Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Bình đẳng giới

Nữ tỉ phú Facebook: Phụ nữ 'gia trưởng' mới có bình đẳng giới

Nữ tỉ phú Facebook: Phụ nữ 'gia trưởng' mới có bình đẳng giới

TTO - "Khi chúng ta có nhiều nữ lãnh đạo 'gia trưởng' (bossy), thì lúc đó chúng ta có bình đẳng giới", cả khán phòng vỗ tay không ngớt tán thưởng câu nói của nữ tỉ phú Facebook Sheryl Sandberg.

Khai mạc triển lãm ảnh vì những người phụ nữ quanh ta

TTO - Sáng 4-11, triển lãm ảnh chủ đề "Vì những người phụ nữ quanh ta – nam giới quan tâm và chia sẻ" đã khai mạc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM).

87% phụ nữ bị bạo hành không tìm hỗ trợ ở dịch vụ công

TTO - Bà Hà Thị Quỳnh Anh - cán bộ Quỹ dân số Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam (UNFPA) - cho biết như vậy tại hội thảo 'Định hướng truyền thông về bình đẳng giới'.

Lo trai Việt phải đi nước khác tìm vợ

TTO - Phó trưởng ban Tổ chức Trung ương, Trưởng ban Công tác đại biểu Trần Văn Túy đã bày tỏ lo lắng này tại phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 13-9.

​190 triệu USD cho các chương trình dân số, sức khỏe sinh sản

Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc đã thành công trong việc hỗ trợ Chính phủ giải quyết các nguyên nhân sâu xa gây ra bất bình đẳng giới, phòng chống bạo lực giới và ứng phó với vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh.

​Emma Stone tiết lộ chuyện cát xê bất bình đẳng ở Hollywood

TTO - Bình đẳng giới ở Hollywood vốn là một chủ đề được tranh cãi nhiều, và ngay cả nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar như Emma Stone cũng không nằm ngoài số bị phân biệt đối xử.

Đàn ông Nhật mất giá vì không biết kiếm tiền

TTO - Từng một thời “hét ra lửa”, cánh đàn ông Nhật đang ngày càng lép vế trước các chị em phụ nữ trong vai trò trụ cột gia đình.

Nữ chính khách xinh đẹp bị chỉ trích vì ảnh trên Twitter

TTO - Quốc vụ khanh về Bình đẳng giới của Pháp đã viếng thăm một khu vực tai tiếng về nạn quấy rối phụ nữ ở phía bắc Paris và vấp phải chỉ trích vì dàn cảnh.

​Doanh nghiệp Anh phải công khai mức lương nhân viên

TTO - Từ ngày 6-4, luật mới tại Anh yêu cầu các doanh nghiệp lớn phải công khai mức lương trung bình trả cho nhân viên nam và nữ chính thức có hiệu lực.