Tag: hiến giác mạc

Ghép giác mạc thành công tại Bệnh viện Mắt Hải Phòng

Lần đầu tiên có hai ca ghép giác mạc được thực hiện thành công tại Bệnh viện Mắt Hải Phòng.

10 năm sống trong bóng tối, đôi mắt của 2 người mù được hồi sinh nhờ có người hiến giác mạc

TTO - Hai người đàn ông lớn tuổi ở Huế đã hơn 10 năm sống trong bóng tối do đôi mắt của họ bị mù lòa. Và sau 10 năm, đôi mắt của họ được hồi sinh nhờ giác mạc của một người phụ nữ xa lạ hiến tặng.

Người phụ nữ bị ung thư hiến giác mạc, đem lại ánh sáng cho 2 chàng trai trẻ

TTO - Hai bệnh nhân tuổi đời còn rất trẻ bị sẹo giác mạc gần như không thể nhìn thấy gì vừa được Bệnh viện Nguyễn Trãi phối hợp Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM ghép giác mạc trả lại ánh sáng.

Giác mạc người đàn ông chết não giúp 2 phụ nữ thấy lại ánh sáng

TTO - Gia đình bệnh nhân chết não tại TP.HCM đã viết đơn hiến tạng như mong muốn của ông khi sống, giúp 2 phụ nữ tìm lại ánh sáng nhờ ghép giác mạc.

Điều con chưa nói : Phim ngắn xúc động về thiên thần nhỏ Hải An

TTO - Điều con chưa nói là phim ngắn 11 phút về Hải An, cô bé qua đời năm 2018 vì bệnh ung thư. Giác mạc của bé được hiến cho hai bệnh nhân người lớn.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: hiến tạng là một phép mầu

TTO - Tháng 7-2019, hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh cùng mẹ đến đăng ký hiến tạng tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) vì được truyền cảm hứng từ Hải An, cô bé 7 tuổi ở Hà Nội hiến giác mạc sau khi qua đời vì ung thư.

Hải An hành trình sự sống nối tiếp

TTO - Một lần nữa, câu chuyện xúc động của bé Hải An (Hà Nội) - cô bé 7 tuổi đã hiến giác mạc sau khi qua đời - lại được lan tỏa. Hành trình nối dài sự sống đang được tiếp nối...

Lần đầu tiên, học sinh cấp 3 chủ nhiệm đề tài nghiên cứu về hiến mô tạng

TTO – Câu chuyện xúc động về Hải An (7 tuổi), người hiến giác mạc sau khi qua đời vì căn bệnh ung thư, đã làm lay động lòng người. Và từ Hải An, hành trình nối dài sự sống lại nối tiếp…

Cả trường 10 năm đỡ đần anh em thầy giáo mồ côi

TTO - 10 năm ròng rã chống chọi bệnh tật của anh em thầy giáo mồ côi Truyền Luân - Truyền Nhân, thầy cô Trường tiểu học Quảng Phú 2 và phụ huynh luôn cận kề 'tiếp sức'...

Con là thiếu tá hiến tạng cứu 6 người, cha cũng hiến giác mạc giúp người

TTO - Ngày 10-10, Bệnh viện Mắt trung ương đã tiếp nhận đôi giác mạc của ông Lê Xuân Cựu, 74 tuổi, là cha đẻ thiếu tá Lê Hải Ninh - người quân nhân hiến tạng cứu 6 người sau khi qua đời.