Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Dỡ bỏ phong tỏa những 'điểm nóng' cuối cùng tại Đông Triều, Quảng Ninh

26/02/2021 19:55 GMT+7

TTO - Ngày 26-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh quyết định dỡ bỏ phong tỏa các địa bàn "điểm nóng" cuối cùng về dịch COVID-19.

Dỡ bỏ phong tỏa những điểm nóng cuối cùng tại Đông Triều, Quảng Ninh - Ảnh 1.

Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh quyết định dỡ bỏ phong tỏa tại những địa bàn cuối cùng - Ảnh: MINH ĐỨC

Cụ thể, các địa bàn gồm thôn Đìa Sen, Sơn Lộc, Tân Tiến, Đìa Mối thuộc xã An Sinh; thôn Tân Thành, Phúc Thị, Đồng Ý thuộc xã Việt Dân và các xã Bình Dương, Nguyễn Huệ, Thủy An cũng như chốt liên ngành tại cầu Đạm Thủy, xã Thủy An cũng được dỡ bỏ.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị xã Đông Triều vẫn tiếp tục yêu cầu tập trung thiết lập các điểm phong tỏa cục bộ hộ gia đình có các trường hợp F1 cách ly tại nhà hoặc hết thời gian cách ly tập trung theo quy định, các F0 có quyết định khỏi bệnh về cách ly tiếp ở địa phương.

UBND thị xã cũng tổng hợp kịp thời, bàn giao cho UBND các xã, phường, tổ chức thực hiện, phân công rõ cơ quan, đơn vị, người thực hiện để quản lý chặt chẽ 24/24 giờ, đúng quy định cách ly tại nhà và tổ chức lấy mẫu để kiểm tra lại theo các mốc thời gian, cung cấp nhu yếu phẩm cho các hộ khi có nhu cầu.

Là địa bàn giáp ranh với TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương nên thị xã Đông Triều được xác định là địa bàn trọng điểm, được kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 ở cấp độ cao nhất, trong đó có việc thực hiện giãn cách xã hội và phong tỏa nhiều xã, phường trên địa bàn thị xã.

Dỡ bỏ phong tỏa những điểm nóng cuối cùng tại Đông Triều, Quảng Ninh - Ảnh 2.

Tiểu thương trên địa bàn thị xã Đông Triều lau dọn hàng quán, mở cửa trở lại buôn bán sau khi việc phong tỏa được dỡ bỏ - Ảnh: MINH ĐỨC

Với những nỗ lực trong công tác phòng chống dịch, ngay trước Tết Tân Sửu thị xã Đông Triều đã dừng giãn cách xã hội toàn thị xã và gỡ bỏ phong tỏa 9/14 xã, phường. Trên cơ sở kiểm soát được dịch bệnh, sau Tết Nguyên đán thị xã lần lượt thực hiện gỡ bỏ phong tỏa một số địa bàn còn lại và đến ngày 26-2 hoàn tất gỡ bỏ phong tỏa 100%.

Để phòng ngừa nguy cơ dịch bệnh, toàn thị xã tiếp tục hạn chế tập trung đông người; đóng cửa tạm thời các cơ sở kinh doanh như quán bar, vũ trường, massage, karaoke... Các chốt, trạm ở quốc lộ, tỉnh lộ, bến đò, đường sông, đường mòn, lối mở giáp ranh tỉnh Hải Dương và huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng cũng như đường 345 được giữ nguyên, tiếp tục hoạt động 24/24 giờ.

Quảng Ninh cho học sinh trở lại trường từ ngày 1-3 Quảng Ninh cho học sinh trở lại trường từ ngày 1-3

TTO - Ngày 22-2, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh họp về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19, trong đó đồng ý cho phép học sinh trên địa bàn được trở lại trường học từ ngày 1-3 với điều kiện phòng chống dịch được tăng cường.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận