngờ, có phải thật sự Hen được gọi tên không?

Hen không biết mọi người nghĩ sao, chứ lúc đó tim Hen như rớt ra ngoài. Giờ mới "thấm" được cảm xúc ấy! (cười).

H'Hen Niê tại Miss Universe 2018

* Câu hỏi ứng xử dường như quá khó và phần trả lời của H’Hen đang bị cho là đã dịch sai?

- Hen nghĩ câu hỏi không quá khó bởi đây là một trong những tiêu chí hoạt động suốt quá trình thiện nguyện sau khi đoạt vương miện Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam mà Hen đã, đang theo đuổi. Bảo vệ phụ nữ, trẻ em cũng là lời hứa Hen thực hiện sau cuộc thi nên đúng như tinh thần Hen trả lời thật nhất.

Còn vấn đề về phiên dịch, Hen nghĩ nên thông cảm vì dịch live như vậy rất khó, không khí của buổi thi chung kết lại gây áp lực lớn nữa, có thể chưa hết ý nhưng phần nào truyền tải được là ổn rồi.

Ngoài ra, có thể người phiên dịch cũng đang quá ngỡ ngàng về vị trí của Hen khi ấy. Nên Hen nghĩ điều đó không còn quan trọng nữa. Hen mãn nguyện lắm!

Sau Miss Universe, H’Hen Niê: Hen đã nhận được quá nhiều rồi! - Ảnh 4.

H'Hen Niê trình diễn bikini ở chung kết Miss Universe

* Không đoạt được chiếc vương miện đáng mơ ước, H’Hen sẽ tiếp tục chinh phục gì nữa? Và bạn làm gì để không bỏ quên những định hướng trong tương lai của mình?

- Vâng, Hen chia sẻ rồi, Hen sẽ phải dành thời gian cho việc học, cả năm qua Hen đã cống hiến và nỗ lực nhiều với chiếc vương miện Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam.

Giờ là lúc Hen phải trở về cuộc sống thường nhật: học ngoại ngữ, học chuyên ngành nào đó để có tương lai tốt, về còn giúp đỡ đồng bào dân tộc của Hen nữa. Nếu có cơ hội và điều kiện đi du học sẽ rất tốt với Hen.

Hen không quá bận tâm tới việc có thể bị lu mờ hay như thế nào, vì thật sự Hen đã được nhận quá nhiều rồi, nhận được thì phải cống hiến và làm thêm nhiều công việc cộng đồng cho bệnh nhân HIV, cho phụ nữ, cho trẻ em đúng như lời Hen hứa.

Hen cũng cảm ơn Tổ chức Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam vì mọi sự hỗ trợ và đồng hành suốt thời gian qua. Từ ngày mai, Hen hi vọng mọi người sẽ dành thêm sự quan tâm cho ứng viên tiếp theo của Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2019.

Sau Miss Universe, H’Hen Niê: Hen đã nhận được quá nhiều rồi! - Ảnh 5.

H'Hen Niê là thí sinh tóc ngắn duy nhất vào top 10 Miss Universe

* Hành trình tham dự Miss Universe để lại cho H’Hen những kinh nghiệm, bài học nào không?

- Bài học kinh nghiệm lớn nhất có lẽ là phải biết độ lượng và bao dung khi sống trong một môi trường đa sắc tộc. Đây sẽ là điều theo Hen suốt cả cuộc đời, cho cả những dự định tương lai nữa.

Ngoài ra, Hen phải cố gắng làm việc và học tập thêm để mở mang tầm mắt ra thế giới, chứ các bạn quốc tế họ rất giỏi giang và hiểu biết... Hen học được thêm cả sự lạc quan nữa. "Chiếc cốc luôn đầy một nửa, chứ không vơi một nửa" phải không?

* Theo H’Hen, hoa hậu Philippines có những điểm gì mà bạn nghĩ xứng đáng đoạt vương miện và bạn tiếc cho ai nhất?

- Hen nghĩ tân Hoa hậu hoàn vũ Catriona Elisa Gray là cô gái chỉ nhìn thôi là đầy sự cuốn hút rồi, bước đi catwalk hút hồn và có quan điểm sống rõ ràng. Cô ấy mạnh mẽ nhưng đủ gần gũi, thân thiện để thu hút mọi người.

Hen hơi tiếc cho hoa hậu Nam Phi vì cô ấy quá sáng sân khấu, đẹp và bên ngoài cũng dễ thương lắm. Tuy nhiên, cô ấy cũng là á hậu 1 rồi. Từ ngày mai, hai cô gái mà Hen yêu quý sẽ phải gánh vác trách nhiệm rất lớn và sức nặng của ngôi hậu. Hen sẽ cầu nguyện cho họ.

Sau Miss Universe, H’Hen Niê: Hen đã nhận được quá nhiều rồi! - Ảnh 6.

Không chọn đầm, H'Hen Niê ấn tượng khi mặc quần vào top 20 Miss Universe

Muốn thay đổi diện mạo mới cho người trồng cà phê Đắk Lắk

Đoạt vương miện là mục tiêu của tất cả thí sinh đến với cuộc thi, tuy nhiên mục đích lớn nhất của H’Hen chính là tạo ra hình ảnh về một thế hệ nhan sắc mới của Việt Nam: nhiều đam mê, nhiều nội lực, năng lượng và không ngại thử thách.

Hen cũng xin chia sẻ một chút kế hoạch hậu hoa hậu: sau cuộc thi, Hen sẽ chuyên tâm cho việc học, Hen rất cần kiến thức để có thể tạo dựng một tương lai tốt đẹp.

Hen mong muốn được làm việc trong ngành xuất khẩu cà phê, để phần nào cải thiện được đời sống cho chính gia đình và quê hương Đắk Lắk của Hen. Vương miện hoa hậu đã thay đổi cuộc đời của Hen, nhưng từ đây Hen cũng muốn thay đổi diện mạo mới cho người trồng cà phê Đắk Lắk.

Để làm được điều này Hen cần học trước, phải không!

Hoa hậu H'Hen Niê

* Trang tin Mothership.sg phổ biến tại Singapore đã dành nhiều lời ca ngợi đặc biệt với H’Hen Niê trong bài viết khá dài có tựa đề: "Hoa hậu Việt Nam có thể là câu chuyện tuyệt vời nhất ở cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ năm nay" (Miss Vietnam might be the best story in this year’s Miss Universe pageant).

Trang tin này dẫn lại những thông tin đặc biệt về H’Hen Niê như: cô đã dành tiền thưởng để xây một thư viện tại cộng đồng của mình; cô là người dân tộc thiểu số đầu tiên ở Việt Nam đại diện cho đất nước tham dự cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ thế giới; cô cũng đã phá vỡ những tiêu chuẩn sắc đẹp lâu nay tại châu Á vì có làn da nâu và mái tóc ngắn.

Phần thi trang phục dân tộc với chiếc váy bánh mì của H’Hen Niê, theo Mothership, có thể được coi là "trang phục của năm" bởi sự độc đáo thú vị của nó. Theo đó, trang tin này kết thúc bằng chữ "Legendary" với ý câu chuyện của H’Hen Niê giống như một "huyền thoại", một "cổ tích".

BÌNH AN - D.K.THOA

Một số hình ảnh của H'Hen Niê ở Miss Universe:

Sau Miss Universe, H’Hen Niê: Hen đã nhận được quá nhiều rồi! - Ảnh 9.
Sau Miss Universe, H’Hen Niê: Hen đã nhận được quá nhiều rồi! - Ảnh 10.
Sau Miss Universe, H’Hen Niê: Hen đã nhận được quá nhiều rồi! - Ảnh 11.
Sau Miss Universe, H’Hen Niê: Hen đã nhận được quá nhiều rồi! - Ảnh 12.
Sau Miss Universe, H’Hen Niê: Hen đã nhận được quá nhiều rồi! - Ảnh 13.
Sau Miss Universe, H’Hen Niê: Hen đã nhận được quá nhiều rồi! - Ảnh 14.
Sau Miss Universe, H’Hen Niê: Hen đã nhận được quá nhiều rồi! - Ảnh 15.
Sau Miss Universe, H’Hen Niê: Hen đã nhận được quá nhiều rồi! - Ảnh 16.
Sau Miss Universe, H’Hen Niê: Hen đã nhận được quá nhiều rồi! - Ảnh 17.
Sau Miss Universe, H’Hen Niê: Hen đã nhận được quá nhiều rồi! - Ảnh 18.
H"Hen Niê từ cô gái Ê Đê đến đấu trường nhan sắc Miss Universe 2018 H'Hen Niê từ cô gái Ê Đê đến đấu trường nhan sắc Miss Universe 2018

TTO - Hoa hậu H'Hen Niê đã mang niềm tự hào về cho Việt Nam khi vượt qua gần 90 thí sinh khác để vào top 5 chung kết Miss Universe 2018. Để đặt chân tới top 5 là cả một hành trình dài hơn nửa tháng của cô gái Ê Đê tại đấu trường sắc đẹp này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên