21/05/2024 18:00 GMT+7

Doanh thu xe điện sẽ chiếm 50% thị trường toàn cầu

Trên thực tế các báo cáo về doanh thu xe điện con số này đang tăng mạnh, dự kiến chiếm 20% vào năm 2024 và 50% vào năm 2035 tổng doanh số bán xe toàn cầu.

Doanh số bán xe điện đang tăng mạnh và dự kiến doanh số toàn cầu đạt 17 triệu chiếc vào năm 2024

Doanh số bán xe điện đang tăng mạnh và dự kiến doanh số toàn cầu đạt 17 triệu chiếc vào năm 2024

Tạp chí Forbes đưa tin báo cáo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết doanh số bán xe điện đang tăng mạnh và dự kiến doanh số toàn cầu đạt 17 triệu chiếc vào năm 2024, chiếm hơn 20% tổng doanh số bán xe, tương đương với mỗi 5 chiếc xe bán ra sẽ có hơn 1 chiếc xe điện.

Đến năm 2035, xe điện có thể chiếm 50% tổng doanh số bán xe toàn cầu. Chi phí thấp, cùng những lợi ích môi trường giúp cho xe điện trở thành lựa chọn ngày càng hấp dẫn tại các thị trường lớn.

Sự tăng trưởng này hoàn toàn có khả năng vì ngày càng có nhiều người dùng quan tâm và lựa chọn xe điện hơn là xe động cơ đốt trong.

Tiết kiệm chi phí

Sự chênh lệch giá giữa xe điện và xe động cơ đốt trong đã thu hẹp nhanh chóng, giá bán hiện tại giữa 2 dòng xe này không còn chênh lệch nhiều. Với việc giá điện rẻ thay thế chi phí xăng dầu đắt đỏ, người lái xe có thể tiết kiệm đáng kể chi phí khi chuyển sang sử dụng xe điện.

Mặc khác cuộc xung đột kéo dài giữa Ukraine và Trung Đông khiến giá dầu thay đổi bất thường và tăng cao. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi người tiêu dùng đang chọn xe điện là cách giảm chi phí di chuyển, bởi vì giá điện rẻ và ổn định hơn nhiều.

Giảm thiểu khí thải, bảo vệ môi trường

Với cam kết hướng đến giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, Việt Nam cũng là quốc gia chú trọng phát triển xe điện

Với cam kết hướng đến giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, Việt Nam cũng là quốc gia chú trọng phát triển xe điện

Nhiều quốc gia đã cam kết hướng đến giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 theo khuôn khổ của Hội nghị COP26 mang lại cho các nhà sản xuất ô tô một tầm nhìn dài hạn để thực hiện đầu tư mở rộng, giúp giảm chi phí và tăng nguồn cung.

Các nhà sản xuất xe lớn trên thế giới cũng đặt mục tiêu điện khí hóa giảm sự phụ thuộc vào nguyên liệu tự nhiên và phục vụ mục tiêu giảm phát thải khí CO2.

Xe điện chính là giải pháp cho những đô thị lớn muốn có một không khí trong lành hơn, vì khí thải từ giao thông chiếm đến 70% tổng lượng khí thải và bụi thải vào không khí ở những đô thị lớn.

Bên cạnh đó, lượng pin tái chế được dự đoán tăng lên gấp 3 lần cho đến năm 2030.

Phù hợp với xu hướng của thế giới

3 thị trường lớn của xe điện đều tăng trưởng mạnh trong năm nay, trong đó doanh số bán xe điện tại Trung Quốc dự kiến đạt 10 triệu chiếc, chiếm khoảng 45% tổng doanh số bán xe tại nước này.

Tại Mỹ, con số này dự kiến tăng 20% so với năm 2023, chiếm khoảng 11% tổng doanh số xe mới. Ở châu Âu, thị trường ô tô lớn thứ ba thế giới, sau Trung Quốc và Mỹ, doanh số bán xe điện có thể tăng 10%, chiếm 25% tổng doanh số.

Các chính sách được liên tục bổ sung để người dùng dễ dàng tiếp cận và sở hữu xe điện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên