Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Đoàn thể thao Việt Nam ăn ở, tập luyện thế nào tại Olympic Tokyo 2020?

20/07/2021 12:25 GMT+7

TTO - Một ngày sau khi nhập làng VĐV tại Olympic Tokyo, đoàn thể thao Việt Nam đã bắt đầu bước vào nhịp sống của Olympic. Ngủ trên những chiếc giường làm bằng bìa cactông, đi xe buýt đến địa điểm tập luyện và luôn đeo khẩu trang.

Đoàn thể thao Việt Nam ăn ở, tập luyện thế nào tại Olympic Tokyo 2020? - Ảnh 1.

Nơi ở của đoàn thể thao Việt Nam tại làng VĐV Olympic Tokyo 2020 - Ảnh: VŨ THÁI HỒNG

Sáng 20-7, rất nhiều VĐV của các môn thi đấu tại Olympic của đoàn thể thao Việt Nam bước vào quá trình tập luyện tại các địa điểm dành cho VĐV. Điều đáng nói là để phòng chống dịch COVID-19, các VĐV vừa tập luyện vừa phải đeo khẩu trang.

VĐV điền kinh Quách Thị Lan chạy bộ trong làng VĐV Olympic Tokyo sáng 20-7 - Video: THU SÂM

Hai VĐV cầu lông Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh đã đến nhà tập gym để tập các bài bổ trợ. Dù tập luyện vất vả nhưng Tiến Minh, Thùy Linh vẫn cố gắng để đeo khẩu trang.

Hai kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên, Nguyễn Huy Hoàng cũng di chuyển bằng xe buýt từ làng VĐV đến hồ bơi cách đó chừng 20 phút để tập luyện. VĐV của môn Judo, bắn súng, boxing, thể dục dụng cụ… đều được tập luyện tại trường bắn, nhà thi đấu nơi mà ban tổ chức bố trí.

VĐV Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh đeo khẩu trang tập trong phòng gym sáng 20-7 - Viedeo: THU SÂM

Ngoài ăn ở nhà ăn tại làng VĐV, khi đi tập luyện các VĐV cũng chuẩn bị sẵn nước uống, đồ ăn để phòng khi có những môn thi sẽ ở lại nhà tập qua trưa.

Trong cuộc họp đoàn tối 19-7, ông Trần Đức Phấn - trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo - quán triệt tất cả các thành viên trong đoàn phải thực hiện nghiêm quy định 5K để phòng chống dịch bệnh. Đồng thời nỗ lực tập luyện, phòng tránh chấn thương chờ ngày tranh tài.

Khu nhà ăn của VĐV, HLV, thành viên các đoàn thể thao tại làng Olympic Tokyo 2020 - Video: VŨ THÁI HỒNG

Đoàn thể thao Việt Nam được bố trí ở tầng 11 của một tòa nhà trong làng Olympic. Phòng ốc được bố trí gọn gàng, mọi đồ dùng trong phòng nghỉ của cán bộ đoàn, VĐV được thiết kế theo phong cách đơn giản, tiện lợi và thích nghi với mùa dịch (có thể dùng 1 lần).

Sau một đêm được ngủ trên chiếc giường được làm bằng bìa cactông, các VĐV cho biết rất thoải mái, chắc chắn. Hầu hết các thành viên trong đoàn thể thao Việt Nam không khỏi ngạc nhiên vì thiết kế thông minh, an toàn và thân thiện với môi trường của chiếc giường tại Olympic Tokyo lần này.

Khám phá chiếc giường làm bằng bìa cactông trong phòng ở của VĐV, HLV đoàn thể thao Việt Nam tại làng Olympic Tokyo - Video: VŨ THÁI HỒNG

Đoàn thể thao Việt Nam lên đường đến Olympic Tokyo 2020 Đoàn thể thao Việt Nam lên đường đến Olympic Tokyo 2020

TTO - 23h20 đêm 18-7, đoàn thể thao Việt Nam lên đường đến Nhật Bản tham dự Olympic Tokyo 2020. Mục tiêu của thể thao Việt Nam là phấn đấu giành được huy chương tại Thế vận hội.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận