Trẻ em gửi thông điệp chống xâm hại, chống bạo lực qua tranh vẽ

01/06/2019 11:01 GMT+7

TTO - Tại phố đi bộ Hoàn Kiếm, những đứa trẻ tỉ mẩn vẽ tranh tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường, chống xâm hại trẻ em trong lễ phát động chiến dịch 'Hành động vì trẻ em'.

Trẻ em gửi thông điệp chống xâm hại, chống bạo lực qua tranh vẽ - Ảnh 1.

Thiếu nhi vẽ tranh tuyên truyền phòng chống xâm hại, bạo lực - Ảnh: HÀ THANH

Sáng nay 1-6 tại phố đi bộ Hoàn Kiếm, Hà Nội, Trung ương Đoàn, Bộ Lao động - Thương binh và xã hội, Bộ Giáo dục và đào tạo phối hợp tổ chức lễ phát động chiến dịch "Hành động vì trẻ em", khai mạc hè năm 2019.

Một trong những hoạt động nổi bật là vẽ tranh tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường, phòng chống xâm hại trẻ em.

Em Phạm Kiều Anh (Trường THCS Trung Hòa, Hà Nội) đang hí hoáy những nét vẽ về "con quỷ Satan" đang thống trị trong một gia đình.

"Con vẽ hai vợ chồng cãi nhau, quỷ satan đang thống trị hai vợ chồng, đứa con ở giữa khổ nhất như đang bị giam giữ. Con thấy hiện nay nhiều gia đình hay cãi nhau, con muốn vẽ tranh để tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình", Kiều Anh nói.

Trẻ em gửi thông điệp chống xâm hại, chống bạo lực qua tranh vẽ - Ảnh 2.

NSƯT Xuân Bắc và NSND Tự Long giao lưu cùng các em nhỏ tại lễ phát động chiến dịch - Ảnh: HÀ THANH

Tại lễ khởi động công bố biên bản ghi nhớ giữa Hội đồng Đội Trung ương và tổ chức Plan International Việt Nam; ra mắt tổ công tác thực hiện nhiệm vụ đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em và tiếp nhận thông tin về trẻ em; CLB tư vấn, hỗ trợ trẻ em cấp Trung ương Đoàn…

Trong chương trình, hàng ngàn đứa trẻ được giao lưu với NSƯT Xuân Bắc và NSND Tự Long, được hướng dẫn các kỹ năng tự vệ cho trẻ, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cho biết chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm và năng lực của gia đình, nhà trường, cán bộ phụ trách và thiếu niên nhi đồng trong tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi bạo lực học đường, xâm hại; phòng tránh tai nạn, thương tích trẻ em.

Qua chương trình cung cấp thông tin, kiến thức, kỹ năng cần thiết cho các cấp, các ngành, các cấp bộ đoàn, các tổ chức chính trị xã hội, các cá nhân, cơ quan, đoàn thể cũng như toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu nhi, đảm bảo cho các em được sống trong môi trường an toàn để phát triển toàn diện, đặc biệt là trong dịp hè.

Đặc biệt từ nay đến cuối năm, chiến dịch sẽ trao tặng 35 bể bơi cho 16 tỉnh, thành trên cả nước. Đồng thời thực hiện nhiều giải pháp phòng chống đuối nước cho trẻ, đồng loạt các nhà thiếu nhi các tỉnh, thành phố tổ chức các lớp dạy bơi, dạy bơi miễn phí cho trẻ em khó khăn.

Trẻ em gửi thông điệp chống xâm hại, chống bạo lực qua tranh vẽ - Ảnh 3.

"Không được xâm hại trẻ em" - thông điệp rõ ràng, mạnh mẽ của những đứa trẻ - Ảnh: HÀ THANH

Trẻ em gửi thông điệp chống xâm hại, chống bạo lực qua tranh vẽ - Ảnh 4.

Những đứa trẻ hí hoáy nét vẽ tuyên truyền về phòng, chống xâm hại, bạo lực - Ảnh: HÀ THANH

Trẻ em gửi thông điệp chống xâm hại, chống bạo lực qua tranh vẽ - Ảnh 5.

Em Phạm Kiều Anh (Trường THCS Trung Hòa, Hà Nội) vẽ bức tranh tuyên truyền về bạo lực gia đình với hình ảnh "con quỷ satan" đang thống trị khi hai vợ chồng cãi vã, đứng giữa là đứa trẻ chịu đau khổ - Ảnh: HÀ THANH

Trẻ em gửi thông điệp chống xâm hại, chống bạo lực qua tranh vẽ - Ảnh 6.

Bạo lực học đường - Hãy dừng lại hành động này - Ảnh: HÀ THANH

Trẻ em gửi thông điệp chống xâm hại, chống bạo lực qua tranh vẽ - Ảnh 7.

Một góc nhìn khác của trẻ em về chống bạo lực học đường - Ảnh: HÀ THANH

Cô hiệu phó mở lớp ngừa xâm hại tình dục trẻ em Cô hiệu phó mở lớp ngừa xâm hại tình dục trẻ em

TTO - Gần một năm nay, lớp học kỹ năng sống miễn phí của cô hiệu phó Phạm Thị Thùy Loan (36 tuổi, Trường THCS Nguyễn Huệ, quận Hải Châu) đã đồng hành và giúp định hướng lối sống cho hàng chục học sinh Đà Nẵng.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận