22/11/2019 23:15 GMT+7

Gần 4.000 video về phòng chống bạo lực tình dục với phụ nữ

T.HÀ
T.HÀ

TTO - Với chủ đề phòng chống bạo lực tình dục với phụ nữ và trẻ em gái, gần 4.000 video đã được cộng đồng sáng tạo và lan tỏa những kiến thức thiết thực, dễ tiếp cận trong việc bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái.

Gần 4.000 video về phòng chống bạo lực tình dục với phụ nữ - Ảnh 1.

Phạm Hồng Sơn, tác giả giành giải nhất cuộc thi - Ảnh: T.HÀ

Với mục tiêu cung cấp những kiến thức cơ bản về bạo lực tình dục, cách ứng phó, các dịch vụ hỗ trợ… đối với phụ nữ và trẻ em gái, cuộc thi "Yêu đẹp - An toàn cho phụ nữ" do Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng khoa học về giới - gia đình - phụ nữ và vị thành niên (CSAGA) và TikTok phối hợp tổ chức với hình thức là các video ngắn. 

Chỉ sau ba tuần, cuộc thi đã thu hút được gần 4.000 video tham gia, chủ yếu là từ các bạn trẻ.

Bà Nguyễn Vân Anh, giám đốc CSAGA, nhìn nhận: "Giới trẻ vào cuộc trong các chiến dịch bình đẳng giới và phòng chống bạo lực giới theo những cách cực kỳ sáng tạo và có sức lan tỏa nhanh chóng. Sự thay đổi của các bạn trẻ là tín hiệu đáng mừng và tôi tin là vấn đề bạo lực giới ở Việt Nam sẽ được giải quyết tốt hơn nhiều ở tuổi trẻ".

Video đoạt giải nhất của cuộc thi - Nguồn: BTC cung cấp

Các video ngắn tái hiện những tình huống đời thường tại trường học, công sở hay những nơi công cộng. Theo đánh giá của các chuyên gia đến từ CSAGA và các tổ chức quốc tế, các video đã mang đến thông tin, kiến thức cho cộng đồng một cách mới mẻ, trực quan, mang đến những góc nhìn mới và dễ tiếp cận hơn cho chủ đề phòng chống bạo lực tình dục với phụ nữ và trẻ em.

"Gần 52 triệu lượt xem, gần 20.000 lượt chia sẻ… chỉ trong một thời gian ngắn cho thấy sự quan tâm đặc biệt mà cộng đồng dành cho chủ đề này, đồng thời cũng chứng tỏ hiệu quả của việc truyền tải những thông điệp tích cực thông qua phương thức sáng tạo video ngắn trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái khỏi các hành động bạo lực, đặc biệt là bạo lực tình dục" - ông Nguyễn Lâm Thanh, giám đốc chính sách TikTok Việt Nam, đánh giá.

Sáng 22-11, tại Hà Nội, ban tổ chức cuộc thi đã trao giải cho các video xuất sắc nhất với một giải nhất, hai giải nhì, hai giải ba và năm giải khuyến khích. 

Tác giả của video đoạt giải nhất, bạn Phạm Hồng Sơn chia sẻ: "Mình hi vọng mỗi người xem xong video của mình sẽ có thêm kiến thức và hiểu biết để tự bảo vệ bản thân cũng như bảo vệ những người phụ nữ và trẻ em xung quanh".

Loạt thủ thuật quay clip Tiktok, làm phim không khó chỉ với smartphone Loạt thủ thuật quay clip Tiktok, làm phim không khó chỉ với smartphone

Làm phim trên điện thoại vốn là thứ xa xỉ với người dùng trẻ, song với Galaxy A50s, mọi thứ đều có thể.

T.HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên