Tag: Bảo vệ phụ nữ

Tố cáo xâm hại tình dục:  Vì sao phần lớn nạn nhân dừng lại trước cánh cửa công đường?

TTCT - Một khảo sát do Cơ quan Liên Hiệp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam (UN Women) thực hiện từ tháng 2 đến tháng 6-2022 tại 3 trường đại học vừa công bố tuần trước cho thấy 90% nạn nhân không/không thể tìm đến trợ giúp pháp lý.

Đưa tin về bạo lực với phụ nữ, trẻ em gái: Cần 'mã hóa' ở mức nhất định, đừng nên 'phơi bày'

TTO - Ngày 16-12, UNESCO và Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm đưa tin về bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái. Những bài học, lưu ý có ích cho phóng viên, biên tập viên và cả người dân khi đăng tin trên truyền thông.

Ấn Độ: cứ 15 phút có một phụ nữ bị cưỡng hiếp

TTO - Trong năm 2018, tại Ấn Độ, cứ 15 phút lại ghi nhận một trường hợp phụ nữ bị cưỡng hiếp, đây là số liệu giật mình do dữ liệu thống kê của chính phủ nước này công bố ngày 9-1.

Gần 4.000 video về phòng chống bạo lực tình dục với phụ nữ

TTO - Với chủ đề phòng chống bạo lực tình dục với phụ nữ và trẻ em gái, gần 4.000 video đã được cộng đồng sáng tạo và lan tỏa những kiến thức thiết thực, dễ tiếp cận trong việc bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái.

Mạnh mẽ tới đâu thì cũng có lúc cần một bến đỗ bình yên

TTO - Dường như chưa bao giờ làm chồng làm vợ, làm cha làm mẹ, làm con ruột con rể con dâu, làm anh làm chị làm em sao cho gia đình êm ấm, thuận hòa, hạnh phúc lại trở thành một việc đầy khó khăn thách thức như ngày nay.

Sau Miss Universe, H’Hen Niê: 'Hen đã nhận được quá nhiều rồi!'

TTO - Lần đầu tiên một nhan sắc Việt Nam đã lọt vào top 5 cuộc thi Miss Universe (Hoa hậu hoàn vũ thế giới). Ngay sau 'trận chiến' chung kết Miss Universe 2018, trong lúc vẫn còn đang lâng lâng, H’Hen Niê đã có những chia sẻ giản dị với Tuổi Trẻ.

Xin đừng bỏ quên trẻ bị bạo hành, ông già Noel ơi!

TTO - Nếu có món quà Giáng Sinh nào ý nghĩa nhất trong dịp này thì mong rằng sẽ không còn chứng kiến cảnh con trẻ bị bạo hành.

Ấn Độ: Phải học giới tính mới được lái taxi, chạy xe đạp thồ

TTO – Khoảng 100.000 tài xế taxi và rickshaw (xe đạp kéo) ở Delhi, Ấn Độ đang theo học các lớp học giới tính bắt buộc để gia hạn bằng lái, một trong những nỗ lực nhằm giảm nạn bạo lực tình dục ở nước này.

Tăng cường chính sách chăm sóc, bảo vệ phụ nữ và trẻ em

TT - Sáng 6-3, Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 1.974 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 104 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8-3.