Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Đoàn y bác sĩ Bình Định đã đến Đà Nẵng sẵn sàng chi viện

06/08/2020 18:54 GMT+7

TTO - Chiều 6-8, đoàn 25 y bác sĩ của tỉnh Bình Định chi viện chống dịch COVID-19 đã đặt chân đến TP Đà Nẵng, chuẩn bị tiếp nhận công việc hỗ trợ chữa trị cho bệnh nhân.

Đoàn y bác sĩ Bình Định đã đến Đà Nẵng sẵn sàng chi viện - Ảnh 1.

Đoàn y bác sĩ tỉnh Bình Định thể hiện quyết tâm hỗ trợ Đà Nẵng dập dịch - Ảnh: TẤN LỰC

Trước mắt, đoàn y bác sĩ tỉnh Bình Định sẽ lưu trú tại một khách sạn trên đường Lê Duẩn, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cùng với đoàn y bác sĩ từ TP Hải Phòng để chờ Sở Y tế Đà Nẵng phân công nhiệm vụ.

Bác sĩ Đặng Tuấn Hải, trưởng đoàn y bác sĩ tỉnh Bình Định, cho biết tất cả các y bác sĩ theo đoàn đều là những người tình nguyện xung phong hỗ trợ Đà Nẵng.

"Có hàng trăm người đăng ký xung phong nhưng chúng tôi ưu tiên lựa chọn những y bác sĩ có chuyên môn phù hợp. Đa số các bác sĩ, điều dưỡng còn trẻ, có sức khỏe tốt để làm việc trong môi trường công việc nhiều áp lực" - bác sĩ Hải nói.

Điều dưỡng Đặng Hoàng Thúy Phương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, chia sẻ rất xúc động và tự hào khi được tình nguyện vào tâm dịch Đà Nẵng trợ giúp điều trị cho bệnh nhân. Phương bảo rằng sẽ cố gắng hết sức cùng đồng nghiệp để hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch COVID-19.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều cùng ngày, bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cho biết kế hoạch ban đầu là 2 đoàn bác sĩ Hải Phòng và Bình Định sẽ hỗ trợ Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn.

Tuy nhiên, căn cứ tình hình thực tế hiện nay thì Bệnh viện Phổi và Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang cần nhân lực trợ giúp hơn. Hiện 2 bệnh viện này đang tiếp nhận điều trị rất nhiều bệnh nhân nhiễm COVID-19. Do đó sẽ nhờ các đoàn hỗ trợ hai bệnh viện này trước.

Đoàn y bác sĩ Bình Định đã đến Đà Nẵng sẵn sàng chi viện - Ảnh 2.

Chuyến xe đưa các y bác sĩ Bình Định đến Đà Nẵng cuối giờ chiều 6-8 - Ảnh: TẤN LỰC

Đoàn y bác sĩ Bình Định đã đến Đà Nẵng sẵn sàng chi viện - Ảnh 3.

Các y bác sĩ Bình Định vẫy tay chào khi đặt chân đến Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Đoàn y bác sĩ Bình Định đã đến Đà Nẵng sẵn sàng chi viện - Ảnh 4.

Vẻ tươi tắn của các y bác sĩ trẻ trong đoàn - Ảnh: TẤN LỰC

Lãnh đạo Đà Nẵng kêu gọi Bình Định và Hải Phòng chi viện nhân lực để chống COVID-19 Lãnh đạo Đà Nẵng kêu gọi Bình Định và Hải Phòng chi viện nhân lực để chống COVID-19

TTO - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa gửi công văn cho hai tỉnh thành Bình Định và Hải Phòng mong nhận được sự hỗ trợ về nhân lực ngành y cho cuộc chiến chống COVID-19.


TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận